21:44 ICT Thứ ba, 23/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


2 Hôm nay : 5796

thời trang nữ Tháng hiện tại : 200331

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16610890

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Phát huy cơ chế hợp tác Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba

Thứ sáu - 01/09/2017 08:01
Tiếp Đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz sáng 31/8 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng hai bên cần tiếp tục phát huy hiệu quả của cơ chế hợp tác Ủy ban Liên Chính phủ nhằm triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz.


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc mừng Đại sứ Herminio Lopez Diaz đã có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam và mong muốn Đại sứ, dù trên cương vị nào cũng sẽ tiếp tục nỗ lực, đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ truyền thống anh em giữa hai nước.

Nhắc lại ấn tượng tốt đẹp trong các chuyến thăm Cuba trước đây trên cương vị Chủ tịch phân ban Việt Nam trong Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước trong những năm qua đã không ngừng được củng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Sự tin cậy giữa hai nước trong lĩnh vực chính trị ngày càng gắn bó; các cơ chế hợp tác song phương được triển khai thường xuyên với nội dung thiết thực, cụ thể; hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư đang từng bước vượt qua khó khăn, thu được nhiều kết quả quan trọng.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, trong thời gian tới, hai nước cần quan tâm thúc đẩy các bộ, ngành liên quan đẩy mạnh các cơ chế hợp tác hiện có, hoàn thiện hành lang pháp lý cho hợp tác phát triển. Đặc biệt, hai bên cần phát huy hơn nữa hiệu quả của Ủy ban Liên Chính phủ, bởi đây là cơ chế hợp tác hiệu quả, phù hợp. Trước mắt, hai bên cần chuẩn bị tốt cho phiên họp lần thứ 35 của Ủy ban dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10/2017 nhằm phát huy các sáng kiến để đưa quan hệ hai nước, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư; giáo dục, y tế; xây dựng, nông nghiệp… ngày càng phát triển, ngang tầm với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước.

 

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cảm ơn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz cho biết, trong nhiệm kỳ qua, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam và cá nhân Đại sứ đã nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện rất lớn từ Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam trong việc thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác trên nhiều mặt. Đặc biệt, hai nước đã có những hợp tác cụ thể, hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục, y tế, xây dựng, nông nghiệp… Hiện tại, hai bên đang đàm phán nhiều thoả thuận hợp tác mới trong các lĩnh vực mỗi bên có thế mạnh và nhu cầu.

Đại sứ Herminio Lopez Diazcho rằng, những kết quả đạt được trong thời gian qua tuy còn khiêm tốn, chưa tương xứng với quan hệ chính trị gắn bó, tin cậy, nhưng chắc chắn sẽ là nền tảng quan trọng để phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng thực chất, hiệu quả.

Đại sứ Herminio Lopez Diaz khẳng định, trong thời gian tới, Cuba rất mong muốn được đón tiếp các nhà đầu tư Việt Nam sang hợp tác, đầu tư với nhiều chính sách mới tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, hấp dẫn.

 

Nguồn tin: VGP News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da