20:55 ICT Thứ bảy, 23/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 7591

thời trang nữ Tháng hiện tại : 176763

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15428048

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Nâng cao vai trò quản lý tổng hợp các hoạt động đối ngoại của Bộ

Thứ năm - 23/02/2017 09:20
Đó là nhiệm vụ mà Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề nghị Vụ Hợp tác quốc tế cần thể hiện rõ trong dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Vụ tại cuộc họp chiều ngày 22/02. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ và Văn phòng Bộ.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu kết luận cuộc họp

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu kết luận cuộc họp


Báo cáo tại cuộc họp, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Phạm Phú Bình cho biết, Vụ đã tiến hành rà soát, xây dựng và hoàn thiện dự thảo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Vụ, về cơ bản không có nhiều thay đổi so với quy định cũ (Quyết định số 1838/QĐ-BTNMT ngày 30/09/2013).

Một số nội dung được đề xuất sửa đổi, bổ sung theo định hướng bảo đảm chủ động hội nhập quốc tế và quản lý thống nhất hoạt động đối ngoại của Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng thời, đáp ứng yêu cầu công tác tham mưu, giúp Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ quản lý, chỉ đạo thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế và hội nhập quốc tế về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

 

Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Phạm Phú Bình phát biểu tại cuộc họp

 

Bên cạnh đó, Vụ trưởng Phạm Phú Bình đề xuất làm rõ hai vấn đề còn vướng mắc trong chức năng, nhiệm vụ, đó là: trách nhiệm chủ trì, phối hợp giữa các đơn vị trong quản lý các dự án hợp tác quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ thực hiện dự án cũng như không làm ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại với các đối tác quốc tế; và trách nhiệm làm đầu mối chuyên môn của Bộ trong các điều ước quốc tế, nhất là các điều ước quốc tế liên ngành, liên lĩnh vực.

Về cơ cấu tổ chức, Vụ Hợp tác quốc tế đề xuất được giữ nguyên cơ cấu tổ chức hiện nay với ba phòng chuyên môn gồm: Phòng Hợp tác song phương, Phòng Hợp tác đa phương và Phòng Tổng hợp. Ba phòng đã có sự phân tách nhiệm vụ chuyên môn rõ ràng, hợp lý và có sự phối hợp hoạt động hiệu quả.

 

Toàn cảnh cuộc họp

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cơ bản thống nhất với đề xuất về chức năng nhiệm vụ của Vụ đã thể hiện sự chủ động hội nhập quốc tế và vai trò quản lý tổng hợp các hoạt động hợp tác quốc tế trên tất cả các lĩnh vực của Bộ, nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác tham mưu, giúp việc lãnh đạo Bộ trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay.

Tuy nhiên, đề xuất giữ lại cơ cấu tổ chức gồm các phòng như hiện tại của Vụ sẽ không được chấp nhận vì theo chủ trương của Chính phủ thì Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ sẽ không còn cơ cấu theo phòng. Vì vậy, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề nghị Vụ phát huy tối đa công tác quản lý, điều hành và phối hợp tích cực, hiệu quả giữa các cá nhân, các nhóm công tác để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Liên quan đến các vướng mắc Vụ nêu, Thứ trưởng đề nghị Vụ trao đổi với các đơn vị liên quan để phân định rõ ràng trách nhiệm chủ trì hay phối hợp của các đơn vị, đảm bảo không chồng chéo trong việc quản lý dự án hợp tác quốc tế và việc làm đầu mối của Bộ trong điều phối, thực hiện các điều ước quốc tế liên ngành; đồng thời, vẫn phải đảm bảo vai trò xuyên suốt của Vụ trong các hoạt động hợp tác quốc tế.

Thứ trưởng đề nghị Vụ cũng cần nâng cao vai trò của mình trong giải quyết các tranh chấp, khiếu nại về hợp tác quốc tế; trong mối quan hệ đầu mối, phối hợp giữa Vụ và các đơn vị có chức năng hợp tác quốc tế của các đơn vị trực thuộc Bộ; và trong việc cung cấp thông tin tuyên truyền hợp tác quốc tế của Bộ…

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu Vụ Hợp tác quốc tế tiếp thu các ý kiến trao đổi, góp ý tại cuộc họp để chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Vụ, bảo đảm trình Bộ trưởng trước ngày 25/02/2017.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da