13:49 ICT Thứ ba, 23/04/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 53


2 Hôm nay : 3381

thời trang nữ Tháng hiện tại : 157183

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18005215

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Thứ tư - 17/01/2018 09:47
Ngày 15/01, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam nhân dịp bà Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ công tác tại Việt Nam. Tại buổi gặp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trân trọng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường Việt Nam tới bà Đại sứ để ghi nhận những đóng góp của bà trong nhiệm kỳ 2015 - 2018.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam


Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng Đại sứ Charlotte Laursen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại ViệtNam. Bộ trưởng cho biết, với tư cách là người đứng đầu Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch, ông đánh giá cao sự hoạt động, đóng góp của bà Charlotte Laursen trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Đan Mạch thông qua các hoạt động ngoại giao nhân dân, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch để tổ chức thành công nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa như Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” trong hai năm 2016 và 2017.

Bộ trưởng cảm ơn Bà Đại sứ Charlotte Laursen nói riêng và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam nói chung đã luôn nhiệt tình, hỗ trợ tích cực cho ngành tài nguyên và môi trường, đặc biệt là trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, môi trường cũng như hoạt động đào tạo, tăng cường năng lực cho các cán bộ công tác trong các lĩnh vực quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn coi trọng và tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Đan Mạch cũng như giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Đại sứ quán  Đan Mạch sẽ ngày càng bền chặt và quan hệ hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường sẽ tiếp tục phát triển, mang lại những kết quả cụ thể và tốt đẹp hơn.

 

 Toàn cảnh buổi tiếp 

 

Về phần mình, bà Đại sứ Charlotte Laursen bày tỏ trân trọng và cảm ơn Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã đón tiếp và luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho đất nước, Chính phủ, nhân dân Đan Mạch. Bà Đại sứ Charlotte Laursen cho biết, dù công tác ở cương vị nào, Đại sứ cũng sẽ quan tâm để phát triển hơn nữa mối quan hệ ngoại giao của hai nước cũng như hai bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường Đan Mạch và Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam phát triển hơn nữa.

Trân trọng những đóng góp của Đại sứ Charlotte Laursen trong nhiệm kỳ tại Việt Nam đặc biệt trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, thay mặt Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao tặng bà Đại sứ Charlotte Laursen Kỷ niệm chương và Bằng khen Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường, đồng thời chúc bà Đại sứ và gia đình sức khỏe. Chúc Bà Đại sứ sẽ có thêm nhiều thành công trong cương vị mới và luôn giữ gìn tình cảm tốt đẹp với Việt Nam. Đồng thời tiếp tục có những đóng góp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Namvà Đan Mạch, trong đó có lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Bộ trưởng Trần Hồng Hà hy vọng rằng bà sẽ sớm có dịp quay trở lại thăm Việt Nam.

 

 

Charlotte Laursenbắt đầu nhiệm kỳ công tác trên cương vị Đại sứ Đan Mạch tại ViệtNamtừ năm 2015 và sẽ kết thúc nhiệm kỳ trong Quý I năm 2018. Trong suốt thời gian công tác tại Việt Nam, Đại sứ Charlotte Laursen đã có nhiều hoạt động tích cực, góp phần đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, bao gồm:

Đan Mạch là quốc gia đầu tiên cung cấp tài trợ để giúp Việt Nam thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với Biến đổi khí hậu giai đoạn 2009 - 2015, trong đó có các nỗ lực ứng phó với tình trạng ấm lên toàn cầu và cải thiện hiệu quả năng lượng. Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam (2015 - 2018), Đại sứ Charlotte Laursen đã tiếp tục nỗ lực triển khai một số chương trình hỗ trợ Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu, bao gồm việc triển khai thí điểm mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu cho hai tỉnh Bến Tre và Quảng Nam trong khuôn khổ Chương trình Thích ứng và Giảm nhẹ Biến đổi khí hậu (CCAM). Các hoạt động này được đánh giá tương đối hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự tham gia của Việt Nam trong Diễn đàn Tăng trưởng xanh toàn cầu (3GF) và Diễn đàn Hợp tác vì mục tiêu tăng trưởng xanh toàn cầu (P4G). Đồng thời phối hợp tổ chức thành công các cuộc gặp cấp cao giữa Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường với các đối tác đồng cấp của Đan Mạch như: Bộ trưởng Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch (2015), Bộ trưởng Bộ Hợp tác và Phát triển Đan Mạch (2017).

Bên cạnh đó Bà cũng thúc đẩy việc thiết lập mô hình quan hệ hợp tác đối tác cùng hướng tới các mục tiêu chung giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực môi trường thông qua sáng kiến “Chương trình Hợp tác ngành chiến lược (Strategic Sector Cooperation - SSC)”, cụ thể là hỗ trợ quá trình thảo luận, xây dựng và ký kết Văn kiện Nhiệm vụ “Hợp tác ngành chiến lược về sự tuân thủ của doanh nghiệp ở Việt Nam” do Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch phối hợp thực hiện vào tháng 12 năm 2016.


Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da