03:31 ICT Thứ hai, 10/12/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 15


2 Hôm nay : 1023

thời trang nữ Tháng hiện tại : 53709

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17036540

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Lhoist - Vương Quốc Bỉ

Thứ tư - 22/11/2017 08:51
Chiều 20/11, tại cơ quan trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ludwig De Mot - Tổng Giám đốc Tập đoàn Lhoist. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng Sản Việt Nam, Tổng cục Môi trường và Vụ Hợp tác quốc tế.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Lhoist - Vương Quốc Bỉ

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Lhoist - Vương Quốc Bỉ


Tại buổi làm việc, ông Ludwig De Mot vui mừng giới thiệu với Bộ trưởng về Lhoist là tập đoàn hàng đầu trên thế giới chuyên sản xuất vôi bột nhẹ và các sản phẩm xử lý môi trường, trụ sở chính tại Vương quốc Bỉ, với 90 nhà máy, 5 trung tâm nghiên cứu hoạt động tại 22 quốc gia.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Lhoist đã đầu tư một nhà máy sản xuất vôi bột nhẹ tại Thanh Hóa đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn châu Âu và đang có kế hoạch mở rộng dự án tại một số tỉnh khác ở Việt Nam. Ông Ludwig De Mot bày tỏ Tập đoàn  Lhoist mong muốn chuyển giao công nghệ sản xuất vôi của châu Âu để giúp các doanh nghiệp của Việt Nam sản xuất vôi đảm bảo môi trường và cảnh quan.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao năng lực về công nghệ và các sản phẩm giá trị cao từ sản xuất đá vôi của Tập đoàn Lhoist và hoan nghênh sự quan tâm đầu tư của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết, Chính phủ Việt Nam đã và đang có kế hoạch đóng cửa các lò vôi thủ công do ảnh hưởng môi trường và lộ trình đến năm 2020 sẽ đóng cửa toàn bộ các lò vôi thủ công. Do đó, trong các hoạt động, chính sách, phát triển ngành công nghiệp khoáng sản của Việt Nam, Chính phủ Việt Nam luôn ưu tiên những thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực chế biến, khai thác khoáng sản, ứng dụng công nghệ cao nhằm đạt giá trị gia tăng cao nhất từ hoạt động khoáng sản, đồng thời đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng đề nghị phía Tập đoàn Lhoist cần phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường để nắm rõ các chính sách mới nhất của Chính phủ ban hành để phát huy được các thế mạnh trong sản xuất và bảo vệ môi trường một cách hiệu quả và thiết thực.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da