14:48 ICT Chủ nhật, 26/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 47


2 Hôm nay : 3133

thời trang nữ Tháng hiện tại : 186680

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18240264

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE)

Thứ tư - 29/08/2018 08:22
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường UAE Thani Bin Ahmed Alzeyoudi
 
Trưa ngày 28/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Thani Bin Ahmed Alzeyoudi, Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường và ông Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chúc mừng ông Obaid Saeed Aldhaheri vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền UAE tại Việt Nam từ tháng 03/2018 và chúc Đại sứ sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng chào mừng ông Thani Bin Ahmed Alzeyoudi, Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường UAE đã có chuyến công tác tại Việt Nam và đến thăm Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam. Trao đổi tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng đều mong muốn hai Bộ xây dựng cơ chế hợp tác song phương trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và môi trường trong thời gian tới cũng như tiến tới xem xét thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực hai bên quan tâm và có tiềm năng.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Việt Nam hiện nay đang bị ảnh hưởng rất lớn do biến đổi khí hậu; môi trường và tài nguyên biển đang bị ô nhiễm; nguồn tài nguyên đa dạng sinh học của Việt Nam tuyrất phong phú và có nhiều giá trị lớn nhưng cũng đang bị suy giảm do ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu... Bộ trưởng mong muốn sẽ có sự hợp tác chặt chẽ với UAE để hai bên có thể đạt được những mục tiêu phát triển bền vững đề ra.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng nhấn mạnh, những thành tựu về khoa học quản lý tài nguyên nước ở đất nước khan hiếm nước như UAE sẽ giúp cho Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật để bảo vệ, phát triển được nguồn nước tự nhiên ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng mong muốn có sự chia sẻ về phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, giảm thiểu phát thải khí nhà kính của phía UAE nhằm đảm bảo phát triển bền vững tại Việt Nam.
 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường UAE và đại sứ Đặc mệnh toàn quyền UAE tại Việt Nam
 
Trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, ông Thani Bin Ahmed Alzeyoudi cho biết, cùng với nỗ lực theo đuổi mục tiêu phát triển kinh tế, UAE còn hết sức coi trọng tới các khía cạnh nhằm đảm bảo phát triển bền vững. Thực tế, UAE nhận thức rằng, nguồn tài nguyên thiên nhiên sẽ trở nên cạn kiệt, cần được khai thác sử dụng một cách hợp lý, cũng như cần có sự tích cực tham gia đóng góp và chia sẻ nỗ lực với cộng đồng quốc tế trước những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu toàn cầu.

Theo đó, UAE đã tăng cường hỗ trợ đầu tư các giải pháp nhằm hạn chế tác động biến đổi khí hậu cả trong và ngoài nước. Hiện UAE là một trong những nước dẫn đầu khu vực trong việc phát triển năng lượng sạch. UAE sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian tới.

Ông Thani Bin Ahmed Alzeyoudi cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam và hy vọng chuyến công tác này sẽ mở ra sự phát triển giữa hai Bộ trong thời gian tới. Ông Thani Bin Ahmed Alzeyoudi nhận thấy Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển với UAE trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và hy vọng rằng thông qua Đại sứ quán UAE tại Việt Nam và ông Obaid Saeed Bintaresh Aldhaheri, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền UAE tại Việt Nam, hai bên sẽ có được sự trao đổi hợp tác chặt chẽ, mật thiết.

Ông Thani Bin Ahmed Alzeyoudi chia sẻ, UAE cũng bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với những cơn bão gây ảnh hưởng nặng nề; UAE cũng đang gặp thách thức về nguồn nước, nước biển dâng ảnh hưởng tới các cơ sở hạ tầng ven biển... phía UAE muốn học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ Việt Nam và mong muốn có sự hợp tác hai bên trong lĩnh vực này.
 

Toàn cảnh buổi tiếp
 
Hoan nghênh các ý kiến của Bộ trưởng Thani Bin Ahmed Alzeyoudi, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường UAE chỉ định đầu mối phía UAE để có thể trực tiếp trao đổi với đầu mối của Bộ Tài nguyên và Môi trường là Vụ Hợp tác quốc tế nhằm thảo luận cơ chế và kế hoạch hợp tác để trình Bộ trưởng hai Bộ quyết định.

Bộ trưởng đề xuất xem xét khả năng ký kết một văn bản hợp tác dưới hình thức “Ý định thư hợp tác” hoặc “Thỏa thuận hợp tác” cấp Bộ trong lĩnh vực hai bên quan tâm để xem xét đưa chính thức vào cơ chế hợp tác các lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên cơ sở tiềm năng của mỗi bên, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ hai nước, hai Bộ ngày càng phát triển mạnh mẽ./.
 

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da