07:21 ICT Thứ tư, 28/06/2017

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 47


xsbd Hôm nay : 2362

áo khoác nữ đẹp Tháng hiện tại : 195703

thời trang 2017 Tổng lượt truy cập : 12918318

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, Bản đồ - Viễn thám

Kinh doanh dịch vụ đo đạc và bản đồ

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ được quy định trong Điều 11 Nghị định số 45/2015/NĐ-CP ngày 06/5/2015 về hoạt động đo đạc và bản đồ.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nghiên cứu về đo đạc và bản đồ ngày càng phục vụ có hiệu quả cho công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Đó là phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổ chức sáng ngày 26/7 tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, Văn phòng Bộ; lãnh đạo Cục Đo đạc và Bản đồ ViệtNam; cùng lãnh đạo Viện và đại diện các đơn vị trực thuộc Viện.

Tập trung xây dựng dự án Luật Đo đạc và bản đồ

Đây là nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã, đang và sẽ triển khai trong thời gian tới, làm căn cứ đổi mới hoạt động đo đạc và bản đồ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế; đồng thời, tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các tổ chức về hoạt động đo đạc và bản đồ.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị Khoa học và Công nghệ: “Đo đạc và bản đồ với ứng phó biến đổi khí hậu”

Sáng ngày 08/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phối hợp với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2016 với chủ đề “Đo đạc và bản đồ với ứng phó biến đổi khí hậu”. Tham dự Hội nghị có đại diện các Vụ trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Bộ; các viện nghiên cứu, trường đại học, các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ và biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tập trung nguồn lực hoàn thiện dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ, phục vụ phát triển KT-XH đất nước và hội nhập quốc tế

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa chỉ đạo thực hiện tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam diễn ra chiều ngày 7/7, tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Vụ: Tài chính, Kế hoạch, Pháp chế, Khoa học và Công nghệ, Tổ chức cán bộ, Hợp tác quốc tế và Văn phòng Bộ.

Xây dựng mới một số chính sách trong Luật Đo đạc và Bản đồ

Xây dựng và quản lý hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia (NSDI); cấp chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ là hai chính sách quan trọng được xây dựng mới trong Luật Đo đạc và Bản đồ.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tích cực triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ

Ngày 09/6, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện Nghị Quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử năm 2016 của Bộ TN&MT trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin, Cục Đo đạc và Bản đồ, đại diện lãnh đạo các Vụ trực thuộc Bộ và Văn phòng Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tập trung hoàn thiện Dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ trước khi gửi xin ý kiến các Bộ, ngành, địa phương

Sáng ngày 02/6, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo và Tổ biên tập Dự án Luật Đo đạc và Bản đồ. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban soạn thảo là lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị chức năng thuộc Văn phòng Chính phủ; các Bộ: Tư pháp, Ngoại giao, Nội vụ, Quốc phòng, Công an, Tài chính và đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, Tổng cục Quản lý Đất đai, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Cục Viễn thám quốc gia, Văn phòng Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi làm việc

Khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ

Sáng ngày 11/5, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình xây dựng Luật Đo đạc và Bản đồ. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập; đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, Cục Viễn thám quốc gia, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ Việt Nam và Văn phòng Bộ.

Ông Phan Đức Hiếu, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị giới thiệu dự án “Xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng về tinh trên lãnh thổ Việt Nam” và giới thiệu công nghệ trạm CORS của Leica Geosystems

Sáng 8/4, tại Hà Nội, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị SISC Việt Nam và Hội trắc địa Bản đồ Viễn thám Việt Nam tổ chức Hội nghị giới thiệu dự án “Xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng về tinh trên lãnh thổ Việt Nam” và giới thiệu công nghệ trạm CORS của Leica Geosystems. Tham dự Hội nghị có đại diện một số cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện một số Sở Tài nguyên và Môi trường lân cận khu vực Hà Nội và một số doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực đo đạc và bản đồ trên địa bàn Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc lồng ghép, bổ sung vào Luật Đo đạc và Bản đồ các nội dung liên quan đến viễn thám

Chiều ngày 1/4, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam về xây dựng Dự án Luật Đo đạc và Bản đồ. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ, Cục Viễn thám quốc gia.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu kết luận tại cuộc họp

Tăng cường ứng dụng công nghệ viễn thám phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ và toàn ngành tài nguyên và môi trường

Sáng ngày 23/3, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp với Cục Viễn thám quốc gia về tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các Vụ: Kế hoạch, Tài chính, Pháp chế, Khoa học và Công nghệ, Tổ chức cán bộ và Văn phòng Bộ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thongsinh Thammavong chứng kiến lễ ký hai văn kiện quan trọng giữa hai nước

Lễ tổng kết hoàn thành Dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam-Lào

Sáng ngày 16/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng CHDCND Lào Thongsing Thammavong đã chủ trì Lễ tổng kết hoàn thành Dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam-Lào. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh có chung đường biên giới của hai nước. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc tham gia đoàn tháp tùng Thủ tướng tham dự buổi lễ.

Các Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc và Nguyễn Thị Phương Hoa tại Hội nghị

Phát huy tính sáng tạo, nắm bắt xu thế nghiên cứu, phát triển khoa học và công nghệ trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ

Chiều 11/3, tại Hà Nội, các Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Nguyễn Linh Ngọc và Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã đồng chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các Vụ: Kế hoạch, Tài chính, Pháp chế, Tổ chức cán bộ, Khoa học và Công nghệ, Hợp tác quốc tế và Văn phòng Bộ và Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam.

Phát triển hạ tầng dữ liệu không gian địa lý

Trong những năm qua, Công nghệ thông tin (CNTT) có những bước phát triển mạnh mẽ, ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của lĩnh vực Đo đạc và Bản đồ (ĐĐ&BĐ). Các tổ chức quốc tế, khu vực và quốc gia trên thế giới đã triển khai các chương trình nghị sự cho sự phát triển và thức đẩy thông tin không gian địa lý để giải quyết các thách thức về phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Hạ tầng dữ liệu không gian (SDI) ngày càng được phát triển.

Ban hành quy định kỹ thuật công tác điều tra và thành lập bản đồ hiện trạng trượt lở đất đá các vùng miền núi Việt Nam tỷ lệ 1:10.000

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 348/QĐ-BTNMT quy định kỹ thuật công tác điều tra và thành lập bản đồ hiện trạng trượt lở đất đá các vùng miền núi Việt Nam tỷ lệ 1:10.000.

Nhanh chóng hoàn thiện Dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ, báo cáo Chính phủ, trình Quốc hội thông qua

Nhanh chóng hoàn thiện Dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ, báo cáo Chính phủ, trình Quốc hội thông qua

Chiều ngày 16/02, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình xây dựng Luật Đo đạc và Bản đồ. Tham dự cuộc họp có các Thứ trưởng: Nguyễn Linh Ngọc, Nguyễn Thị Phương Hoa. Cùng dự còn có lãnh đạo Vụ Pháp chế, Cục Đo đạc và Bản đồ ViệtNam, Cục Viễn thám quốc gia và Văn phòng Bộ.

Tình hình hoạt động đo đạc và bản đồ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2015

Tình hình hoạt động đo đạc và bản đồ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2015

Ngay từ đầu năm Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang đã thường xuyên chỉ đạo các đơn vị hoạt động đo đạc bản đồ trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các quy định về pháp luật trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

Quy định kỹ thuật đặt chụp ảnh viễn thám

Ngày 24/12/2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 71/2015/TT-BTNMT về Quy định kỹ thuật đặt chụp ảnh viễn thám, Thông tư có hiệu lực từ ngày 15/02/2016.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Vũ Quý Lân, nguyên Phó cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam

Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016 và kế hoạch 2016-2020

Chiều ngày 28/12, tại Hà Nội, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 và định hướng nhiệm vụ kế hoạch 2016-2020. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 12 13 14  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da