22:03 ICT Thứ hai, 18/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


2 Hôm nay : 8088

thời trang nữ Tháng hiện tại : 138067

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15389352

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, Bản đồ - Viễn thám

Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức phát biểu chỉ đạo

Tiếp tục hoàn thiện Nghị định sửa đổi, bổ sung về hoạt động đo đạc và bản đồ

Ngày 3/11, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 12/2002/NĐ-CP ngày 22/1/2002 của Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ. Tham dự cuộc họp có thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Bản đồ - Tổng cục Tham mưu.

Toàn cảnh buổi bàn giao

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai và Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức bàn giao nhiệm vụ phụ trách Trung tâm Viễn thám Quốc gia

Chiều 12/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai đã bàn giao việc phụ trách Trung tâm Viễn thám Quốc gia cho Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức theo sự phân công công tác của Ban Cán sự Bộ TN&MT.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đã biểu dương nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Viễn thám Quốc gia đã triển khai nhiều công việc với những mũi tiến công mới. Theo Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai, Trung tâm Viễn thám Quốc gia có nhiều cơ hội triển khai công việc trong tương lai. Tuy nhiên, hiện nay, công nghệ viễn thám mới chủ yếu được triển khai ứng dụng trong lĩnh vực đất đai và đo đạc và bản đồ. Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai mong rằng, thời gian tới công nghệ viễn thám sẽ được đẩy mạnh và ứng dụng rộng rãi trong 7 lĩnh vực của Bộ TN&MT và các Bộ, ngành khác.

Hội nghị Bàn giao cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý và bản đồ tỷ lệ 1:10.000 cho các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai và Yên Bái

Hội nghị Bàn giao cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý và bản đồ tỷ lệ 1:10.000 cho các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai và Yên Bái

Sáng nay, ngày 04/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Hội nghị Bàn giao cơ sở dữ liệu (CSDL) nền thông tin địa lý và bản đồ tỷ lệ 1:10.000 cho các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai và Yên Bái. Dự hội nghị, về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) có các đồng chí: Nguyễn Văn Đức – Thứ trưởng thường trực, Nguyễn Tuấn Hùng - Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ; cùng các đồng chí là cán bộ của đơn vị trực thuộc Bộ; về phía tỉnh Tuyên Quang có đồng chí: Vũ Thị Bích Việt – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn An – Giám đốc Sở TN&MT; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Sở TN&MT các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai và Yên Bái đã tham dự hội nghị.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo “Hạ tầng hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu”: Giới thiệu giải pháp công nghệ của Tập đoàn South – Nam Phương (Trung Quốc)

Ngày 23/9, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn South - Nam Phương (Trung Quốc) tổ chức Hội thảo “Hạ tầng hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu” (GNSS). Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức đã đến dự. Đây là lần thứ 3 “Hội thảo Hạ tầng hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu” được tổ chức nhằm giới thiệu các giải pháp công nghệ của các Tập đoàn chuyên sản xuất máy móc, thiết bị trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ có tiếng trên thế giới.

Hội thảo hạ tầng hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu

Ngày 14/9, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt