01:20 ICT Thứ hai, 19/02/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 27


2 Hôm nay : 351

thời trang nữ Tháng hiện tại : 92430

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 14559999

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, Bản đồ - Viễn thám

Tấm bản đồ Việt Nam độc đáo bằng đá

Bản đồ Việt Nam bằng đá đầu tiên

Rất nhiều du khách trong và ngoài nước đã tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Minh, số 4 Yên Thế, phường 10, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng để chiêm ngưỡng bức bản đồ đá từng được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Người Việt Nam đầu tiên làm bản đồ bằng đá” (ngày 25/7/2007). Không ít người gọi đây là “kỷ lục của lòng yêu nước”.

Đá vốn vô tri nhưng khi đá được thổi hồn, thổi vào tình yêu đất nước thì đá “biết nói”. Lời nói của những điều cao cả. Ngày xưa, cụ Phan Bội Châu từng “Bái thạch vi huynh” (gọi đá bằng anh) để tâm tư chuyện thế sự. Ông không gọi đá bằng anh nhưng đã dùng đá để nói lên tình yêu nước thiết tha của mình. 

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011 của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ: Đẩy mạnh nhiệm vụ nghiên cứu khoa học

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011 của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ: Đẩy mạnh nhiệm vụ nghiên cứu khoa học

Sáng 3/8, tại Hà Nội, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển tới dự và phát biểu chỉ đạo. Dự Hội nghị còn có đại diện các Vụ Tài chính, Kế hoạch, Tổ chức cán bộ, Pháp chế, Thanh tra Bộ và Thi đua Khen thưởng.

Theo báo cáo Phó Viện trưởng Đào Ngọc Long trình bày trước Hội nghị, 6 tháng đầu năm, Viện đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận và có “bước chuyển” mới trên hầu hết tất cả các lĩnh vực. Công tác nghiên cứu khoa học được đã được lãnh đạo Viện quan tâm. 4 đề tài cấp Bộ trong kế hoạch năm 2011 được triển khai thực hiện đúng tiến độ. Viện cũng đã tổ chức nghiệm thu các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2010 và giao nhiệm vụ cho 4 phòng nghiên cứu theo kế hoạch năm 2011.