09:33 ICT Thứ bảy, 24/10/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 27


2 Hôm nay : 4928

thời trang nữ Tháng hiện tại : 312421

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28592494

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, Bản đồ - Viễn thám

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Thứ tư - 07/10/2020 10:08
Từ ngày 6 đến 8-10, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được Bộ Thông tin – Tuyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức tại Trường đại học Đồng Nai.

 

Triển lãm có 6 nhóm tư liệu chính: Bộ tranh vẽ “Lược sử Việt Nam”; các tư liệu thành văn của các triều đại phong kiến Việt Nam; các bản đồ liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trong thời kỳ Pháp thuộc và Việt Nam Cộng hòa; một số tài liệu, hiện vật, hình ảnh liên quan đến quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian vừa qua; trình chiếu Triển lãm số 3D, trải nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính bảng.

Trong đó, phần mềm Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D bằng cách số hóa một số tư liệu có giá trị pháp lý cao như: Thư tịch, châu bản, bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ các nước phương Tây; bản đồ Trung Quốc... được tích hợp và số hóa dưới dạng âm thanh, văn bản, cho phép người xem tự do đi lại và khám phá các tư liệu hiện vật trong không gian ảo như thật.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hoạt động triển lãm, giảng viên, sinh viên sẽ được giao lưu với các chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông, lịch sử chủ quyền biển, đảo Việt Nam, để hiểu thêm các thông tin liên quan đến biển đảo, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.


Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da