14:30 ICT Chủ nhật, 24/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 30


2 Hôm nay : 4407

thời trang nữ Tháng hiện tại : 182015

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15433300

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, Bản đồ - Viễn thám

Tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật nhằm tạo hành lang pháp lý vững chắc trong công tác quản lý nhà nước về đo đạc bản đồ

Thứ sáu - 30/12/2016 08:28
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Nguyễn Thị Phương Hoa tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2017 của Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam diễn ra chiều ngày 23/12, tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục.

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016, ông Phan Ngọc Mai, Phó Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và kịp thời của Lãnh đạo Bộ,; sự hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp của các đơn vị liên quan trong và ngoài Bộ cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Cục đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2016, bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra đóng góp vào sự phát triển chung của toàn ngành TN&MT.

 

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị  

 

Trong năm 2016, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đã đẩy mạnh việc triển khai xây dựng 07 văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực đo đạc và bản đồ thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ TN&MT; chủ động, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến xây dựng Dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ; tích cực lồng ghép thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về đo đạc và bản đồ tới các tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao hơn nữa công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đo đạc và bản đồ; tăng cường tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các tổ chức hoạt động đo đạc và bản đồ trên địa bàn 5 tỉnh gồm Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Long An, Gia Lai, Đắc Nông và các đơn vị thuộc Bộ, ngành Trung ương để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm những sai phạm theo quy định, góp phần đưa hoạt động đo đạc và bản đồ ngày càng đi vào nề nếp.

 


Ông Phan Đức Hiếu, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

 

Việc thực hiện các dự án, đề án và nhiệm vụ chuyên môn đã có nhiều chuyển biến tích cực về tiến độ, khối lượng; đảm bảo tính khả thi. Năm 2016, Cục được giao triển khai 01 Dự án Chính phủ, 01 Dự án hỗ trợ cho Lào, các nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến địa danh, xây dựng cơ sở dữ liệu, các nhiệm vụ liên quan đến phân giới cắm mốc, các nhiệm vụ thuộc Chương trình Biển đông - Hải đảo và một số nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ đặc thù khác. Các dự án được thực hiện theo đúng kế hoạch và chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao.

 

Công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế được đẩy mạnh và mở rộng. Trong năm 2016, Cục đã tổ chức thực hiện 06 đề tài cấp Bộ và đề tài cấp cơ sở.  Kết quả đề tài đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý, sản xuất và khai thác dữ liệu đo đạc và bản đồ. Cùng với đó, Cục cũng tích cực tổ chức các đoàn công tác ra nước để tìm hiểu, trao đổi về việc đầu tư, hợp tác phát triển công nghệ, khai thác dữ liệu, hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng Luật Đo đạc và Bản đồ cũng như triển khai xây dựng mô hình hạ tầng dữ liệu không gian quốc gia.

 

Công tác biên giới và địa giới, công tác địa giới hành chính cũng được triển khai một cách đồng bộ và hiệu quả. Cục đã tổ chức thực hiện nội dung 03Văn kiện: Nghị định thư phân giới, cắm mốc; Quy chế quản lý biên giới; Qua lại cửa khẩu biên giới, tổng hợp theo dõi đề xuất về công tác quản lý liên quan đến biên giới đất liền Việt Nam-Trung Quốc; vùng biển đảo phía bắc biển Đông; hoàn thiện tốt công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc Quốc giới Việt Nam – Lào;  hoàn thành việc biên tập, chế in, đóng tập các tài liệu, bản đồ đường biên giới quốc gia trên đất liền Việt Nam - Lào tỷ lệ 1;50.000; tập trung thực hiện công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia; triển khai việc xây dựng các mốc cơ sở theo đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải trên vùng biển Việt Nam; …

 

Ông Phan Ngọc Mai, Phó Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam báo cáo tại Hội nghị

 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ đã thảo luận, đề xuất các nội dung nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đo đạc và bản đồ phục vụ quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục Đo đạc và Bản đồ đã đạt được trong năm 2016. Những kết quả đó đã góp phần phát triển hạ tầng kỹ thuật đo đạc bản đồ cơ bản thống nhất trên toàn quốc; đóng góp quan trọng trong công tác quản lý nhà nước của ngành TN&MT, phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước.

 

Trong năm 2017, Thứ trưởng đề nghị Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Namcần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thứ nhất, tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật để tạo hành lang pháp lý thống nhất quản lý nhà nước đối với lĩnh vực đo đạc và bản đồ; đặc biệt là tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ sớm trình Quốc hội ban hành.

Thứ hai, tăng cường quản lý hoạt động đo đạc và bản đồ; đẩy mạnh công tác phối hợp thực hiện, hướng dẫn các địa phương trong việc thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo…; tích cực chủ trì phối hợp với các Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động đo đạc bản đồ của các tổ chức hoạt động đo đạc bản đồ.

Thứ ba, chủ động triển khai, hoàn thiện các dự án, đề án và nhiệm vụ chuyên môn theo đúng kế hoạch đề ra để đảm bảo tiến độ; bảo đảm việc xây dựng và cung cấp hạ tầng dữ liệu địa lý đầy đủ, chính xác, kịp thời nhằm phục vụ các yêu cầu của quản lý nhà nước, phát triển kinh tế, quản lý về lãnh thổ, giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Thứ ba, đẩy mạnh và mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt chú trọng mở rộng các hoạt động hợp tác với các đối tác nước ngoài; tích cực tìm kiếm nguồn tài trợ để thực hiện công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật về đo đạc và bản đồ nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong giai đoạn mở cửa và hội nhập quốc tế.

Thứ tư, rà soát chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc Cục để đảm bảo hoàn thiện cơ cấu tổ chức và nâng cao công tác quản lý; cần có kế hoạch, quy hoạch bồi dưỡng, tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu quản lý, yêu cầu phát triển của ngành.

 

Thay mặt lãnh đạo Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, phát biểu, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, Cục trưởng Phan Đức Hiếu cảm ơn sự chỉ đạo tận tình của Thứ trưởng và những ý kiến đóng góp của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ. Đồng thời bày tỏ quyết tâm sẽ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Cục tiếp tục nỗ lực, cố gắng tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách trong lĩnh vực đo đạc bản đồ; tổ chức triển khai các nhiệm vụ chuyên môn do Chính phủ và Bộ giao đảm bảo tiến độ, chất lượng đề ra nhằm mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về đo đạc và bản đồ đáp ứng đầy đủ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, phát triển ngành đo đạc và bản đồ trở thành một ngành điều tra cơ bản có trình độ khoa học và công nghệ tiên tiến của khu vực, tiếp cận với trình độ tiên tiến trên thế giới.

 

 

Ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền đã công bố các Quyết định khen thưởng cho các cá nhân, tập thể của Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam

 

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho ông Trần Bạch Giang, nguyên Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm Ứng dụng và Phát triển công nghệ đo đạc và bản đồ; ông Trần Doãn Mạnh, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Phát triển công nghệ đo đạc và bản đồ; bà Hoàng Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; bà Nguyễn Thị Hòa, Kế toán trưởng; ông Phạm Ngọc Thọ, Trưởng phòng Quản lý hoạt động đo đạc và bản đồ; Trao Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ TN&MT cho Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng Công nghệ và Thẩm định.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da