22:02 ICT Thứ hai, 18/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 31


2 Hôm nay : 8084

thời trang nữ Tháng hiện tại : 138063

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15389348

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, Bản đồ - Viễn thám

Hội thảo giới thiệu dữ liệu ảnh viễn thám của Airbus Defence&Space và các ứng dụng

Thứ sáu - 21/10/2016 11:20
Nhằm chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy việc sử dụng ảnh viễn thám phục vụ công tác điều tra, đánh giá tài nguyên thiên nhiên, rừng, bảo vệ môi trường, thành lập bản đồ, giám sát thiên tai như lũ lụt bất thường, cháy rừng, bão, chiều ngày 20/10, tại Hà Nội, Cục Viễn thám Quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công Ty Airbus Defence & Space Intelligence thuộc Tập đoàn Quốc phòng và Không gian Airbus (Airbus Defence&Space) của Cộng hoà Pháp, tổ chức hội thảo "Giới thiệu dữ liệu ảnh viễn thám của Airbus Defence&Space và các ứng dụng".
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Quyền Cục trưởng Cục Viễn thám Quốc gia phát biểu khai mạc hội thảo

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Quyền Cục trưởng Cục Viễn thám Quốc gia phát biểu khai mạc hội thảo


Tham dự có đại diện lãnh đạo Cục Viễn thám quốc gia, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ cùng đông đảo các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ vũ trụ, Công ty Airbus Defence & Space.

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Quốc Khánh, Quyền Cục trưởng Cục Viễn thám Quốc gia cho biết, hiện nay Việt Nam đã sở hữu hệ thống viễn thám hoàn chỉnh gồm vệ tinh quan sát trái đất, trạm thu và trung tâm xử lý ảnh viễn thám và các cơ quan ứng dụng viễn thám. Số lượng các cơ quan chuyên về viễn thám tại các Bộ, ngành, địa phương và tại các viện nghiên cứu, các trường đại học đã lên đến vài chục đơn vị với hàng trăm cán bộ được đào tạo chính quy trong nước và nước ngoài. 

 

Tuy vậy, hoạt động viễn thám ở Việt Nam vẫn còn những hạn chế và bất cập. Việc thiếu các dữ liệu sản phẩm ảnh viễn thám hoặc có dữ liệu nhưng không đồng bộ về thời gian và chủng loại đã hạn chế nhiều đến hiệu quả ứng dụng viễn thám trong thực tế. Việc ứng dụng viễn thám trong các ngành, địa phương ở nhiều nơi vẫn chưa được quan tâm và phát triển đúng mức. 

 

Airbus Defence & Space là đối tác truyền thống có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của viễn thám nước ta, với những đóng góp to lớn như hợp tác xây dựng vệ tinh viễn thám đầu tiên của Việt Nam VNREDSat-1 (năm 2013); hệ thống giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường của Việt Nam (2006-2009) mà Trạm thu và Trung tâm xử lý dữ liệu ảnh viễn thám là nòng cốt, cùng hệ thống các trung tâm ứng dụng dữ liệu viễn thám tại các bộ, ngành. Cùng với đó, Airbus Defence&Space là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ vũ trụ và viễn thám, với các sản phẩm hết sức đa dạng như các loại vệ tinh, máy bay, trạm thu nhận và xử lý dữ liệu ảnh viễn thám, các phần mềm ứng dụng và các sản phẩm ảnh viễn thám.

 

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Quốc Khánh mong rằng Công ty Airbus Defence&Space tiếp tục hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam  trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ viễn thám, đặc biệt là các dữ liệu ảnh viễn thám và các giải pháp tiên tiến của Airbus Defence & Space.

 

 

 Ông Foo Weng Kee, Giám đốc điều hành Công ty Airbus DS Intelligence (chi nhánh tại Singgapo) phát biểu tại Hội thảo

Ông Foo Weng Kee, Giám đốc điều hành Công ty Airbus DS Intelligence (chi nhánh tại Singgapo) cho biết: Là một công ty chuyên về sản xuất máy bay (trong đó có cả các máy bay trực thăng), tại Việt Nam, Công ty đã tham gia vào các phần việc, các dự án như dữ liệu ảnh viễn thám từ các vệ tinh Pleiades, SPOT6/7, TerraSAR-X, DMC (GEO Imagery); các lớp dữ liệu tham chiếu (WorldEM, Elevation1-8, One Atlas). Công ty đã, đang và sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ theo dõi, xây dựng yêu cầu cung cấp ảnh (Go Monitor); giám sát, phát hiện biến động lớp phủ mặt đất (Starling product); hệ thống xử lý ảnh hiệu năng cao (Pixel Factory); xác định dịch chuyển bề mặt chính xác cao mm (Surface Motion Mapping); cơ sở dữ liệu phục vụ thăm dò dầu khí (Global Seep).... 

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã được xem trình diễn về hệ thống thông tin ảnh Geostore, tham gia trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ viễn thám, đặc biệt là các dữ liệu ảnh viễn thám và các giải pháp tiên tiến của Tập đoàn Quốc phòng và Không gian Airbus (Airbus Defence&Space) trong điều kiện thực tế ở Việt Nam. 

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da