08:49 ICT Thứ năm, 26/11/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 97


2 Hôm nay : 817

thời trang nữ Tháng hiện tại : 339029

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 29042019

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, Bản đồ - Viễn thám

Bàn giao và tập huấn sử dụng bản đồ địa hình biên giới Việt Nam - Campuchia cho 22 Bộ, ngành và cơ quan Trung ương

Thứ ba - 17/11/2020 09:13
Ngày 12/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Nhà nước về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao và tập huấn sử dụng bản đồ địa hình biên giới Việt Nam - Campuchia tỷ lệ 1/25.000 cho 22 bộ, ngành và cơ quan Trung ương.

 

1

Lễ bàn giao bản đồ địa hình biên giới Việt Nam - Campuchia tỷ lệ 1/25.000 cho 22 bộ, ngành và cơ quan Trung ương

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa đồng chủ trì buổi lễ. Tham dự có lãnh đạo và đại diện của 22 bộ, ngành và các cơ quan liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh bản đồ địa hình cùng với hai văn kiện pháp lý ký năm 2019 và hệ thống mốc giới khang trang, hiện đại trên thực địa là thành quả to lớn mà hai nước đã đạt được sau hơn 36 năm đàm phán. Thành quả này có được là nhờ quá trình hợp tác trên tinh thần thiện chí và xây dựng, sự phối hợp nhịp nhàng trên tất cả các khâu giữa các chuyên gia biên giới của hai nước; sự phối hợp chặt chẽ của các cán bộ pháp lý - kỹ thuật của Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Quốc phòng cũng như sự hỗ trợ, ủng hộ tích cực của các bộ, ngành, địa phương liên quan.

1

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa, Trưởng ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc Bộ TN&MT phát biểu tại buổi lễ

Theo Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa, Trưởng ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc Bộ TN&MT, bản đồ địa hình biên giới Việt Nam - Campuchia tỷ lệ 1/25.000 là văn kiện pháp lý - kỹ thuật  là minh chứng sinh động về những nỗ lực trong quá trình phân giới cắm mốc biên giới đất liền mà hai nước đã đạt được cho đến nay và là một bộ phận cấu thành không thể tách rời của Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa nước CHXHCNViệt Nam và Vương quốc Campuchia ký ngày 05/10/2019, bao gồm 92 mảnh bản đồ tiếng Việt - Khmer và 92 mảnh bản đồ tiếng Khmer - Việt.

Bản đồ địa hình biên giới được xây dựng, in và đóng quyển theo các tiêu chí kỹ thuật cao nhất về bản đồ trên thế giới hiện nay, bảo đảm tính chính xác, khách quan, do hai nước Việt Nam và Campuchia thống nhất mời thầu quốc tế và ký Hợp đồng sản xuất với Công ty Blom Infor của Đan Mạch.

Tại buổi bàn giao, đại diện 22 cơ quan đã tiếp nhận bộ bản đồ và tham gia chương trình tập huấn, hướng dẫn cài đặt và sử dụng bản đồ số để sử dụng trong công tác biên giới sau khi hai văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả phân giới cắm mốc (khoảng 84%) biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia có hiệu lực.

Sau lễ bàn giao hôm nay, Chương trình bàn giao và tập huấn sử dụng bản đồ địa hình biên giới Việt Nam - Campuchia tỷ lệ 1/25.000 sẽ tiếp tục được triển khai tại các tỉnh biên giới tiếp giáp với Campuchia nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các bộ, ngành và địa phương liên quan chủ động chuẩn bị triển khai thực hiện hai văn kiện pháp lý trong thời gian tới, đặc biệt là phục vụ công tác tuyên truyền về công tác biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia cũng như công tác quản lý, bảo vệ đường biên và cột mốc biên giới, giữ gìn an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm ở khu vực biên giới trên toàn tuyến biên giới đất liền giữa hai nước.


Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da