00:16 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 77


2 Hôm nay : 179

thời trang nữ Tháng hiện tại : 369235

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 23941426

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Quang cảnh cuộc họp

Họp thống nhất khu vực xin chủ trương khai thác cát, sỏi lòng sông Lô

Ngày 13/5, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã diễn ra cuộc họp về việc thống nhất khu vực xin chủ trương khai thác cát, sỏi lòng sông Lô thuộc địa bàn xã Tứ Quân, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho công ty TNHH Trường Thành.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm việc tại tỉnh ta

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm việc tại tỉnh ta

Ngày 8-5, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam do đồng chí Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh; Đỗ Văn Chiến, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Cấu tạo Trái Đất theo quan điểm phổ biến hiện nay

Phát hiện mới về lõi Trái Đất

Các nhà khoa học Pháp mới đây tuyên bố lõi Trái Đất có cấu tạo không đối xứng và vẫn tiếp tục thay đổi hình dạng. Phần lõi phía Đông bán cầu ngay dưới Nga và Trung Quốc đang tiếp tục nóng chảy. Trong khi đó, phần lõi phía Tây bán cầu đang ngày một cứng hơn.

Theo các tính toán do các nhà khoa học vật lý địa cầu Pháp tiến hành, lõi Trái Đất không ổn định như các giả thuyết từ trước đến nay. Quá trình nóng chảy và kết tinh hiện vẫn tiếp tục diễn ra. Chính điều này khiến lõi Trái Đất không có cấu tạo đối xứng như nhiều người vẫn nghĩ. 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải - Phó giám đốc sở TN&MT chủ trì hội nghị

Thẩm định chỉ tiêu trữ lượng khoáng sản mỏ đá vôi Đồn Hang, xã Vân Sơn, Sơn Dương

Ngày 21/4, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức họp Thẩm định chỉ tiêu trữ lượng khoáng sản mỏ đá vôi Đồn Hang, xã Vân Sơn, Sơn Dương của Công ty Cổ phần Vân Sơn. Dự họp có đồng chí Nguyễn Hoàng Hải – Phó giám đốc Sở; các đồng chí cán bộ Phòng Quản lý Khoáng sản – Sở TN&MT; các thành viên trong hội đồng thẩm định đại diện các sở và chủ đầu tư cùng đơn vị tư vấn. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải đã chủ trì hội nghị.

Cho phép tiếp tục xuất khẩu tinh quặng ilmenite

Bộ Công Thương vừa có Văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp (DN) khai thác, chế biến titan về việc khai thác và xuất khẩu ilmenite trong năm 2010.