06:46 ICT Thứ hai, 21/09/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 43


2 Hôm nay : 3955

thời trang nữ Tháng hiện tại : 315945

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28058812

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Họp xét nâng công suất Dự án khai thác mỏ đá vôi Yên Lĩnh

Ngày 13/7, Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang đã tổ chức họp xét nâng công suất Dự án khai thác mỏ đá vôi Yên Lĩnh, xã Tràng Đà, thị xã Tuyên Quang của Công ty Cổ phần xi măng Tuyên Quang. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Hải – Phó giám đốc sở TN&MT, đồng chí Phạm Văn Tính – trưởng phòng Quản lý Khoáng sản, Sở TN&MT, các đồng chí đại diện các sở: Xây Dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương; lãnh đạo Công ty Cổ phần Xi măng Tuyên Quang. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải đã chủ trì hội nghị.

Tận thu cát nhiễm mặn xuất khẩu: Nhiều ý kiến trái chiều

Thời hạn Chính phủ cho phép kéo thời gian xuất khẩu cát nhiễm mặn đối với các dự án nạo vét khơi thông lạch sông, cửa sông, cảng sông giáp biển  đến hết ngày 30/6/2010 đã cận kề. Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau đối với vấn đề xuất khẩu cát nhiễm mặn…

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải - Phó giám đốc sở TN&MT chủ trì hội nghị

Họp thống nhất khu vực xin chủ trương khai thác mỏ đá vôi Đất Đỏ, Tân Thành

Ngày 03/6, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã diễn ra cuộc họp về việc thống nhất khu vực xin chủ trương khai thác mỏ đá vôi Đất Đỏ, xã Vĩnh Lợi và mỏ đá vôi Tân Thành (Lục Liêu), xã Thanh Phát, Sơn Dương, Tuyên Quang.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên trả lời tại buổi họp

Quốc hội thảo luận dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi): Sửa Luật để chống thất thoát tài nguyên, tăng thu ngân sách

Việc ban hành Luật Khoáng sản (sửa đổi) trong thời điểm hiện nay là rất cần thiết để tăng cường quản lý Nhà nước trong khai thác khoáng sản, xóa bỏ cơ chế xin – cho, ngăn chặn tình trạng đầu cơ, nâng cao giá trị đóng góp của ngành đối với kinh tế quốc dân. Các đại biểu đã đồng tình cao với sự cần thiết ban hành Luật Khoáng sản (sửa đổi) trong buổi thảo luận ở tổ chiều 2/6.

2/10 là Ngày Truyền thống của ngành Địa chất Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định lấy ngày 2/10 hàng năm là "Ngày Truyền thống của ngành Địa chất Việt Nam".

PetroVietnam và VNIC ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Nam (VNIC) vừa ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà hai bên có khả năng và quan tâm để cùng tăng tốc phát triển. Hai Tập đoàn sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp thành viên của mình phối hợp cùng hợp tác đầu tư các dự án mà hai bên cùng quan tâm, phù hợp với năng lực của từng doanh nghiệp, qui định hiện hành của pháp luật và đảm bảo hai bên cùng có lợi.

Khoáng sản không phải là tài nguyên vô tận

Chúng ta không giàu tài nguyên như vẫn nghĩ - Kì 1

Đó là nhận định của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Vinh, Tổng Hội Địa chất Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh: "trữ lượng khoáng sản - đó là cái hữu hạn” 

Hội thảo trực tuyến xin ý kiến về Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi)

Sáng  14/5, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo trực tuyến với đại biểu Quốc hội và lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Hà Văn Hiền chủ trì Hội thảo với sự tham gia của Ủy ban các vấn đề xã hội, Tài chính - Ngân sách của Quốc hội. Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức, đại diện một số Vụ thuộc Bộ, Tổ Biên tập Dự thảo cùng tham gia Hội thảo.

Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Hơn  300 CBCBV các thế hệ của Viện đã tụ hội trong ngày 15/5 tại Viện Địa chất và Khoáng sản Việt Nam để ôn lại truyền thống 45 năm qua của Viện. Tại Lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Linh Ngọc cho biết: Đến nay, Viện đã triển khai thực hiện hơn 10 chương trình nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp Nhà nước, hơn 300 đề tài góp phần làm sáng tỏ lịch sử phát triển cấu trúc địa chất lãnh thổ, điều kiện tạo thành và quy luật phân bố khoáng sản. Bên cạnh đó Viện cũng làm nghiên cứu, cung cấp nhiều vấn đề liên quan đến địa chất môi trường, tai biến, đô thị, karst; tìm ra năng lượng sạch, di sản địa chất, vật liệu mới, kinh tế địa chất, nguyên liệu … phục vụ sự nghiệp phát triển KT-XH của đất nước.

Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Viện Nghiên cứu Địa chất và Khoáng sản: Những người

Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Viện Nghiên cứu Địa chất và Khoáng sản: Những người

Sau 45 năm xây dựng và phát triển, tiềm lực nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ của Viện Nghiên cứu Địa chất và Khoáng sản đã sánh ngang với các viện nghiên cứu chuyên ngành ở nhiều nước đang phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Quang cảnh cuộc họp

Họp thống nhất khu vực xin chủ trương khai thác cát, sỏi lòng sông Lô

Ngày 13/5, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã diễn ra cuộc họp về việc thống nhất khu vực xin chủ trương khai thác cát, sỏi lòng sông Lô thuộc địa bàn xã Tứ Quân, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho công ty TNHH Trường Thành.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm việc tại tỉnh ta

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm việc tại tỉnh ta

Ngày 8-5, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam do đồng chí Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh; Đỗ Văn Chiến, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Cấu tạo Trái Đất theo quan điểm phổ biến hiện nay

Phát hiện mới về lõi Trái Đất

Các nhà khoa học Pháp mới đây tuyên bố lõi Trái Đất có cấu tạo không đối xứng và vẫn tiếp tục thay đổi hình dạng. Phần lõi phía Đông bán cầu ngay dưới Nga và Trung Quốc đang tiếp tục nóng chảy. Trong khi đó, phần lõi phía Tây bán cầu đang ngày một cứng hơn.

Theo các tính toán do các nhà khoa học vật lý địa cầu Pháp tiến hành, lõi Trái Đất không ổn định như các giả thuyết từ trước đến nay. Quá trình nóng chảy và kết tinh hiện vẫn tiếp tục diễn ra. Chính điều này khiến lõi Trái Đất không có cấu tạo đối xứng như nhiều người vẫn nghĩ. 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải - Phó giám đốc sở TN&MT chủ trì hội nghị

Thẩm định chỉ tiêu trữ lượng khoáng sản mỏ đá vôi Đồn Hang, xã Vân Sơn, Sơn Dương

Ngày 21/4, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức họp Thẩm định chỉ tiêu trữ lượng khoáng sản mỏ đá vôi Đồn Hang, xã Vân Sơn, Sơn Dương của Công ty Cổ phần Vân Sơn. Dự họp có đồng chí Nguyễn Hoàng Hải – Phó giám đốc Sở; các đồng chí cán bộ Phòng Quản lý Khoáng sản – Sở TN&MT; các thành viên trong hội đồng thẩm định đại diện các sở và chủ đầu tư cùng đơn vị tư vấn. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải đã chủ trì hội nghị.

Cho phép tiếp tục xuất khẩu tinh quặng ilmenite

Bộ Công Thương vừa có Văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp (DN) khai thác, chế biến titan về việc khai thác và xuất khẩu ilmenite trong năm 2010.