23:41 ICT Thứ ba, 11/12/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 42


2 Hôm nay : 7720

thời trang nữ Tháng hiện tại : 66628

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17049459

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Luật Khoáng sản (sửa đổi) - Hài hòa lợi ích quốc gia, địa phương và doanh nghiệp

Tài nguyên khoáng sản phải đem lại lợi ích cho quốc gia, làm giàu cho người dân địa phương nơi có mỏ, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững và môi trường vùng mỏ cần được bảo vệ... Chính sách quản lý tài nguyên khoáng sản phải đạt được những mục tiêu trên.

Tài nguyên khoáng sản sẽ được đưa ra đấu giá

Đó là nội dung cốt lõi sẽ được đưa vào Luật Khoáng sản sửa đổi bổ sung để trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới nhằm lập lại trật tự thị trường, xóa bỏ phần cơ chế xin cho, cơ chế hành chính trong khai thác khoáng sản hiện nay. Đây cũng chính là vấn đề chính được các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách bàn tới tại cuộc Hội thảo mang tên: "Lựa chọn chính sách quản trị tài nguyên khoáng sản" do Trung tâm Thiên nhiên và con người Việt Nam tổ chức phối hợp với Viện tư vấn phát triển, vừa diễn ra tại Hà Nội.

Sụt lún đe dọa đến sự an tòa của các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội

Hà Nội nguy cơ sụt lún từng ngày

Theo một nghiên cứu đã công bố của Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội, Hà Nội mỗi năm lún vài chục mm là chuyện... “bình thường”. Nguyên nhân được chỉ ra là do việc khai thác nước ngầm bừa bãi và sự thiếu quy hoạch đồng bộ.

Cao nguyên đá Đồng Văn được Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu công nhận

Công viên Địa chất cao nguyên đá Đồng Văn đã được Hội đồng Tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu chính thức công nhận là thành viên.

Tại Hội nghị Mạng lưới Công viên Địa chất châu Âu tổ chức ở Lesvos, Hy Lạp, ngày 3/10 (giờ Việt Nam), Công viên Địa chất cao nguyên đá Đồng Văn đã được Hội đồng Tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu (GGN) chính thức công nhận là thành viên.

Việt Nam đạt mức cao trong khu vực Đông Nam Á về điều tra địa chất, khoáng sản

Đây là khẳng định của Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuấn, Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tại Hội nghị khoa học địa chất và khoáng sản, tổ chức tại Hà Nội ngày 1/10, được đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học trong nước và quốc tế tham dự.

Ngành Địa chất phát huy truyền thống Hội nhập - phát triển bền vững

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân vui mừng kỷ niệm Hà Nội tròn 1000 năm tuổi, sáng 2/10, Bộ TN&MT long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của ngành Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (ĐC& KSVN) và đón nhận Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý Nhà nước trao tặng, ghi nhận những cống hiến lớn lao của các thế hệ CBCNV Địa chất trong 65 năm qua, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Đề xuất các giải pháp phát triển bền vững ngành khai khoáng Việt Nam

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Cục Địa chất và Khoáng sản đã tổ chức Hội thảo "Vì sự lớn mạnh và phát triển bền vững ngành khai khoáng Việt Nam". Đây là một trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Địa chất Việt Nam (2/10/1945-2/10/2010). 

Tham dự Hội thảo, ngoài những đại biểu các Bộ, ngành Trung ương, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường còn có các nhà quản lý, nhà khoa học và đại diện 21 tỉnh, thành phố và 68 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực khoáng sản.

Tiếp tục đánh thức tiềm năng khoáng sản ở vùng Đông Bắc Việt Nam

 Liên đoàn Địa chất  Đông Bắc tiền thân là Liên đoàn Địa chất I (Bao gồm 12 đoàn địa chất hoạt động ở vùng Việt Bắc) và Đoàn Địa chất 913 (Hoạt động ở vùng Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh). 65 năm qua Liên đoàn đã có đóng góp đáng kể trong sự nghiệp phát triển của ngành Địa chất Việt Nam.

Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam: Bước đột phá trong điều tra, đánh giá tiềm năng khoáng sản

65 năm qua, bằng trí tuệ, tinh thần lao động sáng tạo và yêu nghề sâu sắc, những người làm công tác địa chất (thuộc Cục ĐC & KS VN) đã dũng cảm trèo đèo, lội suối, vượt lên mọi hiểm nguy và khí hậu khắc nghiệt nơi rừng núi thâm u, chịu đựng biết bao khó khăn thiếu thốn đời thường, lập nhiều thành tích trong công tác điều tra, đánh giá tiềm năng khoáng sản. Nhiều công trình đã phát huy hiệu quả, tạo nên những khu mỏ có quy mô công nghiệp, làm khởi sắc ngành khai khoáng của đất nước.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Địa chất Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (02/10/1945 - 02/10/2010)

THƯ CHÚC MỪNG

của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Địa chất Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (02/10/1945 - 02/10/2010)

Hà Nội, ngày 24 tháng 9 năm 2010

Các đồng chí thân mến!

Nhân dịp Ngày truyền thống ngành Địa chất Việt Nam, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, tôi xin gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã và đang công tác trong ngành Địa chất lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Quang cảnh cuộc họp báo

Họp báo kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Địa chất & Khoáng sản VN và ngành Quản lý đất đai

Sáng 28/9, Bộ TN&MT tổ chức họp báo nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Địa chất & Khoáng sản VN và ngành Quản lý đất đai.

Những ý kiến bổ ích để sửa đổi, hoàn thiện Luật Khoáng sản (sửa đổi)

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đã khẳng định như vậy sau khi nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT Đỗ Hải Dũng góp ý về Luật Khoáng sản (sửa đổi) và một số vấn đề có liên quan. Do kinh nghiệm nhiều năm làm công tác quản lý lĩnh vực Địa chất- Khoáng sản, ông Đỗ Hải Dũng không chỉ đóng góp những ý kiến xác đáng, cụ thể trong một số điều của Luật mà còn đề cập phương án xử lý các vấn đề liên quan tại một số điều trong các chương: Chính sách Nhà nước, công tác Quản lý nhà nước về khoáng sản..., đặc biệt là vấn đề tham gia đầu tư vào công tác  điều tra cơ bản về địa chất và khoáng sản, chính sách xuất khẩu khoáng sản, cấp phép khai thác khoáng sản, đấu giá mỏ...nhằm  thông qua hệ thống pháp luật để xiết chặt công tác quản lý khoáng sản, đồng thời đưa ra các điều kiện khuyến khích các tổ chức cá nhân tham gia đầu tư vào công tác điều tra cơ bản về địa chất khoáng sản... đảm bảo tính khả thi của Luật.

Việt Nam sẽ phải nhập khẩu 3 tỉ m3 khí/năm

Theo Tổng Công ty khí Việt Nam (PetroVietnam Gas), đến năm 2015, Việt Nam sẽ phải nhập khẩu khoảng 3 tỉ m3 khí/năm mới có thể đáp ứng nhu cầu khí cho sản xuất điện, công nghiệp và khí cho sinh hoạt của cả nước.