12:13 ICT Thứ hai, 28/05/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 37


2 Hôm nay : 3290

thời trang nữ Tháng hiện tại : 189806

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15226627

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Thay đổi tư duy khai thác khoáng sản; phải có các quy định, phương pháp thăm dò, đánh giá phù hợp

Thứ sáu - 30/12/2016 15:32
Chiều 28/12, Văn phòng Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia (ĐGTLQG) đã tổ chức họp tổng kết công tác năm 2016 và kế hoạch công tác năm 2017. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Vụ: Kế hoạch, Khoa học & Công nghệ, Tổ chức cán bộ, Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền; Văn phòng Đảng ủy Bộ, cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Văn phòng.

Đánh giá về các kết quả công tác năm 2016, ông Đặng Văn Lãm, Chánh Văn phòng Hội đồng cho biết, trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhất định nhưng Văn phòng đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao, trong đó đã tập trung tham mưu, trình Bộ kiện toàn Hội đồng ĐGTLKSG; nâng cao chất lượng, bảo đảm thời gian thẩm định, hồ sơ báo cáo thăm dò khoáng sản (Tính đến 26/12, đã tiếp nhận kiểm tra, thẩm định 61 hồ sơ báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản và báo cáo tổng hợp tài liệu tính trữ lượng khoáng sản). Văn phòng cũng đã tổ chức 30 đoàn công tác thực địa để kiểm tra tài liệu, hướng dẫn công tác thu thập tài liệu nguyên thủy, lập báo cáo tổng kết công tác thăm dò khoáng sản. Đặc biệt, công tác thu phí thẩm định, đánh giá trữ lượng khoáng sản đạt 120% kế hoạch Bộ giao.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của của Bộ trưởng Bộ TN&MT, Lãnh đạo Văn phòng đặc biệt quan tâm đến công tác cải cách hành chính; xây dựng bộ máy lãnh đạo tinh giản gọn nhẹ; phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng công chức và người lao động trong đơn vị, bảo đảm nguyên tắc mỗi công việc có một người chịu trách nhiệm chính, không để chồng chéo, không để sót việc. Rà soát và loại bỏ các thủ tục hành chính không còn phù hợp, cũng như triển khai tốt công tác nhận và trả kết quả các báo các thăm dò khoáng sản thông qua Văn phòng một cửa của Bộ bảo theo quy định. Công tác xử lý văn bản trên Hệ thống thông tin điện tử của Bộ; áp dụng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn chất lượng TCVN ISO 9001:2008 được các cán bộ thực hiên nghiêm túc, giảm bớt được thời gian xử lý các văn bản giấy không cần thiết.

Để thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Văn phòng luôn quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài Bộ, đặc biệt là Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam trong việc thẩm định đề án thăm dò khoáng sản và xác định trữ lượng khoáng sản; cử cán bộ tham gia các Hội đồng thẩm định đề án thăm dò khoáng sản của Bộ và các địa phương... góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về khoáng sản.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chúc mừng kết quả đạt được của Văn phòng trong năm 2016, đồng thời cùng trao đổi, chia sẻ, góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Văn phòng.

 

 Toàn cảnh hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2016, trong đó Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tới  sự nỗ lực của cán bộ, công chức văn phòng, với số lượng người ít, nhưng đã hoàn thành xuất sắc khối lượng công việc lớn được giao.

Về nhiệm vụ năm 2017, Thứ trưởng chỉ đạo Văn phòng Hội đồng ĐGTLKSQG cần tiếp tục kiện toàn bộ máy; làm tốt vai trò tham mưu cho Hội đồng cũng như cho lãnh đạo Bộ trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản của đất nước; tiếp tục rà soát, nghiên cứu hoàn thiện thể chế về quản lý khoáng sản, nhất là Nghị định 158/NĐ-CP của Chính phủ để đề xuất xây dựng quy định, quy chuẩn kỹ thuật phù hơp … “Cần phải thay đổi tư duy khai thác khoáng sản. Mỗi một loại khoáng sản đều phải có phương pháp thăm dò, đánh giá khác nhau nên cần phải có quy định cụ thể phù hợp” - Thứ trưởng nói.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tới việc phải tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến; cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý hồ sơ; triển khai Dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu điện tử tài liệu phê duyệt trữ lượng khoáng sản các báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản của Hội đồng ĐGTLQG xây dựng cơ sở dữ liệu điện tử trữ lượng khoáng sản quốc gia”; tăng cường đào tạo cán bộ,…

“Văn phòng tuy ít người nhưng là “chốt” rất quan trọng công tác quản lý trữ lượng khoáng sản. Vì vậy việc đào tạo cán bộ phải đặc biệt chú trọng.  Cần phải xây dựng đội ngũ cán bộ, chuyên gia khoa học phải “tinh nhuệ, vừa hồng, vừa chuyên”. – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nhân dịp năm mới 2017, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc gửi lời chúc mừng năm mới và lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng.

 

Ông Đặng Văn Lãm, Chánh Văn phòng Hội đồng ĐGTLKSG phát biểu

 

Ông Đặng Văn Lãm, Chánh Văn phòng Hội đồng ĐGTLQG cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ và Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc, cũng như những góp ý chân thành của các đại biểu và hứa sẽ lãnh đạo tập thể Văn phòng  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quản lý bảo vệ tài nguyên khoáng sản đất nước.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da