21:32 ICT Chủ nhật, 22/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 30


2 Hôm nay : 8717

thời trang nữ Tháng hiện tại : 201841

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 14999909

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Nhiều quy định mới về lưu giữ và vận chuyển khoáng sản

Thứ năm - 18/08/2016 19:53
Nhiều quy định mới về lưu giữ và vận chuyển khoáng sản đang được Bộ Công thương đề xuất thông qua Dự thảo Nghị định về khai thác và kinh doanh khoáng sản.

*Đối với vận chuyển khoáng sản

Trong dự thảo Nghị định về khai thác và kinh doanh khoáng sản, Bộ Công thương đưa ra đề xuất: khoáng sản khi vận chuyển phải có chứng từ, tài liệu kèm theo chứng minh nguồn gốc hợp pháp của khoáng sản theo quy định và các giấy tở khác theo quy định đối với hàng hóa lưu thông trên thị trường (trừ vận chuyển nội bộ theo tuyến đã đăng ký với các cơ quan chức năng).

Phương tiện vận tải khoáng sản khi lưu thông phải có trang thiết bị che chắn bảo đảm an toàn, không gây phát tán bụi và chất độc hại ra ngoài làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và môi trường.

*Đối với việc lưu giữ khoáng sản

 Bộ Công thương đề xuất: khi lưu giữ phải được phân tích, phân loại để quản lý; có đầy đủ hồ sơ theo dõi xuất, nhập, tồn, hợp đồng thuê kho, bãi, cơ sở kinh doanh theo quy định, trừ các kho, bãi chứa nằm trong quy hoạch của dự án.

Địa điểm lưu giữ khoáng sản cố định phải phù hợp với vị trí quy hoạch xây dựng của địa phương; phải có thiết kế hệ thống tường bao che, có hệ thống thoát nước, hệ thống thu gom và xử lý nước mặt, thiết bị chống bụi đảm bảo tiêu chuẩn về môi trường.

Địa điểm lưu giữ khoáng sản tạm thời có thời gian sử dụng dưới 3 tháng, không sử dụng để lưu giữ khoáng sản độc hại. Địa điểm lưu giữ phải có biện pháp che chắn chống bụi, thu gom xử lý nước mặt tạm thời và có biện pháp phòng cháy (đối với khoáng sản có tính tự cháy).

Kho, bãi chứa gồm nhiều loại khoáng sản/sản phẩm khoáng sản khác nhau phải có các ô chứa riêng biệt. Đối với khoáng sản có tính tự cháy phải có biện pháp phòng ngừa, bố trí phương tiện phòng cháy - chữa cháy được cơ quan phòng cháy - chữa cháy kiểm tra, xác nhận đủ điều kiện an toàn.

Đặc biệt, đối với các kho, bãi chứa khoáng sản độc hại, ngoài quy định trên và các quy định khác có liên quan, khu vực kho, bãi chứa phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép sử dụng theo quy định. Vị trí kho, bãi phải bố trí ra ngoài khu vực ảnh hưởng của dân cư, có tường chắn bao che, bố trí riêng biệt, không bố trí cùng với các kho, bãi chứa loại khoáng sản khác, có biển báo nguy hiểm, bảo vệ thường trực thường xuyên. Việc cấp giấy phép sử dụng kho, bãi chứa khoáng sản độc hại, trừ khoáng sản có chứa hàm lượng chất phóng xạ do Sở Công Thương thẩm định.

Chủ cơ sở lưu giữ khoáng sản phải cung cấp thông tin về cơ sở lưu giữ khoáng sản cho Sở Công Thương bằng văn bản ít nhất là 10 ngày trước khi sử dụng để theo dõi và quản lý.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da