21:35 ICT Chủ nhật, 22/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 34


2 Hôm nay : 8742

thời trang nữ Tháng hiện tại : 201866

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 14999934

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Điều kiện đưa mỏ khoáng sản vào khai thác

Thứ năm - 18/08/2016 19:52
Điều kiện đưa mỏ khoáng sản vào khai thác

Điều kiện đưa mỏ khoáng sản vào khai thác

Quy định điều kiện đưa mỏ vào khai thác; thẩm quyền kiểm tra nghiệm thu cho phép khai thác... những nội dung này được đề cập trong dự thảo Nghị định về khai thác và kinh doanh khoáng sản đang được Bộ Công Thương đề xuất.

*Điều kiện cần và đủ

Theo dự thảo này, các mỏ khoáng sản chỉ được đưa vào khai thác khi đã hoàn thành xây dựng cơ bản mỏ, công trình bảo vệ môi trường và phòng chống cháy nổ (nếu có) theo thiết kế được duyệt.

Các mỏ cũng đồng thời phải có đầy đủ giấy phép khai thác mỏ, giấy phép xả thải ra môi trường, giấy phép sử dụng vật liệu nổ (nếu có nổ mìn), giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các văn bản khác có liên quan theo quy định của pháp luật về quản lý đất đai và xây dựng.

Bên cạnh đó, các mỏ còn phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra và chấp thuận công tác nghiệm thu, đưa mỏ vào khai thác bằng văn bản theo quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng công trình và quy định này.

*Cơ quan kiểm tra nghiệm thu

Về vấn đề này, Bộ Công Thương đề xuất: Hội đồng nghiệm thu Nhà nước có trách nhiệm kiểm tra đối với công trình quan trọng quốc gia, công trình có quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp theo danh mục do Thủ tướng Chính phủ quyết định hàng năm.

Đối với những dự án thuộc thẩm quyền quản lý quy hoạch khoáng sản của Bộ Công Thương sẽ do Bộ này chủ trì kiểm tra công tác nghiệm thu đưa dự án khai thác khoáng sản vào khai thác.

Còn các dự án khai thác khoáng sản thuộc quyền quản lý của địa phương sẽ do các Sở Công Thương chủ trì kiểm tra công tác nghiệm thu đưa vào khai thác.

*Quản lý bãi thải mỏ

Trong dự thảo Nghị định về khai thác và kinh doanh khoáng sản, bãi thải mỏ phải được quy hoạch, tính toán và thiết kế, thẩm định và phê duyệt trong dự án đầu tư đảm bảo các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn và bảo vệ môi trường.

Tất cả các bãi thải, kể cả khi ngừng đổ thải, khi chưa có quyết định đóng cửa mỏ, tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản phải quan trắc định kỳ, có biện pháp đảm bảo an toàn chống sói, lở, trôi trượt đất đá. Có biện pháp bảo vệ ngăn chặn người dân khai thác khoáng sản và vật liệu xây dựng.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da