17:10 ICT Thứ hai, 28/05/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 51


2 Hôm nay : 4833

thời trang nữ Tháng hiện tại : 191349

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15228170

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em

“Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em” là chủ đề của Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011.

Theo đó, các hoạt động truyền thông trong Tháng hành động Vì trẻ em năm nay sẽ tập trung vào các nội dung chính, như: Kết quả đạt được, những hạn chế, thách thức và tồn tại trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2001 - 2010; tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu của Chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011 -  2015, Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2011 - 2020; tạo lập môi trường pháp luật đầy đủ, thân thiện với trẻ em và tạo môi trường xã hội phù hợp với trẻ em, trong đó tập trung xây dựng xã, phường đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em; thực hiện an sinh xã hội cho trẻ em nhằm giảm thiểu nguy cơ bất bình đẳng...

Công ty TNHH SESHIN (Hàn Quốc) tổ chức lễ cất nóc Nhà máy may SESHIN VN2 tại Tuyên Quang

Công ty TNHH SESHIN (Hàn Quốc) tổ chức lễ cất nóc Nhà máy may SESHIN VN2 tại Tuyên Quang

Sáng 25-5, tại khu công nghiệp Long Bình An, xã Đội Cấn (thành phố Tuyên Quang), Công ty TNHH một thành viên SESHIN Hàn Quốc đã làm lễ cất nóc Nhà máy may SESHIN VN2. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công ty SESHIN Hàn Quốc; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh và thành phố Tuyên Quang, xã Đội Cấn.

Thường xuyên, liên tục thực hiện phòng chống tham nhũng

Thường xuyên, liên tục thực hiện phòng chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền trong buổi đối thoại với các nhà tài trợ quốc tế về chủ đề “Phòng chống tham nhũng trong lĩnh vực quản lý và khai thác khoáng sản” khai mạc sáng 25/5 tại Hà Nội.

Đối thoại về phòng chống tham nhũng (PCTN) là sự kiện định kỳ được tổ chức trước Hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ dành cho Việt Nam (Hội nghị CG). Hoạt động này do Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức.

Tạo điều kiện cho hội thẩm nhân dân tham gia xét xử

Tạo điều kiện cho hội thẩm nhân dân tham gia xét xử

Ngày 24 - 5, Đoàn hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác hội thẩm nhân dân, nhiệm kỳ 2004 - 2011. Đồng chí Vũ Quang Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Từ năm 2004 đến năm 2011, hội thẩm nhân dân đã tham gia xét xử 722 vụ án, trong đó có 716 vụ án hình sự, 4 vụ án hành chính, 2 vụ án hôn nhân và gia đình. Các hội thẩm nhân dân được tập huấn nghiệp vụ xét xử, cung cấp tài liệu pháp luật, tích cực học hỏi, tự nghiên cứu các quy định tố tụng, đáp ứng yêu cầu xét xử và thực hiện tốt nguyên tắc khi xét xử hội thẩm ngang quyền với thẩm phán. Hoạt động của các hội thẩm nhân dân góp phần quan trọng nâng cao chất lượng xét xử, bảo đảm cùng hội đồng xét xử đưa ra phán quyết đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và công dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Chẩu Văn Lâm phát biểu chỉ đạọ tại hội nghị

Triển khai Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011

Sáng 24-5, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản tỉnh đã triển khai công tác và tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011. Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo một số ngành liên quan; phó chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Triển khai hệ thống thông tin quản lý ngân sách - kho bạc (TABMIS)

Triển khai hệ thống thông tin quản lý ngân sách - kho bạc (TABMIS)

Ngày 23-5, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành đã tổ chức triển khai hệ thống thông tin quản lý ngân sách - kho bạc (TABMIS). Tới dự có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Nhơn, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Việt Nam, Trưởng ban triển khai dự án; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và cán bộ nhập liệu thuộc cơ quan tài chính, KBNN tỉnh, các huyện.

Cử tri tham gia bỏ phiếu ngày 22/5

Kiểm phiếu thận trọng với trách nhiệm cao nhất

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, công tác kiểm phiếu được tiến hành hết sức thận trọng với trách nhiệm cao nhất. Kết quả bầu cử sẽ được công bố đến cử tri cả nước trong thời gian sớm nhất.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng bầu cử cho rằng, cuộc bầu cử đã diễn ra đúng luật định và được triển khai đồng bộ, đúng quy trình, đúng thời gian quy định với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao.

Người dân xã Chi Kê, huyện Con Cuông (Nghệ An) bỏ phiếu bầu cử

Công tác bầu cử đã diễn ra sôi nổi và đúng tiến độ

Theo thống kê của Hội đồng bầu cử, công tác bầu cửtrong phạm vi cả nước đã cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra.

Đa số các tỉnh, thành phố đạt trên 90% cử tri đi bầu cử. Trong đó, tính đến thời điểm 17 giờ ngày 22/5, Hà Giang là địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất với 99,78%.

Cử tri hãy chọn người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng

Cử tri hãy chọn người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng

Đó là thông điệp mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng gửi đến cử tri sáng ngày 22/5/2011 khi cả nước tưng bừng bước vào ngày hội bầu cử.

Tại Khu vực bỏ phiếu số 3 phường Nguyễn Du, TP Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng là một trong những cử tri đầu tiên bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Cử tri thôn Tân Lập bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 1, xã Tân Trào (Sơn Dương)

Toàn tỉnh đạt 99,79% cử tri đi bầu cử

Đến 19 giờ ngày 22- 5,  Tuyên Quang  có 524.142 cử tri/525.232 cử tri trong toàn tỉnh đã hoàn thành bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016, đạt tỷ lệ 99,79%.

Trong đó, huyện Lâm Bình đạt 100% tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu; thành phố Tuyên Quang đạt 99,99%; Nà Hang đạt 99,86%; Chiêm Hóa đạt 99,43%; Sơn Dương đạt 99,95%; Yên Sơn đạt 99,84%; Hàm Yên đạt 99,60%. Có 1.311/1.413 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri đi bỏ phiếu; 100/141 xã, phường, thị trấn có 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Cử tri thôn Ngòi Rịa bỏ phiếu tại Khu vực bầu cử số 6

Tuyên Quang: Đến 15 giờ 30' ngày 22-5, đã có 94,49% cử tri bỏ phiếu

Theo thông tin từ Ủy ban bầu cử tỉnh Tuyên Quang, đến 15 giờ 30' ngày 22-5, toàn tỉnh đã có 501.537 cử tri   bỏ phiếu, tại 1.413 khu vực bỏ phiếu của 141 xã, phường, thị trấn thuộc 7 huyện, thành phố, đạt tỷ lệ 94,49%.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn thành công rực rỡ

Sẵn sàng cho ngày hội lớn thành công rực rỡ

Giáp ngày bầu cử 22-5, nắng vàng tràn ngập khắp các ngả đường từ phố phường thành phố Tuyên Quang, thị trấn và các xã của các huyện vùng cao Lâm Bình, Nà Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên, đến huyện vùng thấp Sơn Dương. Đâu đâu cũng rực rỡ màu đỏ của cờ Tổ quốc và những tấm pa nô áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày bầu cử. Danh sách những người ứng cử đã được niêm yết tại những vị trí trung tâm để bà con nhân dân tiện theo dõi. Tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân thành công rực rỡ.

Tại thôn Bản Pước, xã Thổ Bình (Lâm Bình), ông Phùng Vinh Chu, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn hồ hởi nói, được cán bộ Uỷ ban MTTQ huyện Lâm Bình về xã tuyên truyền về Luật Bầu cử; hướng dẫn lập danh sách cử tri; xác định phiếu bầu hợp lệ; cách ghi biên bản… cán bộ các thôn bản và người dân đã hiểu rõ và nhận thức được nghĩa vụ của mình trong công tác bầu cử. Hiện bà con nhân dân trong thôn ai cũng mong đến ngày mình được tham gia bỏ phiếu bầu những người có đức, có tài.

Bác Hồ thực hiện quyền bầu cử trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946

Bác Hồ với việc thực hành dân chủ

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đặt những viên gạch đầu tiên cho một xã hội bình đẳng, dân chủ và dày công vun đắp xây dựng một Nhà nước Việt Nam thật sự của dân, do dân và vì dân.

Trong bộn bề công việc năm đầu của chính quyền nhân dân non trẻ, Bác Hồ vẫn đặt lên hàng đầu công tác bầu cử Quốc hội (cuộc tổng tuyển cử Quốc hội khóa đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa năm 1946).

Tuyên dương học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi

Tuyên dương học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi

Ngày 19-5, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, năm học 2010-2011. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh; Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo phòng GD và ĐT các huyện, thành phố; phụ huynh học sinh đạt giải và 399 học sinh xuất sắc đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Trong những năm qua, tỉnh ta đã thường xuyên quan tâm, chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Hàng năm, Sở GD và ĐT đều tổ chức tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ cốt cán, tạo lực lượng nòng cốt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Các trường đều tổ chức thi học sinh giỏi cấp trường để tuyển chọn đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Nhiều trường đã làm tốt công tác này như: Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, Trường Chuyên tỉnh, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nà Hang, Trường THCS Lê Quý Đôn, THCS Mỹ Bằng... Số học sinh giỏi các cấp năm sau nhiều hơn năm trước, chất lượng giải cũng được nâng lên.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty thủy điện Tuyên Quang

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty thủy điện Tuyên Quang

Ngày 18-5, đồng chí Vũ Huy Hoàng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có buổi kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty thủy điện Tuyên Quang. Các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương và lãnh đạo Công ty thủy điện Tuyên Quang (Tập đoàn Điện lực Việt Nam), đã đón tiếp và làm việc với Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2011), sáng nay (18/5), lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Người.

Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm cùng nhiều đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng…

Kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2011), 100 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2011)

Kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2011), 100 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2011)

"Nhớ Bác, nguyện làm theo lời Bác"

“Vui sao một sáng tháng năm/Đường về Việt Bắc lên thăm Bác Hồ/Suối dài xanh mướt nương ngô/Bốn phương lồng lộng thủ đô gió ngàn”. Những câu thơ của nhà thơ Tố Hữu vang lên trên suốt hành trình chúng tôi tìm đến những nơi trên đất Tuyên Quang đã in ghi dấu chân và hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những ngày tháng Năm lịch sử này, trong lòng mỗi người dân vùng căn cứ địa cách mạng Tuyên Quang lại trào dâng nỗi nhớ khôn nguôi và niềm kính yêu vô hạn đối với Bác Hồ.

Cách đây đúng 100 năm, vào năm 1911, Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, để rồi sau 30 năm bôn ba khắp thế giới, mùa xuân năm 1941, Bác Hồ trở về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam. Trong cách mạng Tháng Tám năm 1945 và suốt 9 năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, Tuyên Quang được Bác Hồ chọn  làm căn cứ, trung tâm của cách mạng cả nước. Nơi đây mãi ghi dấu những năm tháng gian khổ Bác đã ở và làm việc, những ân tình sâu nặng, sắt son mà nhân dân các dân tộc trong tỉnh dành cho Bác.

Tổng kết đợt vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII

Tổng kết đợt vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII

Ngày 16-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết đợt vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII; Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; chủ tịch, phó chủ tịch, thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh và các huyện, thành phố; đại biểu Ủy ban MTTQ tỉnh, các huyện, thành phố và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII.

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và tuyên dương 70 đội viên tiêu biểu

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và tuyên dương 70 đội viên tiêu biểu

Tối 14-5, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15-5-1941 – 15-5-2011) và tuyên dương 70 đội viên tiêu biểu. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh ta

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh ta

Ngày 12-5, Đoàn giám sát, kiểm tra của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử Trung ương do đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Quốc hội, Uỷ viên Hội đồng Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011 - 2016 làm Trưởng đoàn đã giám sát, kiểm tra việc triển khai công tác bầu cử tại tỉnh ta. Cùng tham gia Đoàn giám sát có lãnh đạo Quân khu 7, Uỷ ban Pháp luật, Uỷ ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội.

Dự làm việc với đoàn có đồng chí: Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Chẩu Văn Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh; Vũ Quang Tiến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XII của tỉnh; Hứa Kiến Thiết, Giám đốc Công an tỉnh; thành viên Uỷ ban Bầu cử tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 174 175 176 ... 196 197 198  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da