13:17 ICT Thứ tư, 20/02/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 53


2 Hôm nay : 3497

thời trang nữ Tháng hiện tại : 131950

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17549602

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

UBND tỉnh tổ chức đối thoại với công dân

Thứ sáu - 15/06/2018 07:34
Ngày 14-6, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức đối thoại với công dân Nguyễn Văn Bình, trú tại tổ 27, phường Tân Quang (thành phố Tuyên Quang) về việc chi trả, bồi thường đối với việc thu hồi đất nông nghiệp. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc đối thoại.

Dự buổi đối thoại có đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn chủ trì cuộc đối thoại.   Ảnh: Việt Hòa

Tại buổi đối thoại, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo lại quá trình thu hồi, bồi thường cho ông Nguyễn Văn Bình. Theo đó, từ năm 1998 đến năm 2001, UBND tỉnh đã thu hồi 1.618,5 m2 đất nông nghiệp (thu hồi làm 3 đợt) của ông Nguyễn Văn Bình, tổ 27, phường Tân Quang để thực hiện xây dựng Dự án đường Bình Thuận, quy hoạch xây dựng Tiểu khu Lê Lợi 1, Lê Lợi 2.

Ngay sau khi nhà nước thu hồi đất, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng thị xã Tuyên Quang (nay là TP Tuyên Quang) lập phương án bồi thường và phê duyệt đền bù theo giá đất nông nghiệp với tổng số tiền trên 16 triệu đồng, ông Bình đã nhận đủ tiền bồi thường. Tuy nhiên sau đó ông Bình không nhất trí với việc đền bù và có đơn thư khiếu nại yêu cầu được hỗ trợ 30% chênh lệch giá đất ở và đất nông nghiệp trong đô thị theo quy định tại Thông tư số 145/1998/TT-BTC ngày 04-11-1998 của Bộ Tài chính.

Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Bình và báo cáo của UBND thị xã Tuyên Quang (nay là thành phố Tuyên Quang), Sở Tài nguyên và Môi trường đã nghiên cứu mức giá bồi thường của Hội đồng bồi thường để đảm bảo tính khách quan và lợi ích của người dân, năm 2009, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 2259/QĐ-CT ngày 05/11/2009 bồi thường bổ sung, hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Bình, mức tiền được cộng thêm cho ông Bình bằng 1,1% phần chênh lệch giữa giá đất ở đô thị đường loại 1, vị trí 1 và đất sản xuất nông nghiệp 1, vị trí 1 với số tiền trên 88 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Bình đã chấp thuận mức bồi thường bổ sung, hỗ trợ và nhận đầy đủ số tiền. Tuy nhiên, 6 tháng sau ông Nguyễn Văn Bình lại tiếp tục có đơn khiếu nại và việc khiếu kiện của ông Bình kéo dài đến thời điểm này.

Sau khi nghe ý kiến trả lời của đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường về việc chi trả bồi thường, hỗ trợ việc thu hồi đất nông nghiệp của ông Nguyễn Văn Bình, các đơn vị liên quan như lãnh đạo UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, thành phố Tuyên Quang, đại diện văn phòng Luật sư tỉnh đều nhất trí với việc giải quyết của cơ quan chức năng đối với việc của ông Bình.

Sau khi xem xét báo cáo của UBND thị xã Tuyên Quang (nay là thành phố Tuyên Quang) và Sở Tài nguyên và Môi trường, nghe ý kiến của đại diện các cơ quan liên quan, đồng chí Phạm Minh Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ rõ, phương án bồi thường, việc hỗ trợ đất thu hồi của Hội đồng thu hồi đất đối với công dân Nguyễn Văn Bình đã cao hơn mức bồi thường giá đất nông nghiệp thu hồi tại thời điểm đó. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn công dân Nguyễn Văn Bình xem xét quá trình, mức giá đền bù, hỗ trợ của nhà nước tại thời điểm thu hồi đất để bảo đảm tính khách quan, dân chủ, đúng quy định của pháp luật.

Sau khi được nghe cơ quan chức năng trả lời, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn phân tích, ông Nguyễn Văn Bình bày tỏ sự thỏa đáng, chấp nhận với phương án giải quyết của Hội đồng bồi thường, UBND tỉnh về việc đền bù, hỗ trợ thu hồi đất của ông. Ông Nguyễn Văn Bình cam kết sẽ không khiếu kiện.
 

Nguồn tin: baotuyenquang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da