20:44 ICT Thứ bảy, 15/08/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 29


2 Hôm nay : 16178

thời trang nữ Tháng hiện tại : 266353

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 27517077

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 5

Thứ sáu - 24/05/2019 07:53
Ngày 23-5, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5- 2019. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự họp có lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư và xây dựng 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo dự thảo kế hoạch, tổng vốn đầu tư năm 2019 đến giữa tháng 5-2019 là trên 1.978 tỷ đồng, đã giải ngân được trên 526 tỷ đồng. Ước đến hết tháng 6-2019 sẽ giải ngân đạt 43% kế hoạch vốn, trong đó vốn đầu tư xây dựng thuộc kế hoạch năm 2019 đạt 50%, vốn đầu tư xây dựng thuộc kế hoạch năm 2018 được phép kéo dài thời gian thực hiện giải ngân sang năm 2019 đạt 25%.
 

Toàn cảnh phiên họp.  Ảnh: Việt Hòa

Sau thảo luận, các chủ đầu tư, cơ quan quản lý đã cam kết sẽ thực hiện các giải pháp, đẩy nhanh tiến độ giải ngân 6 tháng cuối năm.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe, cho ý kiến vào dự thảo, chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh; dự thảo Đề án phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và dự thảo đề nghị xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; Đề án số hóa bản đồ quy hoạch trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu cũng cho ý kiến vào các dự thảo: Quy định mức chi và việc quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao áp dụng trên địa bàn tỉnh và quy định chế độ tiếp khách nước ngoài vào làm việc, chi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế và chi tiếp khách trong nước áp dụng trên địa bàn tỉnh; Quy định giá dịch vụ giáo dục phổ thông của Trường phổ thông Tuyên Quang trực thuộc Trường Đại học Tân Trào; Quyết định của UBND tỉnh quy định số lượng và bố trí cán bộ công chức xã, phường, thị trấn. Đồng thời, cho ý kiến vào các dự thảo quyết định quy  định  tiêu  chuẩn,  điều  kiện  bổ  nhiệm  chức  danh Trưởng phòng, phó trưởng phòng và tương đương thuộc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Y tế; Giao thông - vận tải; Sở Thông tin và Truyền thông; Lao động - Thương binh và Xã hội; Công Thương và các chức danh Trưởng phòng, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, Y tế, Quản lý đô thị hoặc Kinh tế và hạ tầng, Lao động - Thương binh và Xã hội thuộc UBND cấp huyện quản lý; Đề án sắp xếp, kiện toàn các đơn vị thuộc Ban di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang năm 2019; Dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chức danh, bố trí số lượng, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách và mức bồi dưỡng người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố; Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động cơ sở thể thao, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp áp dụng trên địa bàn tỉnh; Quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh…
 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn kết luận phiên họp.  Ảnh: Việt Hòa

Cho ý kiến vào nhiệm vụ 6 tháng cuối năm thực hiện kế hoạch đầu tư và xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn nhấn mạnh, mấu chốt quan trọng nhất trong việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư và xây dựng chính là nâng cao chất lượng và trách nhiệm của chủ đầu tư. Quan trọng nhất là các chủ đầu tư phải nghiêm túc, chủ động xây dựng kế hoạch, tiến độ thực hiện các dự án. Đồng chí lưu ý, ngoài Kho bạc Nhà nước đôn đốc việc thanh toán, Sở Tài chính cũng phải tập trung đôn đốc nộp hồ sơ thanh quyết toán các công trình. Liên quan đến giải phóng mặt bằng, các địa phương có trách nhiệm, tập trung trong việc giải quyết các vấn đề về giải phóng mặt bằng, mục tiêu là giải quyết hài hòa, đảm bảo quyền lợi của nhân dân và chủ đầu tư…

Sau khi nghe thảo luận của các đại biểu vào Đề án số hóa bản đồ quy hoạch trên địa bàn tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là một trong những nội dung mới, có tác động tích cực đến quá trình tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp, nhưng cũng cần quan tâm đến các vấn đề như an ninh an toàn, tính công khai, minh bạch trong số hóa dữ liệu quy hoạch… Đồng chí đề nghị Sở Xây dựng hoàn thiện, trình Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến trong kỳ họp tới.

Đối với nội dung các dự thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đề nghị các cơ quan soạn thảo rà soát lại toàn bộ nội dung, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế.
 

Nguồn tin: baotuyenquang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da