20:30 ICT Thứ hai, 26/10/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 9081

thời trang nữ Tháng hiện tại : 337989

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28618062

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Ra mắt các Tổng cục Lâm nghiệp, Thủy lợi, Thủy sản

Thứ tư - 17/03/2010 22:45
Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại Lễ ra mắt

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại Lễ ra mắt

Các Tổng cục Lâm nghiệp, Thủy lợi, Thủy sản sẽ vừa làm nhiệm vụ quản lý vừa sản xuất kinh doanh cũng như phối hợp với các trường, Học viện để đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề.

Chiều 16/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt 3 Tổng cục trực thuộc Bộ: Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Thủy sản. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Chính phủ, ngay sau khi hợp nhất với Bộ Thủy sản, Bộ NNPTNT đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ xây dựng đề án kiện toàn hệ thống tổ chức ngành NNPTNT trong đó có Đề án thành lập 3 Tổng cục: Lâm nghiệp, Thủy lợi, Thủy sản trực thuộc Bộ.

Ngày 10/9/2009, Chính phủ ban hành Nghị định 75/2009/NĐ-CP điều chỉnh cơ cấu tổ chức của Bộ NNPTNT, theo đó, kể từ ngày 1/11/2009, thành lập 3 Tổng cục nêu trên trên cơ sở sắp xếp tổ chức một số đơn vị thuộc Bộ này.

Tại Lễ ra mắt, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh  sự cần thiết của việc cơ cấu lại tổ chức bộ máy hoạt động của Bộ NNPTNT, trong đó Lâm nghiệp, Thủy sản và Thủy lợi là 3 lĩnh vực có vai trò quan trọng đối với toàn ngành nông nghiệp.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, nhiệm vụ quan trọng nhất là phải xây dựng được nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất hàng hoá lớn và đội ngũ lao động nông nghiệp, nông thôn có trình độ cao để nâng cao mức sống của người dân, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh lương thực. Sự ra đời của 3 Tổng cục sẽ giúp 3 lĩnh vực trọng yếu trong ngành nông nghiệp phát triển toàn diện và chuyên sâu hơn.

Phó Thủ tướng mong muốn 3 Tổng cục Lâm nghiệp, Thủy lợi, Thủy sản làm tốt vai trò của mình để đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước, nâng cao hơn nữa mức sống của nhân dân.

Tác giả bài viết: TTCNTT

Nguồn tin: VGP News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da