20:56 ICT Thứ sáu, 25/09/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 37


2 Hôm nay : 13252

thời trang nữ Tháng hiện tại : 408521

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28151388

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Phát động Tuần lễ Quốc gia về An toàn Vệ sinh Lao động - Phòng chống cháy nổ lần thứ 12

Thứ ba - 16/03/2010 04:49

Sáng 14/3, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã phát động Tuần lễ quốc gia An toàn Vệ sinh Lao động - Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 12 với chủ đề "An toàn và sức khoẻ tại nơi làm việc - một trong những quyền cơ bản của người lao động".

Tại Lễ phát động, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng Ban Chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia trình bày báo cáo cho biết, trong năm 2009 đã xảy ra 6.250 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 6.421 người bị nạn, trong đó có 507 vụ TNLĐ chết người làm 550 người chết, 1221 người bị thương nặng. Theo đó, TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai là 2 tỉnh có nhiều nhất số vụ TNLĐ: TP Hồ Chí Minh có 1.319 vụ TNLĐ với 1.330 người bị nạn, trong đó có 103 người chết; Đồng Nai có 1525 vụ TNLĐ với 1.542 người bị nạn, trong đó có 30 người chết. Thiệt hại về vật chất do TNLĐ trong năm 2009 là trên 42 tỷ đồng.

Theo phân tích 135 biên bản điều tra TNLĐ, loại hình công ty TNHH, công ty cổ phần có nguồn vốn khác trong nước chiếm 61% tổng số vụ TNLĐ và 61 tổng số người chết. Lĩnh vực xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp và công trình giao thông để xảy ra nhiều vụ TNLĐ chết người nhất, với tỷ lệ trên 51% tổng số vụ TNLĐ chết người.

Các nguyên nhân chủ yếu để xảy ra TNLĐ có thể kể đến như: người sử dụng lao động tổ chức lao động chưa tốt, điều kiện làm việc không tốt, người sử dụng lao động không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn, người lao động chưa ddowwjc huấn luyện an toàn lao động, thiết bị không bảo đảm an toàn… Trong đó số vụ TNLĐ có nguyên nhân do thiết bị không bảo đảm an toàn chiếm 26,67% số vụ, người sử dụng lao động không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn chiến 14,81%.

Phát động Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh: Công tác an toàn lao động-phòng chống cháy nổ có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước một cách bền vững. Chúng ta cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa, tập trung khắc phục các nguy cơ gây tai nạn lao động, cháy nổ, bệnh nghề nghiệp, giúp người lao động làm việc trong điều kiện an toàn hơn, góp phần bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người lao động. Điều này sẽ giúp Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia trao tặng 1 Bằng khen của Chính phủ, 3 Cờ Thi đua, của Bộ Lao động TBXH, 3 Cờ Thi đua của Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ.

Sau Lễ Phát động, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Bộ Công an, Sở Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức Thao diễn phòng cháy chữa cháy và sơ cấp cứu./.

Tác giả bài viết: TTCNTT

Nguồn tin: VOV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da