17:11 ICT Thứ hai, 28/05/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 48


2 Hôm nay : 4836

thời trang nữ Tháng hiện tại : 191352

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15228173

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Niềm vui ngày khai trường

Thứ ba - 05/09/2017 07:42
Trong những ngày mùa thu cách mạng này, con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh chuẩn bị những bộ trang phục đẹp nhất cho ngày khai giảng năm học mới vào ngày 5-9. Ở khắp các địa phương, đâu đâu cũng thấy không khí tưng bừng đón chào năm học mới của các trường, điểm trường.

 

Theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, nghi lễ khai giảng năm học mới năm nay sẽ được tổ chức gọn nhẹ, nhưng trang trọng thể hiện được quyết tâm của ngành và từng đơn vị giáo dục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra. 


Không khí chuẩn bị ngày khai giảng của thầy và trò Trường THCS Khuôn Hà (Lâm Bình).

Tại Trường THPT Ỷ La (TP Tuyên Quang), công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới đã hoàn tất. Năm nay, thầy, trò, phụ huynh học sinh nhà trường có một niềm vui đặc biệt. Sau bao năm duy trì với cơ sở vật chất đã xuống cấp, năm học mới này nhà trường đưa vào sử dụng các phòng học, phòng chức năng khang trang, hiện đại với tổng nguồn vốn đầu tư trên 22 tỷ đồng. Như vậy, đến thời điểm này Trường THPT Ỷ La có cơ sở vật chất được xếp vào loại tốt nhất trong các trường THPT trên địa bàn thành phố. Nhờ vậy, bước vào năm học mới, 735 học sinh ở 21 lớp của nhà trường không còn phải học 2 ca, mà chuyển sang học 1 ca. Em Ma Thị Hằng, dân tộc Tày, học sinh lớp 10A6 Trường THPT Ỷ La chia sẻ, được học ở ngôi trường khang trang, có bề dày thành tích và đội ngũ thầy, cô giáo luôn tâm huyết với nghề là niềm hạnh phúc của chúng em.

Cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Đầm Hồng (Chiêm Hóa) tất bật cho khâu trang trí khánh tiết, tổng duyệt văn nghệ cho ngày lễ chính thức. Thầy giáo Lục Anh Tùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, trường sẽ thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác khai giảng năm học mới. Năm nay, nhà trường có 540 học sinh học ở 17 lớp. Vùng tuyển sinh của trường gồm 7 xã, trong đó có 5 xã vùng 135. Trường có hơn 200 học sinh phải ở bán trú, trở thành trường có số học sinh ở bán trú đông nhất trong các trường THPT trên toàn tỉnh. Ngay sau khai giảng, nhà trường sẽ tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt bồi dưỡng học sinh lớp 12 để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên, đến nay các trường trên địa bàn đã sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới. Trong hè, các giáo viên đã được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, trường lớp học được tu sửa bảo đảm cho việc dạy và học. Đến Trường Tiểu học Yên Lâm 1, chúng tôi thấy trường đã dựng xong sân khấu cho tổ chức Lễ khai giảng. Tuy là xã 135, nhưng hệ thống trường lớp ở Yên Lâm được tỉnh  rất quan tâm chăm lo cho con em đồng bào dân tộc thiểu số. Năm học mới này, nhà trường có 295 học sinh học ở 26 lớp, 7 điểm trường.


Niềm vui của giáo viên, học sinh Trường THPT Ỷ La (TP Tuyên Quang) được dạy và học
trong ngôi trường mới vừa được xây dựng khang trang.

Điểm trường xa nhất cách trung tâm xã 18 km đường đất, đa phần là học sinh người Mông, Dao, các thầy cô giáo phải cắm bản. Ông Hoàng Văn Lý, dân tộc Mông, thôn Ngòi Sen, xã Yên Lâm, phụ huynh của học sinh Hoàng Thị Sía năm nay vào lớp 1 tâm sự, ngày khai giảng năm nay đối với cháu Sía và gia đình là một ngày trọng đại. Cháu đã qua lớp mầm non 5 tuổi để bước vào lớp 1 cùng 60 cháu khác trên địa bàn xã. Khi được Nhà nước ưu đãi, hỗ trợ, được các thầy, cô giáo dìu dắt, gia đình tin tưởng cháu sẽ học tốt.

Năm nào cũng vậy, ngày khai giảng năm học mới không chỉ là ngày trọng đại của các thầy cô giáo, học sinh, mà của toàn xã hội. Việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể và toàn dân. Vì vậy, dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh ta đã nỗ lực đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm 1995, Tuyên Quang là tỉnh miền núi đầu tiên được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học-chống mù chữ, năm 2001 đạt phổ cập giáo dục trung học cơ sở, năm 2003 đạt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và năm 2013 đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tỉnh đã hoàn thiện hệ thống giáo dục từ bậc mầm non đến đại học, chất lượng dạy và học ngàng càng được nâng cao, đi vào thực chất theo tinh thần “học đi đôi với hành”.


Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Yên Sơn trước ngày khai giảng năm học mới.

Do địa bàn rộng, địa hình phân tán, chia cắt, dân cư phân bố không đều, nên nhiều cơ sở giáo dục, ngoài trường chính còn có thêm một số điểm trường. Bằng nguồn vốn của Trung ương, tỉnh, huyện và xã hội hóa, đến nay toàn tỉnh đã xây dựng được 7.228 phòng học, trong đó có 3.733 phòng học kiên cố, chiếm 52,2%, 3.455 phòng học bán kiên cố và phòng tạm. Toàn tỉnh có 157/478 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 32,6%.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, việc tìm nguồn vốn để xây dựng hệ thống trường lớp học, trang thiếu bị dạy học đúng tiêu chuẩn cần rất lớn, trong khi nguồn vốn của Chính phủ, vốn của tỉnh ngày càng có hạn, đòi phải phải tăng cường từ nguồn xã hội hóa. Vì vậy, cùng với việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, việc  đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đang đặt lên vai ngành trọng trách khá nặng nề. Nhưng với quyết tâm của gần 13.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, những chỉ tiêu, kế hoạch trong năm học 2017-2018 sẽ được triển khai cụ thể, quyết liệt, phấn đấu hoàn thành với nỗ lực cao nhất.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da