22:56 ICT Thứ hai, 06/04/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 17643

thời trang nữ Tháng hiện tại : 91955

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 25049270

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 thu hút gần 100.000 lượt du khách

Thứ ba - 27/09/2016 14:03
Chiều 26-9, Ban Tổ chức Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 đã họp đánh giá kết quả Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

 

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 chủ trì cuộc họp.


Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND chủ trì buổi họp.

Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo sát sao sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị, cộng với thời tiết thuận lợi, việc tổ chức Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng trong lòng du khách. Công tác chuẩn bị cho lễ hội được thực hiện chu đáo, có kế hoạch cụ thể và triển khai tổ chức các hoạt động khoa học, hợp lý, đúng kế hoạch. Lễ khai mạc Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 được dàn dựng công phu, đậm bản sắc các dân tộc trong vùng Việt Bắc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Các hoạt động thông tin tuyên truyền, quảng bá lễ hội thông qua nhiều hình thức, nội dung phong phú, hấp dẫn và kịp thời, góp phần thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân trong tỉnh và du khách. Báo chí Trung ương và địa phương đã có nhiều tin, bài, phóng sự, clip giới thiệu về du lịch Tuyên Quang và Lễ hội Thành Tuyên. Đặc biệt, Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh trước, trong và sau lễ hội đã tuyên tuyền khá tập trung, đậm nét, có nhiều tác phẩm tuyên truyền có chất lượng.

Các cơ quan được giao chủ trì các hoạt động đã phát huy trách nhiệm, chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường phối hợp với các địa phương, cơ quan trong và ngoài tỉnh có liên quan triển khai thực hiện đạt kết quả. Công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự, cấp điện, nước, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được bảo đảm trong suốt quá trình diễn ra lễ hội. Công tác phục vụ đón, tiếp khách, chuẩn bị nơi ăn, nghỉ cho đại biểu, các đoàn diễn viên, vận động viên và các điều kiện khác bảo đảm chu đáo.

Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 tính từ ngày 7 đến 12-9 đã thu hút gần 100 nghìn lượt khách du lịch. Tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố và khu vực lân cận có công suất sử dụng buồng phòng đạt 100%, gian hàng của 6 tỉnh Việt Bắc, các huyên, thành phố trong tỉnh đều bán hết hàng, nhiều mặt hàng không có để bán.

Bên cạnh những mặt làm được, Ban Tổ chức cũng chỉ ra một số hạn chế, cần rút kinh nghiệm để mùa lễ hội sau làm tốt hơn. Đó là các mô hình trong Đêm hội Thành Tuyên còn bị trùng lặp, nhiều mô hình chưa bảo đảm thẩm mỹ. Wifi khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành bị nghẽn do quá tải, ảnh hưởng lớn đến đường truyền thông tin trực tiếp. Không gian cho Lễ hội Bia và ẩm thực chưa đủ rộng cho một lễ hội hoành tráng. Du khách tham gia du lịch homestay chưa được nhiều, người dân làm du lịch homestay còn bỡ ngỡ. Kịch bản mô hình diễn diễu còn bị thay đổi, gián đoạn, chưa nói lên được một câu chuyện thực sự có ý nghĩa. Một số khách sạn, nhà nghỉ vẫn có tình trạng tăng giá...

Kết luận buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh đã biểu dương và ghi nhận các thành viên Ban Tổ chức Chương trình đã có nhiều nỗ lực cố gắng tạo nên sự thành công của chương trình lễ hội. Để mùa lễ hội năm 2017 có được chất lượng cao nhất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị chủ trì và phối hợp cần chủ động kịch bản sớm, có kế hoạch mở rộng không gian của lễ hội, xây dựng nâng tầm thương hiệu Lễ hội Thành Tuyên trở thành sự kiện mang tầm cỡ khu vực, thúc đẩy kinh tế du lịch của tỉnh phát triển. Đồng chí giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu toàn bộ những ý kiến của thành viên Ban Tổ chức để chuẩn bị kế hoạch kịch bản cho Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 thực sự khoa học, hấp dẫn, giàu bản sắc và hoành tráng. Ban Tổ chức cũng đề  nghị UBND tỉnh xem xét đưa nội dung đăng cai Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc năm 2017 gắn với Lễ hội Thành Tuyên 2017.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da