06:04 ICT Chủ nhật, 08/12/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 54


2 Hôm nay : 3188

thời trang nữ Tháng hiện tại : 210881

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 22234841

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Lấy ý kiến cho Đề án “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2025”

Thứ năm - 25/05/2017 07:59
Ngày 23-5, UBND tỉnh đã tổ chức họp để lấy ý kiến cho Đề án “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2025”. Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

Dự họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Dung chủ trì cuộc họp.

Đề án “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2025” do UBND tỉnh làm chủ quản, Sở Y tế quản lý thực hiện. Đề án được triển khai thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh trong 8 năm (từ 2017 đến 2025), nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thích ứng với giai đoạn già hóa dân số, góp phần thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi, Chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản, Chiến lược Quốc gia bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân đến năm 2025... Đề án đã đề ra 16 nhiệm vụ, giải pháp, trong đó tập trung vào công tác truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; nâng cao năng lực y tế cơ sở bao gồm cả trạm y tế xã, phường, thị trấn trong thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi; nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và hỗ trợ kỹ thuật của Bệnh viện Lão khoa Trung ương; xây dựng các câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, lồng ghép các nội dung tự chăm sóc người cao tuổi vào các câu lạc bộ liên thế hệ và các loại hình câu lạc bộ của người cao tuổi khác… Các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến để bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện cho các phần mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ của đề án.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Dung đề nghị Sở Y tế tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu; xây dựng bản đánh giá thực trạng về tình hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; bám sát vào 8 nhiệm vụ, giải pháp trong đề án của Bộ Y tế để xây dựng chính xác mục tiêu, giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2025 cho phù hợp .


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da