11:56 ICT Thứ năm, 19/09/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 141

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 140


2 Hôm nay : 8208

thời trang nữ Tháng hiện tại : 300212

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 20388407

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Lãnh đạo tỉnh đối thoại với các HTX

Thứ năm - 22/11/2018 08:07
Ngày 21-11, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại với các hợp tác xã (HTX). Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND chủ trì cuộc đối thoại.

Tham gia đối thoại có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; các huyện, thành phố và trên 300 đại biểu, đại diện các HTX trên địa bàn tỉnh.
 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang đối thoại với đại diện các HTX.

Tại hội nghị, đại diện các HTX đã kiến nghị với lãnh đạo UBND tỉnh một số vướng mắc đã và đang gây khó khăn cho sự phát triển kinh tế HTX như thiếu trụ sở, thiếu đất sản xuất, không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thiếu vốn, khó khăn trong tiếp cận khoa học kỹ thuật…

Những kiến nghị của các HTX đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang tiếp thu. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố có mặt tại hội nghị làm rõ những kiến nghị được các HTX nêu và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Các sở, ngành liên quan, Liên minh HTX tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục kiểm tra, rà soát, tổng hợp báo cáo trình UBND tỉnh để chỉ đạo, giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn cho các HTX.

Trong thời gian tới, các ngành chức năng, các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24-7-2015 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai thi hành Luật Hợp tác xã; Chương trình hỗ trợ phát triển HTX giai đoạn 2015-2020 theo Quyết định số 2261/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Liên minh HTX tỉnh chủ động tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt các chủ trương, định hướng, chính sách của Đảng, Nhà nước về kinh tế tập thể, kinh tế HTX, tập trung xây dựng mô hình HTX liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; các HTX chủ động nâng cao năng lực quản trị, điều hành trong sản xuất kinh doanh, tích cực tìm kiếm thị trường, chú trọng đầu tư xây dựng thương hiệu, quảng bá giới thiệu sản phẩm….
 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các tập thể,
cá nhân có thành tích trong hoạt động HTX trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Tính đến giữa tháng 11, toàn tỉnh có 379 HTX, trong đó có 237 HTX hoạt động ở lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản; 132 HTX hoạt động ở lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 11 cá nhân có thành tích trong hoạt động HTX trên địa bàn tỉnh năm 2018.
 

Nguồn tin: baotuyenquang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da