18:29 ICT Thứ hai, 10/08/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 130

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 128


2 Hôm nay : 7361

thời trang nữ Tháng hiện tại : 184367

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 27435091

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại với công dân

Thứ năm - 15/11/2018 08:06
Chiều 14-11, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn chủ trì cuộc đối thoại với công dân Ma Quang Đạm, tổ 1, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang).

Dự cuộc đối thoại có đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành liên quan, Đoàn Luật sư tỉnh, UBND thành phố Tuyên Quang, phường Hưng Thành.
 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn chủ trì đối thoại với công dân.

Vụ việc khiếu nại của ông Ma Quang Đạm xuất phát từ việc UBND thị xã Tuyên Quang ban hành Quyết định số 98/QĐ-UB ngày 29-6-1991 về việc thu hồi toàn bộ phần đất hộ gia đình ông lấn chiếm trái phép ở tổ 1, xã Hưng Thành, thị xã Tuyên Quang. Ông Ma Quang Đạm cho rằng đất đó không phải gia đình ông lấn chiếm và ông khiếu nại đối với Quyết định này.

Biên bản kiểm tra lập ngày 24-11-1990 của Đoàn kiểm tra quản lý đô thị, thị xã Tuyên Quang cùng gia đình ông Ma Quang Đạm xác định: Gia đình ông Ma Quang Đạm có phần nhà xây năm 1986 đã bán, phần cơi nới thực tế gia đình ông công nhận có lấn ra đất ao của Đền và đã ký biên bản. Biên bản lập ngày 7-6-1991 của UBND xã Hưng Thành và 2 tổ nhân dân xóm Chợ Mận họp giải quyết việc đất đai có liên quan đến ông Ma Quang Đạm, ông đã nhất trí ký biên bản và hứa chuyển nhà, trả lại đất lấn chiếm trái phép cho Nhà nước. Thực hiện Quyết định số 371/QĐ-CT ngày 2-4-2010 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giải quyết khiếu nại lần 2 đối với ông Ma Quang Đạm, UBND thành phố Tuyên Quang đã chỉ đạo UBND phường Hưng Thành thực hiện. Chủ tịch UBND phường Hưng Thành đã ban hành Quyết định số 53/QĐ-CT ngày 23-9-2013 về việc hỗ trợ kinh phí bồi thường thiệt hại tài sản bị thu giữ đối với hộ ông Ma Quang Đạm số tiền 91.199.800 đồng. Ông Đạm đã nhận đủ số tiền này tại phiếu chi số 135 ngày 23-9-2013 của UBND phường Hưng Thành.

Tại cuộc đối thoại, đại diện các thành phần tham gia cùng thống nhất việc khiếu nại của ông Ma Quang Đạm đã được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; được Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xem xét quá trình giải quyết, thống nhất với Quyết định giải quyết, đồng thời đề nghị ông Ma Quang Đạm nghiêm chỉnh chấp hành.

Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh, sau khi nghe ông Ma Quang Đạm trình bày và ý kiến của đại diện các thành phần dự đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn kết luận: Việc lấn chiếm đất ao Đền của gia đình ông Ma Quang Đạm đã được cơ quan chức năng kiểm tra, xác định. Việc lấn chiếm này đã được UBND thị xã Tuyên Quang có Quyết định thu hồi toàn bộ phần đất lấn chiếm trái phép. Vụ việc khiếu nại của ông Đạm đã được Chủ tịch UBND thị xã Tuyên Quang có Quyết định giải quyết khiếu nại lần 1 và Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang có Quyết định giải quyết khiếu nại lần 2. Tuy nhiên, để việc giải quyết đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch, dân chủ, đúng quy định của pháp luật, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát, xem xét lại toàn bộ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến vụ việc, khẳng định việc giải quyết đã đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Kết quả kiểm tra, rà soát lại vụ việc khiếu nại của ông Đạm cũng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Chính phủ thống nhất nội dung giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tại Quyết định số 371/QĐ-CT ngày 2-4-2010 là đúng quy định của pháp luật.
Như vậy, việc giải quyết khiếu nại của ông Ma Quang Đạm đã được tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo giải quyết đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch, dân chủ và đúng quy định của pháp luật, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Yêu cầu ông Ma Quang Đạm nghiêm túc chấp hành Quyết định số 371/QĐ-CT ngày 2-4-2010 của Chủ tịch UBND tỉnh. Vụ việc khiếu nại của ông Ma Quang Đạm, UBND tỉnh Tuyên Quang và các cơ quan hành chính nhà nước chấm dứt giải quyết và không thụ lý giải quyết.
 

Nguồn tin: baotuyenquang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da