03:18 ICT Thứ năm, 21/03/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 38

Khách viếng thăm : 49


2 Hôm nay : 1007

thời trang nữ Tháng hiện tại : 168457

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17775917

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Hội nghị đại biểu dân cử với báo chí và hoạt động truyền thông

Thứ tư - 22/08/2018 08:40
Ngày 21-8, tại thành phố Tuyên Quang, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị bồi dưỡng “Đại biểu dân cử với báo chí và hoạt động truyền thông”.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Túy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Báo Đại biểu nhân dân và 140 đại biểu là trưởng đoàn, phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội; chủ tịch, phó chủ tịch HĐND; lãnh đạo, chuyên viên văn phòng của đoàn đại biểu Quốc hội, văn phòng HĐND của 28 tỉnh, thành từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc.
 

Đồng chí Trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trần Văn Túy
và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm chủ trì hội nghị.  Ảnh: Thành Công

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội Trần Văn Túy nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, hoạt động của Quốc hội, HĐND các cấp, các đại biểu dân cử luôn được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân và của truyền thông và báo chí. Đồng chí mong muốn, ngoài nắm tâm tư, nguyện vọng của cử tri và đề xuất kiến nghị chính sách, pháp luật đúng đắn, đại biểu dân cử cần phải xây dựng hình ảnh đại biểu nói riêng, cơ quan dân cử nói chung. Trên cơ sở đó, thông qua báo chí, truyền thông đại biểu dân cử sẽ truyền tải những thông điệp đến cử tri và nhân dân, nhất là những cơ chế, chính sách mới để cử tri, nhân dân hiểu rõ, tạo ra sự đồng thuận. Mặt khác, thông qua báo chí, đại biểu dân cử nắm bắt dư luận xã hội, từ đó có định hướng dẫn dắt để nhân dân hiểu đúng các chủ trương, chính sách pháp luật. Hội nghị giúp các đại biểu nhận thức rõ hơn về vai trò của báo chí, truyền thông với hoạt động của Quốc hội, đại biểu Quốc hội và HĐND.

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm bày tỏ vui mừng khi được Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội lựa chọn là nơi tổ chức hội nghị trong những ngày tháng Tám lịch sử. Đồng chí thông tin với các đại biểu về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời khẳng định trong những năm tới, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục thực hiện 3 khâu đột phá, 4 nhiệm vụ trọng tâm, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, sớm đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đại biểu dự hội nghị.   Ảnh  Thành Công

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, trong những năm qua, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Thông qua truyền thông, báo chí, các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh được phản ánh trung thực, đầy đủ, toàn diện và hiệu quả hơn. Từ thực tiễn địa phương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có nhiều ý kiến sâu sắc tham gia xây dựng và sửa đổi Hiến pháp, hệ thống luật, pháp lệnh; tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Hoạt động của Đoàn

đại biểu Quốc hội luôn đồng hành với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chương trình lớn của tỉnh, là cầu nối giữa cử tri địa phương với Quốc hội. HĐND tỉnh thông qua những hoạt động của mình đã cụ thể hóa các nghị quyết của cấp ủy bằng việc ban hành các nghị quyết, tạo cơ chế chính sách phát huy các tiềm năng thế mạnh của địa phương, khơi dậy nguồn lực trong nhân dân, tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội. Hội nghị có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho các đại biểu về công tác truyền thông, vai trò của truyền thông trong hoạt động của các cơ quan dân cử; là diễn đàn để các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với báo chí, truyền thông, hoàn thiện kỹ năng cần thiết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trình bày nội dung tổng quan về công tác truyền thông của cơ quan dân cử và vai trò của truyền thông trong hoạt động của cơ quan dân cử; Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng trao đổi những nội dung liên quan đến việc giữ mối quan hệ giữa đại biểu dân cử với cơ quan báo chí; Nhà báo Hoàng Tư Giang, Báo điện tử Vietnamnet trao đổi nội dung về xây dựng mối quan hệ đại biểu dân cử - báo chí, trao đổi kinh nghiệm của nhà báo.

Trước đó, ngày 20-8, các đại biểu đã dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang).
 

Nguồn tin: baotuyenquang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da