17:10 ICT Thứ hai, 28/05/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 50


2 Hôm nay : 4832

thời trang nữ Tháng hiện tại : 191348

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15228169

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Hân hoan đón Tết Độc lập

Thứ ba - 05/09/2017 07:43
Nắng thu trải nhẹ trên khắp các nẻo đường, một cái Tết Độc lập nữa lại về trong niềm hân hoan của người dân xứ Tuyên. Những ngày này, quê hương cách mạng rực rỡ cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu; người dân nô nức thi đua lao động sản xuất và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao.

 


Công chúng xem Triển lãm ảnh “Tuyên Quang xưa và nay”. Ảnh: Ngọc Hà (Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh)

Sôi nổi thi đua lao động sản xuất

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc, công nhân, người lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Đối với họ, được làm việc, cống hiến hết mình trong ngày 2-9 càng có ý nghĩa đặc biệt. 

Các dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Viên Châu hoạt động tối đa với hơn 300 công nhân làm việc hăng say. Anh Nguyễn Ngọc Sơn, công nhân Công ty cho biết: “Với tinh thần sản xuất an toàn, năng suất, chất lượng, những ngày qua mọi người đều quyết tâm làm việc khẩn trương, nhiệt tình để cho ra lò những sản phẩm đẹp, theo đúng tiêu chuẩn”.

Ông Vũ Lương Điền, Giám đốc Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Viên Châu nói, nhờ phát động thi đua sâu rộng, chỉ riêng tháng 8-2017, Công ty đã sản xuất được hơn 5,8 triệu viên gạch. Tính 8 tháng năm 2017, Công ty đạt được 70% kế hoạch năm, lương trung bình công nhân đạt gần 5 triệu đồng/người/tháng. 

Hơn 300 cán bộ, công nhân viên chức Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước Tuyên Quang ra sức làm việc để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân trên địa bàn tỉnh. Ai nấy đều hăng hái, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc 2-9. Anh Trần Quang Hải, công nhân Công ty cho biết, anh em trực ca liên tục nhưng ai cũng vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, Công ty còn bố trí thời gian tổ chức cho người lao động giao lưu văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi để làm việc hiệu quả.


Cầu Nông Tiến (TP Tuyên Quang) được treo cờ chào mừng Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9.      Ảnh: Quang Hòa

Anh Đỗ Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang cho biết, ngày 16-8 vừa qua, công ty đưa vào vận hành dây chuyền và sản xuất thành công mẻ thép cán phi 16 đầu tiên. Đây là động lực để cán bộ, công nhân, người lao động trong doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh sản xuất. Dịp nghỉ lễ 2-9, công ty thưởng lễ 500 nghìn đồng/người; những công nhân trực, đi làm sẽ được hưởng 300%. Bên cạnh đó, Công đoàn công ty tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao để công nhân được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, tạo tình cảm gắn kết giữa công nhân với doanh nghiệp.

Dù thời tiết nắng, mưa bất thường, công việc nặng nhọc, nhưng hơn 45 công nhân Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị đang nỗ lực thu gom rác, làm sạch những tuyến đường trung tâm thành phố Tuyên Quang. Chị Trần Thị Lan, thu gom rác ở Đại lộ Tân Trào cho biết, chị luôn cố gắng làm việc với tinh thần cao nhất không chỉ bởi trách nhiệm với công việc mà còn mong muốn góp một phần vào giữ vệ sinh môi trường đô thị, nhất là dịp Quốc khánh 2-9 và tới đây là Lễ hội Thành Tuyên. Chị mong du khách ở nhiều tỉnh, thành đến với thành phố Tuyên Quang sẽ có ấn tượng tốt về cảnh quan môi trường đô thị.  

Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã và đang tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân  hướng đến mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Các địa phương trong tỉnh đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020 và Nghị quyết 16 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp hàng hóa.

Ở xã Hòa Phú (Chiêm Hóa), với sự đồng thuận của nhân dân, toàn bộ 8 nhà văn hóa đã được hoàn thành. Toàn xã cũng đã hoàn thành gần 10 km đường bê tông nội đồng. Hiện Đảng bộ xã đang tập trung chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung tuyên truyền vận động nhân dân, thi đua lao động, sản xuất để phấn đấu đến hết năm 2017, xã hoàn thành 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. 

Năm 2017, huyện Lâm Bình có kế hoạch kiên cố hóa trên 23 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn parabol để phục vụ nước tưới tiêu cho trên 452 nghìn ha. Tính đến thời điểm này, mọi cấu kiện đã được cung ứng 100% đến các đầu điểm của công trình. Toàn huyện đã  làm được trên 13 km tại các xã Khuôn Hà, Lăng Can, Xuân Lập, Thổ Bình, Thượng Lâm, Bình An, Phúc Yên, Hồng Quang.

Cùng với xây dựng cơ sở hạ tầng, việc triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển nông nghiệp hàng hóa ở huyện cũng đã tạo ra bước chuyển quan trọng trong tư duy sản xuất của đồng bào. Huyện đã lựa chọn những loại cây trồng, vật nuôi để khuyến khích các hộ dân thi đua phát triển sản xuất, từng bước hình thành sác sản phẩm nông sản hàng hóa đặc trưng của  địa phương như: các đặc sản trên lòng hồ, trứng vịt lòng hồ; trồng các các loại rau đặc sản như bò khai, rau ngót rừng… 


Công nhân Nhà máy May Tuyên Quang thi đua lao động sản xuất, chào mừng Quốc khánh 2-9.  
    Ảnh: Thành Công

Rộn vang tiếng nhạc, lời ca 

Cứ như thường lệ, vào dịp 2-9 hàng năm, từ sáng sớm dòng người tấp nập đổ về thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao. Bóng áo người Tày, Dao, Mông hòa lẫn trong sắc xanh núi rừng; tiếng nói cười rộn ràng khắp các nẻo đường. Năm nay, huyện Hàm Yên tổ chức giải bóng đá nam, bóng đá nữ để khuấy động phong trào thể dục thể thao, tạo sân chơi lành mạnh cho người dân. Không chỉ có các đội bóng hào hứng tham gia tranh tài, mà những cổ động viên cũng nhiệt tình hò reo cổ vũ.

Ở nhiều thôn, bản thuộc các huyện Yên Sơn, Sơn Dương, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình, không khí văn nghệ, thể thao cũng sôi nổi hơn bao giờ hết. Tại thôn Đồng Mộc, xã Trung Sơn (Yên Sơn), 11 đội văn nghệ đến từ các thôn, bản đã trình diễn các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Trung Sơn là nơi sinh sống của phần lớn dân tộc Tày, các bài hát Then, Cọi, hát ru tiếng Tày được các diễn viên quần chúng từ các thôn biểu diễn rất ấn tượng.

Đặc biệt, là bài hát Then do người dân tự đặt lời đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Trong trang phục phụ nữ người Tày, bài hát Then “Tết Độc lập” được các chị ở thôn Đức Uy biểu diễn khá chuyên nghiệp: “Dù ai đi tây, về đông/Mồng hai tháng chín cũng mong về nhà/Về xem lễ hội quê ta/Người người đi hát, cờ hoa rộn ràng...”.

Từ sáng sớm, chị Nguyễn Thị Thanh, xã Thanh Tương (Na Hang) và hai cô con gái đã thức giấc, sửa soạn chuẩn bị tham gia chương trình văn nghệ của các xã biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện. Chị chia sẻ, ngay từ tháng 8 chị cùng đội văn nghệ của thôn đã luyện tập chăm chỉ, qua quá trình chọn lựa ở xã, Đội văn nghệ của Bản Bung đã được tham gia biểu diễn tiết mục mang đậm bản sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ tại huyện. 

Trên các nẻo đường của huyện Sơn Dương cũng ngập tràn sắc đỏ của màu cờ Tổ quốc. Ông Hoàng Ngọc, một trong những người cao tuổi của thôn Tân Lập, xã Tân Trào không giấu nổi niềm vui trong ngày lễ trọng đại của đất nước. Ông Ngọc năm nay đã 52 tuổi Đảng luôn phát huy vai trò đầu tàu, người có uy tín của bản làng. Vào những dịp này, ông thường quây quần bên con cháu nhắc nhở về giá trị của độc lập, tự do, hòa bình của đất nước.

Còn với em Nguyễn Mai Anh, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) thì ngày Tết Độc lập năm nay cũng là lúc em chuẩn bị hành trang trở thành sinh viên Trường Đại học Thái Nguyên. Em tâm sự, được sống trong hòa bình và cắp sách đến trường em càng quý và biết ơn công lao của thế hệ cha ông đi trước. Em nguyện học thật tốt để trở về xây dựng quê hương giàu đẹp.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi ấy, người dân quê hương cách mạng càng tự hào và trân quý giá trị nền độc lập, tự do của dân tộc. Đó là động lực để thôi thúc mỗi người dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, học tập, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da