13:42 ICT Thứ ba, 23/04/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 34


2 Hôm nay : 3311

thời trang nữ Tháng hiện tại : 157113

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18005145

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam lần thứ VI: Nhân lên sức mạnh của trí thức KHCN toàn quốc

Thứ sáu - 30/04/2010 00:02
Đồng chí Trương Tấn Sang phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Trương Tấn Sang phát biểu chỉ đạo

“Trong 5 năm qua, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, có nhiều đóng góp trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức KHKT, công nghệ cho các tầng lớp nhân dân; góp phần xã hội hóa công tác giáo dục, đào tạo, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dường nhân tài. Các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, phát triển khoa học, tôn vinh trí thức… được đẩy mạnh. Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội đã đóng góp tích cực cho nhiều chính sách, chủ trương, quyết sách của Đảng và Nhà nước”, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã khẳng định tại Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam lần thứ VI ngày 28/4. Tham dự Đại hội có hơn 500 đại biểu đại diện 80 ngàn trí thức KHCN thuộc 125 hội thành viên trong cả nước. 

Tuy nhiên, đồng chí Trương Tấn Sang cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế của Liên hiệp hội ở công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp trí thức KHCN, trí thức trẻ, trí thức trong doanh nghiệp, trí thức người Việt ở nước ngoài… “Cần chủ động, sáng tạo hơn nữa, nhất là trong ứng dụng các tiến bộ KHCN vào đời sống và giải quyết những vấn đề lớn của đất nước”, đông chí lưu ý.

Tại Đại hội, đồng chí Trương Tấn Sang cũng đưa ra 4 điểm mà Liên hiệp hội cần nỗ lực hơn nữa trong nhiệm kỳ 2011-2015. Đó là cần tiếp tục củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức từ Trung ương đến địa phương; đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường phổ biến kiến thức KHCN trong đời sống và đẩy mạnh các hoạt động tư vấn phản biện xã hội.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm cho rằng, Liên hiệp hội cần phát huy vai trò thành viên của Mặt trận Tổ quốc trong tập hợp đội ngũ trí thức trong và ngoài nước, tập hợp sức mạnh đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước.

Đại hội đã bầu Đoàn chủ tịch gồm 23 đại biểu, trong đó GS. Viện sĩ, TSKH Đặng Vũ Minh được bầu là Chủ tịch. 3 Phó Chủ tịch gồm TS. Vũ Ngọc Hoàng, TS. Trần Việt Hùng và PGS. TS. Hồ Uy Liêm. Tổng Thư ký Liên hiệp hội là TS. Phạm Văn Tân.

Tác giả bài viết: TTCNTT

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da