11:21 ICT Thứ sáu, 27/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 34


2 Hôm nay : 2805

thời trang nữ Tháng hiện tại : 232862

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15030930

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Đại biểu Quốc hội Ma Thị Thúy chất vấn về giải pháp phát triển vùng dân tộc thiểu số, miền núi và thu hút vốn đầu tư

Thứ sáu - 16/06/2017 07:55
Ngày 15-6, đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh đã tham gia chất vấn Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình về những giải pháp để phát triển toàn diện vùng dân tộc thiểu số và miền núi; chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng về vấn đề thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

 


Đại biểu Quốc hội Ma Thị Thúy tham gia chất vấn tại hội trường.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đưa ra 6 giải pháp quan trọng gồm: Chính phủ sẽ chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để thực hiện thắng lợi mục tiêu đặt ra trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo để đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực người dân tộc thiểu số; đầu tư hệ thống y tế cơ sở trên cả 3 phương diện; rà soát ban hành các chính sách để phát huy bản sắc các dân tộc thiểu số; đầu tư hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số di cư tự do. Sau khi thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, Chính phủ sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc tình hình trong từng giai đoạn để có quyết sách phù hợp cho từng thời điểm cụ thể.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, để thu hút vốn đầu tư từ khu vực tư nhân thì cần xác lập được môi trường đầu tư kinh doanh thật ổn định, nhất là kinh tế vĩ mô; phải đảm bảo các quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, tạo điều kiện cạnh tranh bình đẳng và tiếp cận các nguồn lực. Đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh mở rộng đầu tư sang mô hình doanh nghiệp, xây dựng các chính sách tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân tham gia vào cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước. Đối với lĩnh vực đầu tư nước ngoài, cần phát huy lợi thế nhưng cũng thận trọng trong thu hút đầu tư để không những thu hút được các dòng vốn đầu tư mà còn tiếp cận được ngay những công nghệ mới, sử dụng ít nguồn tài nguyên, lao động, thân thiện môi trường; cần chủ động hơn trong thu hút đầu tư, cải thiện năng lực cạnh tranh về hạ tầng, quy hoạch, cơ chế chính sách, thủ tục hành chính, đào tạo nguồn nhân lực…thúc đẩy kinh tế trong nước doanh nghiệp trong nước cùng phát triển.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da