18:40 ICT Thứ năm, 22/11/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 49


2 Hôm nay : 4396

thời trang nữ Tháng hiện tại : 278082

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16931992

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Cái Răng, Ninh Kiều (Cần Thơ)

Thứ sáu - 08/12/2017 08:01
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp xúc cử tri tại quận Cái Răng, Ninh Kiều, TP Cần Thơ...

 

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, ngày 6/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri tại phường Ba Láng, quận Cái Răng, phường An Hòa, quận Ninh Kiều.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ninh Kiều

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều vào chiều 6/12, cử tri Trương Quang Bình đã có 2 lời khen ngợi, 4 điều băn khoăn gửi đến Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội. Đây là 2 lời khen mà cử tri Trương Quang Bình muốn nói đến.

“Tôi gửi lời chúc mừng đến hoạt động của Quốc hội, Chính phủ, trong 1,5 năm nhiệm kỳ này đã làm nhiều việc tốt cho nhân dân đã thực sự đổi mới, sáng tạo, đạt được hiệu quả cao cho đất nước và hợp lòng dân, cử tri phấn khởi. Việt Nam đã tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Tôi thấy có một hình ảnh vô cùng đẹp là Chủ tịch nước Trần Đại Quang sánh vai với Tổng thống Putin, Tổng thống Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tôi cho đây là thành công của Việt Nam”.

Nỗi niềm mà cử tri Trương Quang Bình đề cập đến là việc bán thẻ bảo hiểm y tế còn cứng nhắc và bất cập; đề nghị đưa thêm tội bảo kê trong tội phạm phòng, chống tham nhũng, đó là việc bảo kê trong phá rừng, khai thách cát bừa bãi…

Cho rằng, một trong những vấn đề nóng tại kỳ họp Quốc hội vừa qua đã bàn thảo nhiều đó là vấn đề tinh giản bộ máy hành chính nhà nước, cử tri Đặng Văn Thân đề nghị thành phố cũng như Trung ương, cần phải có kế hoạch trợ giúp sau khi tinh giản biên chế sao cho cán bộ, công chức không hụt hẫng.

Đồng quan điểm này, cử tri Đặng Văn Hơn bày tỏ quan điểm: “Tôi đề nghị tiếp tục làm có lộ trình từ nay đến năm 2020 như kế hoạch Chính phủ, Quốc hội đề ra, nhất là Trung ương là giảm biên chế để bớt ngân sách chi trả lương cho đội ngũ này”.

Thưa với cử tri, lần này Quốc hội đã tổ chức giám sát tối cao Chuyên đề cải cách bộ máy hành chính nhà nước. Giám sát tối cao mới thấy bộ máy nhà nước về cơ bản là đáp ứng nhu cầu thực thi nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Nhưng bên cạnh đó vẫn có bất cập. Nói chung chúng ta có cải cải bộ máy hành chính, tinh giảm biên chế thì mới tiết kiệm chi ngân sách. Bộ máy công kềnh thì chi ngân sách sẽ lãng phí.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri ở quận

Trước đó vào sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc tiếp xúc cử tri ở phường Ba Láng, quận Cái Răng. Những vấn đề mà các cử tri ở đây quan tâm đó là câu chuyện phòng chống tham nhũng, những bức xúc về các trạm thu phí BOT tại địa phương, bảo hiểm y tế, việc đổi mới giáo dục, an toàn vệ sinh thực phẩm, vấn đề môi trường đến các vấn đề dân sinh khác tại địa phương.

Công khai, minh bạch là cụm từ mà Chủ tịch Quốc hội dùng nhiều lần tại các cuộc tiếp xúc cử tri khi nhắc đến trách nhiệm của các cơ quan chức năng. Trả lời ý kiến lo ngại của cử tri về việc giám sát ô nhiễm môi trường của nhà máy giấy Hậu Giang Lee & Man, Chủ tịch Quốc hội cho biết, ý kiến này đã được các đại biểu Quốc hội ghi nhận tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước đó và đã có văn bản yêu cầu Bộ Tài nguyên Môi trường, tỉnh Hậu Giang, Nhà máy giấy Lee & Man các cơ quan chức năng thực hiện đúng theo pháp luật.

“Việc giám sát, xả thải của nhà máy này phải được tổ chức công khai, thông tin đến cộng đồng dân cư, phải minh bạch, rõ rành cho dân giám sát rất là nghiêm túc. Chúng tôi, đoàn đại biểu Quốc hội Cần Thơ sẽ căn cứ vào ý kiến của cử tri và của căn cứ trả lời của Bộ để giám sát. Nếu có điều gì không đúng thì chất vấn yêu cầu Bộ Tài nguyên & Môi trường phải chịu trách nhiêm, mà đứng đầu là Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm trước dân”, Chủ tịch Quốc hội Kim Ngân nói.

Khẳng định lại một lần nữa về vấn đề BOT, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, BOT là chủ trương đúng đắn để huy động thêm nguồn lực ngân sách, đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

“Tôi mong muốn bà con có nhận thức BOT là chủ trương đúng và chúng ta cần huy động tiền trong điều kiện ngân sách quá hạn hẹp thì người dân, doanh nghiệp có tiền bỏ vào đây. Nhưng khi người dân bỏ tiền vào, đây đặt trạm ở chỗ nào, mức thu phí ra sao, thời gian thu hồi vốn như thế nào, là phải hợp lý và tính toán có tiêu chí và công khai cho dân biết. Tôi nghĩ như thế thì dân đồng thuận rất là cao”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, vấn đề đặt ra ở đây, cần phải có tiêu chí để chọn nhà đầu tư, làm đường mới hay là làm trên nền cũ? Nếu làm trên con đường độc đạo buộc dân phải đi qua thì dân sẽ có ý kiến. Và khi người dân có ý kiến thì cần phải xem xét lại.

Cũng tại các buổi tiếp xúc cử tri ngày hôm nay, nhiều cử tri đề cập đến lĩnh vực của ngành y tế, đặc biệt là việc phải thật nghiêm khắc trong việc nhập thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Cử tri Nguyễn Thị Ký mong muốn: “Chúng tôi mong muốn Quốc hội sẽ có những cái mạnh hơn để tạo lòng tin cho cử tri, nhân dân. Để thực hiện đúng theo Nghị quyết Trung ương 6 về bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”.

Cử tri Đoàn Quốc Việt, phường Ba Láng, quận Cái Răng đặt câu hỏi: “Việc nhập thuốc giả điều trị ung thư của công ty Pharma có nhiều dư luận nói là chìm xuống để các đồng chí đại biểu Quốc hội nắm thông tin cho bà con cử tri nắm thêm.

Thuốc ung thư giả của VN Pharma có bị chìm xuồng hay không? Thưa với bà con cử tri là không chìm xuồng. Chúng ta đang cho bổ sung và điều tra xét xử lại. Nên tôi trả lời là không có chìm xuồng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Quốc hội thông báo với bà con cử tri về việc Trung ương đồng ý tăng đầu tư cho Cần Thơ bằng Thành phố Đà Nẵng và Hải Phòng; Quốc hội thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, trong đó có đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương (hơn 40 km) và đang đầu tư tiếp đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận. Kế hoạch đến năm 2020 thông tuyến cao tốc tới TP Cần Thơ, trong đó có xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai bên cầu bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, còn lại thực hiện bằng các nguồn vốn khác.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thi Kim Ngân cho rằng, những quan tâm, kiến nghị của bà con cử tri tại các cuộc tiếp xúc này sẽ được tổng hợp và phân loại chuyển đến các cơ quan có trách nhiệm trả lời.

Cuộc tiếp xúc cử tri tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều vào chiều 6/12 đã kết thúc đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14 của Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội đơn vị số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ./.


Nguồn tin: VOV.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da