18:40 ICT Thứ năm, 22/11/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 49


2 Hôm nay : 4399

thời trang nữ Tháng hiện tại : 278085

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16931995

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Bế mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII

Thứ sáu - 08/12/2017 07:51
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, ngày 7-12, HĐND tỉnh khóa XVIII thông qua các nghị quyết, tổ chức phiên chất vấn, trả lời chất và bế mạc kỳ họp.

 

Dự phiên họp có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên bế mạc.

Dự phiên họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; thường trực HĐND, UBND các huyện, thành phố và 141 xã, phường, thị trấn.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự kỳ họp.    Ảnh: Thành Công

Chất vấn Giám đốc Sở Y tế, đại biểu HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đã đề cập đến việc phản ánh của nhiều cử tri trong tỉnh về tình trạng nhiều bệnh nhân thuộc diện bảo hiểm y tế đi khám chữa bệnh thì được bác sỹ kê đơn và chỉ dẫn mua thuốc ở ngoài; việc không cung ứng đủ thuốc thuộc danh mục do quỹ bảo hiểm y tế thanh toán tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang; vấn đề nhà thuốc tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang bán thuốc quá hạn sử dụng.

Lãnh đạo Sở Y tế đã đánh giá thực trạng, nguyên nhân và giải pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế. Trong đó, nhận định tình hình cung ứng thuốc trong thời gian qua cơ bản đáp ứng tình hình nhu cầu sử dụng tại các cơ sở y tế, không có tình trạng thiếu thuốc thiết yếu xảy ra. Tuy nhiên, trong quá trình cung ứng còn một số mặt hàng thuốc cung ứng không kịp thời, không đầy đủ, nhưng chỉ ở các gói thầu nhỏ và có thể thay thế bằng các thuốc khác cùng nhóm, không gây ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh. Lãnh đạo Sở Y tế cũng khẳng định có thực trạng bác sỹ kê đơn thuốc trong danh mục bảo hiểm và chỉ dẫn đi mua ở ngoài, hiện đã được chấn chỉnh và không còn xảy ra tình trạng trên.

Đối với việc quản lý nhà thuốc trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, do có nhà thuốc bán thuốc quá hạn sử dụng, lãnh đạo Sở Y tế cho rằng, do người phụ trách chuyên môn và nhân viên bán hàng đã không thực hiện đúng các quy định. Sở sẽ tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra, đồng thời chỉ đạo bệnh viện triển khai các giải pháp để chấn chỉnh tình trạng này.

Chất vấn lãnh đạo Sở Công Thương, đại biểu Khánh Thị Xuyến, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đã đề nghị làm rõ việc một số chỉ tiêu sản phẩm công nghiệp không đạt kế hoạch trong nhiều năm; trách nhiệm của ngành Công Thương đối với việc công nghiệp chế biến nông, lâm sản phát triển còn chậm, chưa thể hiện rõ lĩnh vực đột phá của tỉnh.

Lãnh đạo Sở Công Thương đã nêu những khó khăn dẫn đến một số sản phẩm công nghiệp như: Bột Barit, hàng may xuất khẩu, xi măng, giấy tráng phấn và giấy in viết... đạt thấp. Đối với phát triển công nghiệp chế biến nông lâm sản, Sở Công Thương đã nêu rõ thực trạng phát triển và nhận định hiện trạng phát triển công nghiệp chế biến nông lâm sản như hiện nay là chưa tương xứng với tiềm năng hiện có của tỉnh. Đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân và đưa ra các giải pháp phát triển trong thời gian tới.


Các đại biểu dự kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII.   Ảnh: Thành Công

Phiên họp đã thông qua dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2018. Trước đó, kỳ họp HĐND tỉnh đã tổ chức phiên thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2017; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2018. Đồng thời thông qua dự thảo 18 nghị quyết trình tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tâm huyết, trách nhiệm thẩm tra, thảo luận về các báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh và đã thông qua các dự thảo nghị quyết về các lĩnh vực mà UBND tỉnh trình tại kỳ họp. Đồng chí khẳng định, UBND tỉnh sẽ nghiêm túc tiếp thu để khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thời gian tới nhằm thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. (Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Sau 4 ngày làm việc, kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí đề nghị, bên cạnh những nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh đã được nêu trong báo cáo của UBND tỉnh và được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp, thì UBND tỉnh, các cấp, các ngành cần tích cực giải quyết những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo trình tại kỳ họp và những nội dung đại biểu đã nêu tại phần thảo luận và chất vấn. (Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn)


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da