15:05 ICT Thứ sáu, 21/02/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 155

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 153


2 Hôm nay : 27208

thời trang nữ Tháng hiện tại : 452926

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 24025117

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Báo chí cần khơi dậy những điều tốt đẹp trong xã hội

Thứ tư - 28/02/2018 08:10
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn báo chí tiếp tục phát huy tinh thần đó, để điều tốt đẹp trong xã hội được nhân lên nhiều hơn.

 

Sáng nay (27-2), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam và báo Nhân dân tổ chức Giao ban báo chí đầu xuân Mậu Tuất 2018. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ; Tổng Biên tập Báo nhân dân Thuận Hữu; Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi, cùng lãnh đạo cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.


PTT Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị Giao ban báo chí

Phát biểu tại buổi giao ban, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, năm 2017 vừa qua, cùng với Chính phủ, báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước.

“Chưa có lúc nào, thành tựu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, đối nội, đối ngoại, xây dựng Đảng… lại khơi dậy được tinh thần, niềm tự hào dân tộc, khát vọng vươn lên đậm nét như năm qua, đặc biệt là Tết năm nay. Các chỉ số mà chúng ta quan tâm như giá cả, chăm lo Tết cho người nghèo, tình trạng an toàn giao thông, xô xát đều có mức chuyển biến rõ rệt. Điều đó, thể hiện nỗ lực chung của toàn hệ thống, nhưng công tác truyền thông đóng vai trò rất quan trọng”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Phó Thủ tướng cho rằng, công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng, không chỉ phản ánh tiếng nói của nhân dân mà còn là phản biện, cố vấn chính sách. Nhiều chủ trương, chính sách đã được thông qua nhưng nhờ báo chí phản ánh thông qua tiếng nói của chuyên gia, của các tầng lớp nhân dân, Chính phủ đã xem xét và bỏ phiếu lại.

“Cá nhân tôi, trung bình mỗi ngày một lần, tôi đều gọi điện, nhắn tin hoặc nói trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo đầu ngành về các thông tin trên báo chí mà không cần ra văn bản. Nếu không có thông tin trên báo chí thì mình cũng không nắm được hết các vấn đề diễn ra hằng ngày. Vì vậy, Chính phủ thực sự trân trọng sự đồng hành, sát cánh của báo chí, đồng thời đánh giá cao sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương cùng với Chính phủ giúp báo chí không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ, mà còn có sự phát triển vượt bậc”, ông Vũ Đức Đam chia sẻ.

Nhấn mạnh việc khơi dậy những điều tốt đẹp trong xã hội thông qua báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn báo chí tiếp tục phát huy tinh thần đó, để điều tốt đẹp trong xã hội được nhân lên nhiều hơn.

Nhắc đến phương châm hành động của Chính phủ là “Kỷ cương- Liêm chính- Hành động- Sáng tạo- Hiệu quả”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn, phương châm đó không chỉ là khẩu hiệu hành động của các thành viên Chính phủ mà còn lan tỏa trong toàn xã hội, trong đó có sự đóng góp của báo chí.

Sẽ xử lý nghiêm cơ quan báo chí đăng không đúng sự thật


Toàn cảnh Hội nghị giao ban báo chí đầu xuân Mậu Tuất 

Tại buổi Giao ban, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng, trong bối cảnh nước ta tiếp tục công cuộc đổi mới, sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và internet đã khiến cho việc tiếp cận và chia sẻ thông tin trong xã hội trở nên đa dạng hơn. Trong sự đa dạng đó, bên cạnh dòng thông tin chân thực và tích cực thì vẫn còn nhiều thông tin độc hại, không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước mà còn xâm phạm đến quyền tự do riêng tư của người dân. Do đó, cần định hướng thông tin của báo chí.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, cần tiếp tục phát huy trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tài năng của các nhà báo và cơ quan báo chí, cùng với việc hiện đại hóa công nghệ, phương tiện, nghiệp vụ. “Ngoài những cơ quan báo chí làm nhiệm vụ chính trị nhằm phổ biến, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; Tạp chí phổ biến khoa học... thì tới đây, chúng ta sẽ tiến hành xóa bao cấp triệt để đối với các báo và tạp chí ít hữu dụng đối với xã hội”, ông Trương Minh Tuấn nói.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng nêu thực tế đáng buồn là có những tờ báo đăng tin giật gân, bịa đặt, xâm phạm đời tư của người khác để câu khách nhưng nhiều khi, đó chỉ là sự tò mò. “Công chúng vẫn tin vào dòng thông tin chân thật có thể kiểm tra được trên báo chí. Sứ mệnh này phải được tiếp tục phát huy hơn nữa bằng trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tài năng của các nhà báo và các cơ quan báo chí”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định.

Theo ông Trương Minh Tuấn, trong điều kiện hiện nay, cùng với việc sắp xếp báo chí theo đúng quy hoạch thì cơ quan quản lý nhà nước về báo chí sẽ xử lý nghiêm đối với các cơ quan báo chí đăng phát tin bài không đúng sự thật, xâm phạm đời tư, xúc phạm danh dự và lợi ích chính đáng của tổ chức cá nhân../.


Nguồn tin: VOV.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da