10:51 ICT Chủ nhật, 26/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 42


2 Hôm nay : 2155

thời trang nữ Tháng hiện tại : 185702

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18239286

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Bàn giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Thứ năm - 31/05/2018 07:45
Sáng 30-5, Ban Chỉ đạo thực hiện cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đã họp bàn về dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP và Kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Tuyên Quang năm 2018, định hướng đến năm 2020. Đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực chủ trì cuộc họp.

 
Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP và Kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh. Trong đó, tập trung vào một số mục tiêu cụ thể như: Năm 2018, toàn tỉnh có trên 1.530 doanh nghiệp; duy trì chỉ số PCI của tỉnh trong TOP 30 của cả nước, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện và cải thiện chỉ số PAPI của tỉnh; tập trung cải thiện 10 chỉ số thành viên, phấn đấu tiếp tục tăng bậc trong bảng xếp hạng PCI của cả nước. Đồng thời, tập trung cải thiện mạnh mẽ 4 chỉ số dưới dạng trung bình và xếp hàng thấp, bao gồm: Chi phí thời gian; chi phí không chính thức; chỉ số cạnh tranh bình đẳng; tính năng động của chính quyền.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ các giải pháp thực hiện cải thiện chỉ số PCI, tập trung vào các giải pháp cụ thể của ngành mình, như: Rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính; công khai, minh bạch trong thực hiện các thủ tục hành chính; sự phối hợp giữa các ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ liên quan; lượng hóa các nhiệm vụ cụ thể để các cơ quan thành viên thực hiện...

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực yêu cầu: Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các ngành là thành viên Ban Chỉ đạo, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại nội dung dự thảo, xem xét loại bỏ những nội dung không cần thiết, nhất là đối với những nội dung không định lượng được trên tinh thần kiểm soát được công việc đã đưa vào trong kế hoạch, nội dung kế hoạch phải bám sát chỉ tiêu thành phần, phần việc cụ thể. Đối với các trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị phải được kiểm soát trong thời gian tới, đảm bảo nội dung thông tin đưa lên đầy đủ, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của người dân và doanh nghiệp. Đối với mục tiêu tăng bậc các chỉ số thành phần, đồng chí đề nghị các cơ quan thành viên tập trung hoàn thành mục tiêu trên cơ sở xây dựng giải pháp cụ thể, quyết liệt, sáng tạo, trong đó chú trọng đến các giải pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. 
 

Nguồn tin: baotuyenquang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da