18:28 ICT Thứ hai, 10/08/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 143

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 139


2 Hôm nay : 7332

thời trang nữ Tháng hiện tại : 184338

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 27435062

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

10 sự kiện nổi bật năm 2009

Thứ ba - 02/02/2010 07:48
10 sự kiện nổi bật năm 2009

10 sự kiện nổi bật năm 2009

Tuyên Quang Xuân Canh Dần - Năm 2009 tỉnh Tuyên Quang có nhiều sự kiện là những dấu mốc quan trọng về lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Báo Tuyên Quang đã bình chọn 10 sự kiện nổi bật của tỉnh trong năm 2009:

1. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại tỉnh ta (ngày 13 và 14-8). Thủ tướng nhất trí với đề nghị phát triển kinh tế - xã hội vùng căn cứ cách mạng của tỉnh và nhất trí báo cáo với Bộ Chính trị về việc đưa tỉnh Tuyên Quang vào thành viên Ban chỉ đạo Tây Bắc.

2. Đồng chí Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thăm và làm việc tại tỉnh ta (từ ngày 22 đến 24-2). Đồng chí đã thăm một số cơ sở và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Đồng chí khẳng định, Tuyên Quang là địa phương có truyền thống cách mạng. Những kết quả đạt được trong các lĩnh vực KT - XH, QP - AN không khi nào tách rời truyền thống đó.

3. Lễ kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngày 16-8) tại Quảng trường Tân Trào (Sơn Dương). Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đánh giá cao vai trò của Tuyên Quang trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược...

4. Đại tướng Lê Hồng Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 30 của Chính phủ về những giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh (ngày 5 và 6-5). Đại tướng đã biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh trong thực hiện Nghị quyết 30 của Chính phủ.

5. Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm thăm và làm việc tại tỉnh ta (ngày 14-10). Làm việc với lãnh đạo tỉnh, Phó Thủ tướng khẳng định, Tuyên Quang là một tỉnh miền núi còn khó khăn nhưng đã năng động trong phát triển kinh tế, quan tâm đến các vấn đề văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

6. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết thăm và làm việc tại tỉnh ta (ngày 23 và 24-6). Phát biểu với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí đánh giá cao sự đoàn kết thống nhất của đảng bộ, sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong tỉnh.

7. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên thăm và làm việc tại tỉnh ta (ngày 17 và 18-1). Làm việc với lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo thực hiện các biện pháp lãnh đạo đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế.

8. Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số toàn tỉnh năm 2009 (ngày 29-11). Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội K’Sor Phước khẳng định, Tuyên Quang đã làm tốt công tác dân tộc, quan tâm đầu tư thỏa đáng cho vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con.

9. Công bố Quyết định công nhận thị xã Tuyên Quang là đô thị loại III (ngày 9-9). Phát biểu tại lễ công bố Quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Văn Chiến khẳng định, diện mạo của thị xã Tuyên Quang đang từng bước thay đổi, hướng tới một đô thị văn minh, hiện đại, mang đậm đặc trưng của một đô thị miền núi.

10. Khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Chiêm Hóa (sáng 12-10). Nhà máy được xây dựng tại thôn Bắc Ngoã, xã Ngọc Hội (Chiêm Hóa), là công trình thuỷ điện lớn thứ 2 trên địa bàn tỉnh; công suất 45 MW, mỗi năm cung cấp 193,4 triệu KWh điện.

* Chú thích ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói chuyện thân mật với Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Sáng Vang, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Văn Chiến trong chuyến thăm và làm việc tại Tuyên Quang.                                                     

Tác giả bài viết: TTCNTT

Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da