14:06 ICT Thứ ba, 22/10/2019

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 64


2 Hôm nay : 12498

thời trang nữ Tháng hiện tại : 503318

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 21204640

Trang nhất » Hỏi đáp

Lên phía trên
Kiểm tra mẫu nước sinh hoạt gia đình
Câu hỏi:
Add cho em hỏi em muốn kiểm tra nước sinh hoạt gia đình có bị nhiểm độc không thì kiểm tra ở đâu ạ. Em cám ơn ạ
Trả lời:
Với câu hỏi này, đề nghị bạn mang mẫu nước sinh hoạt của gia đình đến Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Tuyên Quang để phân tích, xét nghiệm kiểm tra mức độ ô nhiễm của nước
Lên phía trên
Xin tài liệu về Tài nguyên nước
Câu hỏi:
em là sinh viên môi trường.cho em xin thông số chỉ tiêu nước ngầm khảo sát ở tuyên quang trong những năm gần đây được không ạ.em cảm ơn ạ
Trả lời:
Nội dung câu hỏi của bạn về xin khai thác thông số  chỉ tiêu nước ngầm khảo sát ở Tuyên Quang trong những năm gần đây, thông tin bạn hỏi đề nghị bạn đến Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn trực tiếp.
Lên phía trên
Cấp phép xả nước thải vào nguồn nước
Câu hỏi:
Kính gửi quý Sở.
Chúng tôi là Cơ sở chế biến mủ cao su; đã đầu tư hệ thống xử lý nước theo theo công nghệ sinh học kỵ khí kết hợp hiếu khí. Tổng diện tích mặt bằng sử dụng khoảng 1,0ha
Nước thải đầu ra ước tính trên lượng nước sử dụng cho quá trình chế biến mủ khoảng 150m3/ngày.
Tuy nhiên, một thực tế rằng trong những năm vừa qua, do nhu cầu thị trường giảm; công suất của Nhà máy giảm và lượng nước thải đầu ra sau khi xử lý chỉ được lưu chứa trong hệ thống xử lý mà không thải ra môi trường tiếp nhận. Nước thải tại hồ sinh học cuối cùng của HTXL được cơ quan chức năng phân tích đạt Quy chuẩn QCVN 01-MT:2015/BTNMT.
Do vậy, chúng tôi có phải lập thủ tục xin cấp phép xả nước thải vào nguồn nước không? Nếu có thì lập theo mẫu phụ lục nào của Thông tư 27/2014/BTNMT.
Kính mong Quý cơ quan trả lời sớm, để Công ty hoàn tất các thủ tục BVMT theo quy định.
Xin trân trọng cám ơn
Trả lời:
Về nội dung bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời:

Nước thải như trường hợp bạn nêu, mặc dù đã được xử lý đạt quy chuẩn nhưng vẫn là nước thải. Vì vậy, theo quy định tại Khoản 5 Điều 26 của Luật Tài nguyên nước, hồ sinh học của đơn vị phải được chống thấm.

Nếu hồ sinh học chưa được chống thấm thì không được coi là công trình xử lý nước thải, việc xả nước thải vào hồ cần phải được đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải như đối với hồ tự nhiên. Khi đấy, đơn vị phải lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước.

Do đơn vị đã đi vào hoạt động và đang xả nước thải nên hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xả nước thải phải lập Báo cáo xả nước thải vào nguồn nước theo mẫu số 36 quy định tại phụ lục của Thông tư số 27/2017/TT-BTNMT ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 

Lên phía trên
Đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước
Câu hỏi:
Xin hỏi quý sở, việc đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải vào nguồn nước trong báo cáo xả nước thải có phải đánh giá với tất cả các chỉ tiêu hay không? chỉ tiêu nào không cần đánh giá? Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Với câu hỏi này của bạn, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời bạn như sau: Việc đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải vào nguồn nước trong báo cáo xả nước thải vào nguồn nước được quy định tại Thông tư 02/2009/TT-BTNMT ngày 19/3/2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Cụ thể tại ý 3.2 phụ lục 3 phương pháp bảo toàn khối lượng ban hành kèm theo Thông tư quy định rõ: “b) Chất ô nhiễm cần đánh giá là tất cả các chất đã liệt kê trong các quy chuẩn, tiêu chuẩn chất lượng nước cho mục đích sử dụng của nguồn nước tiếp nhận và các chất ô nhiễm khác có trong nguồn thải nhưng chưa được liệt kê trong các quy chuẩn, tiêu chuẩn của Việt Nam…”
Lên phía trên
Khoan giếng vùng địa chất có lớp đá Bazan Hệ tầng Đại Nga.
Câu hỏi:
Cho em hỏi về xã Sơn Định Huyện Sơn Hòa Tỉnh Phú Yên.
Khu vực chỗ này thiếu nước cho người dân sinh hoạt. Người dân phải khoan giếng nhưng chỉ đủ dùng trong một khoảng thời gian trong năm. Vậy cho em hỏi nếu mình khoan qua lớp đá Bzan thì tầng dưới có nước không. VÌ em có xem trong tờ bản đồ địa chất Tuy Hòa tỉ lệ 1:200000 thì khu vực này toàn đá bazan thuộc hệ tầng Đại Nga có bề dày từ 30-200m. E cảm ơn. Ở đây nhiều gia đình phải mua nước về dùng khoảng 50.000đ/1m3
Trả lời:
Với câu hỏi này, đề nghị bạn liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên để được hướng dẫn, trả lời cụ thể.
Lên phía trên
Nước nhiễm phèn?
Câu hỏi:
Nước nhà em bị nhiễm phèn nhưng ko đến nỗi nặng.sử dụng 20 năm nay rồi.em nghe nói có thể gây ra ung thư đúng không ạ.và chỉ giúp cách khắc phục giúp em.mong trả lời giúp em.em cảm ơn
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, sở TN&MT trả lời như sau:

Nước bị nhiễm phèn là loại nước mang tính kiềm, nếu dùng loại nước này cho việc ăn uống và sinh hoạt sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe gia đình bạn. Đặc biệt, nếu nước bị nhiễm phèn nặng có thể gây ra ung thư. Cách xử lý đơn giản thường dùng là lấy 10g vôi sống cho vào 140l nước, sau đó để nước lắng xuống, gạn lấy nước trong và dùng. Hoặc gia đình bạn có thể xây hệ thống bể chứa nước gồm bể lắng và bể lọc nước. Nước được chứa vào bể lắng sau đó chảy qua bể lọc (gồm nhiều lớp sỏi, than hoạt, cát...), càng nhiều lớp càng tốt. Nước từ bể lọc chảy ra rất trong và không còn chất sắt vì chúng đã bị các lớp chất lọc giữ lại trong cát. Nước này dùng tắm giặt, nấu ăn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Song để có kết luận chính xác, bạn nên đem mẫu nước đến Trung tâm y tế dự phòng tỉnh hoặc các cơ sở có uy tín để làm xét nghiệm thành phần của nước, mức độ ô nhiễm của nước đến đâu.
Lên phía trên
Đặc điểm của sông Lô
Câu hỏi:
Có thế cung cấp cho tôi một số thông tin về lưu lượng dòng chảy, chế độ nước,mức độ ô nhiễm, đặc điểm phù sa của sông Lô được không? Tôi có thử tìm trên các trang mạng nhưng nó nói quá khái quát! Xin cảm ơn.
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở TN&MT trả lời như sau:

Nếu như bạn cần biết chi tiết các thông tin về lưu lượng dòng chảy, chế độ nước, mức độ ô nhiễm, đặc điểm phù sa của sông Lô. Đề nghị bạn liên hệ trực tiếp tới Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Tuyên Quang để được cung cấp.
Lên phía trên
Xin tài liệu
Câu hỏi:
E là sinh viên của trường Đh Nông Lâm đang có thời gian thực tập tại phòng Tài Nguyên & Môi Trường huyện Sơn Dương. Trong quá trình thực tập và xin số liệu để phục vụ cho công tác làm báo cáo tốt nghiệp thì e có cần 1 số tài liệu nhưng ở phòng hiện tại ko có nên e mong các anh chị trên Sở có thể tạo điều kiện cho e xin 1 số tài liệu đc ko ?
1 Số tài liệu e xin sau:
- Báo cáo quan trắc nước sông Phó Đáy các năm 2011, 2012, 2013
- Báo cáo hiện trạng môi trường nước sông Phó Đáy 3 năm gần đây (2011, 2012,2013)
En xin trân thành cảm ơn !
Trả lời:

Nếu như bạn cần các tài liệu báo cáo quan trắc, báo cáo hiện trạng môi trường nước sông Phó Đáy 3 năm gần đây. Đề nghị bạn xin giấy giới thiệu của phòng Tài nguyên và Môi trường nơi bạn đang thực tập sau đó đến liên hệ trực tiếp với Chi cục Môi trường trực thuộc Sở để được cung cấp số liệu.
Lên phía trên
đặc điểm sinh thái của các sông, hồ chính của khu vực Sơn Dương
Câu hỏi:
Đặc điểm sinh thái của khu vực Sơn Dương
Đặc điểm sinh thái của các sông hồ chính của khu vực Sơn Dương
Trả lời:

Hiện tại, Sở Tài nguyên và Môi trường không có tài liệu đánh giá chi tiết đặc điểm sinh thái của các sông, hồ chính khu vực Sơn Dương. Mong bạn thông cảm.
Lên phía trên
Đào giếng trên đất nhà mình có cần xin phép?
Câu hỏi:
Lê Anh - Chiem Hoa:

Gia đình tôi có một cái giếng đã từ nhiều năm nay. Do thời gian gần đây nước giếng bẩn và tanh, gia đình tôi quyết định lấp đi. Thay vào đó chúng tôi có dự định đào một cái mới. Nhưng nghe mọi người nói nếu gia đình tôi làm như vậy là vi phạm pháp luật. Tôi nghĩ đào giếng trên đất nhà mình thì có gì sai đâu. Rất mong quý sở giải đáp giúp.
Trả lời:
Nội dung câu hỏi của bạn, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời bạn như sau:

Nước giếng có mùi tanh và bẩn là biểu hiện của nguồn nước đã bị ô nhiễm, gia đình không tiếp tục sử dụng và lấp đi là biện pháp hợp lý để bảo vệ sức khỏe và chống ô nhiễm nguồn nước dưới đất. Do vấn đề bạn hỏi không nói rõ giếng đào có xây dựng đúng quy trình về vệ sinh môi trường không, có gần các nguồn gây ô nhiễm môi trường không, nên không khẳng định được nguyên nhân gây ô nhiễm. Tuy nhiên, việc đào thêm giếng mới trong khu đất của gia đình bạn để sử dụng không vi phạm các quy định của Luật Tài nguyên nước năm 1998, nhưng khi bạn đào giếng mới phải đảm bảo đới vệ sinh môi trường. Trong trường hợp giếng mới đào đã đảm bảo các yếu tố vệ sinh môi trường nhưng nước dùng vẫn có mùi tanh, bẩn thì chưa nên sử dụng, gia đình cần lấy mẫu gửi cơ quan chức năng (Trung tâm y tế dự phòng tỉnh) phân tích, xem xét. Rất mong bạn lưu ý vấn đề này.
Lên phía trên
Hiện nay trên địa bàn tỉnh ta đã có bao nhiêu doanh nghiệp được cấp phép về khai thác và xả nước thải
Câu hỏi:
Ma Tien Dung - Son Duong, Tuyen Quang:

Xin quý sở cho tôi biết: hiện nay trên địa bàn tỉnh ta đã có bao nhiêu doanh nghiệp được cấp phép về khai thác và xả nước thải. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau: Hiện nay trên địa bàn tỉnh, Bộ Công nghiệp đã cấp phép khai thác nước cho Công ty cấp thoát nước tỉnh Tuyên Quang.

Các tổ chức có nhu cầu hoạt động khai thác nước và xả nước thải đang hoàn thiện các hồ sơ trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.
Lên phía trên
những văn bản hướng dẫn về việc kiểm tra các trạm nước
Câu hỏi:
Cho tôi hỏi khi đoàn của trung tâm nước sạch tổ chức đi kiểm tra nghiệm thu công trình cung cấp nước sinh hoạt. Thì nội dung kiểm tra là gì...những quy định pháp luật hướng dẫn việc kiểm tra đó
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời bạn như sau:

Nội dung bạn hỏi chưa cụ thể, nên Sở Tài nguyên và Môi trường không thể trả lời đầy đủ cho bạn được. Nếu là nghiệm thu xây dựng lắp đặt công trình, đề nghị bạn liên hệ với Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn để được cung cấp thông tin.  

Lịch công tác

Lịch công tác

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính
Danh mục lưu trữ

Thông tin dịch vụ

Thông tin - khoa học
Cuộc thi sáng kiến vì cộng đồng
Cuộc thi trắc nhiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam
Thông tin các dự án đấu thầu
Cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học cấp tỉnh và cấp quốc gia
Tiếp cận thông tin
PHẦN MỀM ỨNG DỤNG
Cấp GCN QSD đất lần đầu trên địa bàn tỉnh
Góp ý dự thảo văn bản
Kế hoạch thanh tra về Tài nguyên và Môi trường
Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thống kê ngành Tài nguyên và Môi trường
Danh sách tài khoản PMQLVB
Dịch vụ hành chính công trực tuyến
Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Tuyên Quang
Phần mềm quản lý văn bản
Thông báo huỷ giấy chứng nhận
Hộp thư điện tử
Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang
Công báo Tuyên Quang
Giá đất
Thủ tục Hành chính
Giao lưu trực tuyến
Quy hoạch các lĩnh vực ngành Tài nguyên và môi trường

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da