06:29 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 40


2 Hôm nay : 4010

thời trang nữ Tháng hiện tại : 166814

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18220398

Trang nhất » Hỏi đáp

Hỏi đáp » Môi trường | Gửi câu hỏi tại đây
Lên phía trên
Hướng dẫn thủ tục xin ngừng hoạt động xả thải
Câu hỏi:
Trước đây công ty tôi có giấy phép xả thải vào nguồn nước, hiện tại, công ty đã tiến hành thay đổi công nghệ xử lý nước thải để tái xử dụng vì vậy không phát sinh nước thải công nghiệp. Vậy kính mong Sở hướng dẫn các thủ tục giấy tờ pháp lý để làm thủ tục xin ngừng hoạt động xả thải ra môi trường.
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên  và Môi trường trả lời như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 26 của Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước đã quy định: Giấy phép tài nguyên nước đã được cấp nhưng chủ giấy phép không sử dụng hoặc không có nhu cầu sử dụng tiếp thì có quyền trả lại cho cơ quan cấp giấy phép và thông báo lý do.

Việc Công ty thay đổi công nghệ xử lý nước thải để tái sử dụng, trong trường hợp này Công ty của bạn phải có văn bản báo cáo việc thay đổi công nghệ xử lý nước thải trình cơ quan phê duyệt hồ sơ môi trường để kiểm tra, xác nhận.

Vì vậy để có căn cứ trả lại giấy phép xả nước thải, đề nghị Công ty gửi văn bản xác nhận việc thay đổi công nghệ xử lý nước thải của cơ quan phê duyệt hồ sơ môi trường kèm theo giấy phép xả nước thải vào nguồn nước cho cơ quan cấp giấy phép và có văn bản thông báo lý do trả lại giấy phép.
Lên phía trên
Báo cáo hoàn công các công trình bảo vệ môi trường
Câu hỏi:
Kính gửi Sở Tài nguyên Môi trường !
Công ty em đăng ký trong giấy chứng nhận đầu tư sản xuất các phụ kiện điện từ cho điện thoại di động và sản xuất linh kiện cho xe có động cơ (nguyên liệu chính là nhựa). Bên em đang dự định làm Báo cáo đánh gia tác động môi trường cho Dự án này.
Bên Công ty em thuộc danh mục sản xuất linh kiện điện tử hay là sản xuất các sản phẩm từ nhựa ạ. Bên em có phát sinh công đoạn sơn liệu bên em có phải làm Báo cáo hoàn công các công trình bảo vệ môi trường không ạ
Em xin trân thành cảm ơn!
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Công ty bạn đăng ký trong giấy chứng nhận đầu tư có 02 mục: Sản xuất các phụ kiện điện tử cho điện thoại di động và sản xuất linh kiện cho xe có động cơ với nguyên liệu chính là từ nhựa. Tuy nhiên, nội dung bạn hỏi chưa nêu rõ quy mô, công suất của dự án nên Sở Tài nguyên và Môi trường chưa hướng dẫn cụ thể cho bạn được. Bạn liên hệ trực tiếp với Chi cục Bảo vệ môi trường Tuyên Quang để được hướng dẫn cụ thể. Địa chỉ: Số 429 đường Trường Chinh, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Điện thoại: 0207.3980.367.
Lên phía trên
Quy định cụ thể về Quan trắc môi trường?
Câu hỏi:
Em chào anh chị!
Trong kế hoạch bảo vệ môi trường, và ĐTM bên Công ty mình chỉ cam kết quan trắc môi trường định kỳ 6 tháng/1 lần. Vậy có quy định cụ thể nào về việc doanh nghiệp mình phải quan trắc cụ thể vào ngày nào trong tháng 6 hoặc tháng 12 không ạ. Mình đọc trong thông tư 43/2015/TT-BTNMT chỉ quy định về thời gian nộp báo cáo.
Mình cảm ơn ạ !
Trả lời:

Để trả lời câu hỏi của bạn, Sở Tài nguyên và Môi trường trích dẫn quy định có liên quan đến hoạt động quan trắc môi trường:

Theo quy định tại Điều 25, Thông tư số 31/2016/TT-BTNMT ngày 14/10/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thì tần suất quan trắc được như sau:
 
TT Đối tượng Tần suất quan trắc
1 Cơ sở có quy mô tương đương với đối tượng quy định tại Phụ lục II Nghị định số 18/2015/NĐ-CP 01 lần/03 tháng
2 Cơ sở có quy mô tương đương với đối tượng quy định tại Phụ lục 5.1 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT 01 lần/06 tháng
3 Cơ sở có quy mô tương đương với đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 32 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT 01 lần/01 năm

Do vậy nếu tần suất quan trắc môi trường thực hiện trong kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc trong báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) mà công ty bạn cam kết thực hiện chưa phù hợp với nội dung ở trên thì đơn vị phải điều chỉnh thực hiện theo tần suất mới.

Công tác quan trắc, giám sát môi trường (ĐTM) được thực hiện theo định kỳ 3 tháng/lần, vào tháng 3, 6, 9, 12. Việc tổ chức đo đạc, quan trắc các thành phần môi trường phải được thực hiện vào thời điểm dự án đang vận hành sản xuất bình thường và các yếu tố, điều kiện vi khí hậu tại thời điểm quan trắc không ảnh hưởng đến kết quả quan trắc.
Lên phía trên
Quản lý môi trường nông thôn
Câu hỏi:
Làm thế nào để ngặn chặn tình trạng vứt rác ở nông thôn? Đề nghị sở có biện pháp để giải quyết dứt điểm vấn đề này. xin cảm ơn!
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Thực hiện trách nhiệm quản lý về môi trường, Sở TN&MT đã có văn bản chỉ đạo các phòng TN&MT các huyện, thành phố tăng cường thực hiện ngăn chặn, khắc phục tình trạng xả rác thải (đặc biệt là thuốc trừ sâu và xác động vật) gây ô nhiễm môi trường đồng thời có biện pháp xử phạt hành chính đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm.
Lên phía trên
Thẩm quyền phê duyệt DTM về dự án thuỷ điện
Câu hỏi:
Xin cho hỏi là với các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh. Nếu theo Nghị định 18/2015/NĐ-CP về Đánh giá tác động môi trường thì những dự án có công suất và dung tích hồ chứa như thế nào thì việc thẩm định DTM là của Sở TNMT, dự án thế nào thì việc thẩm định báo cáo DTM do Bộ TNMT ạ.
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

1. Dự án xây dựng nhà máy thủy điện do Bộ TN&MT thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường:
- Dự án có dung tích hồ chứa từ 100.000.000 m3 nước trở lên;
- Dự án có dung tích hồ chứa từ 100.000.000 m3 nước trở lên và có phạm vi dự án thuộc địa bàn hai tỉnh trở lên
- Dự án có công xuất từ 10MW trở lên và có phạm vi dự án thuộc địa bàn hai tỉnh trở lên

2. Dự án xây dựng nhà máy thủy điện do Sở TN&MT (cơ quan thường trực của hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường) thẩm định báo cáo ĐTM gồm
- Dự án có công suất từ 10MW trở lên và có phạm vi dự án  chỉ thuộc địa bàn một tỉnh;
- Dự án có dung tích hồ chứa từ 100.000 m3 nước trở lên và có phạm vi dự án chỉ thuộc địa bàn một tỉnh; 
Lên phía trên
Báo cáo quan trắc định kì
Câu hỏi:
Cho mình hỏi: Hiện nay công ty mình đang tiến hành quan trắc khí thải và nước thải định kì 4 lần/năm. tất cả đều nằm trong quy chuẩn cho phép, vậy có cần phải báo cáo định kì theo quý gưởi cho sở TN_MT không ak. xin cảm ơn!
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Căn cứ Điều 23 Thông tư số 43/2015/TT-BTNMT ngày 29/9/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường. Theo đó Công ty bạn phải thực hiện chế độ báo cáo quý và báo cáo năm và gửi về các cơ quan chuyên môn theo đúng quy định (trong đó có Sở Tài nguyên và Môi trường).
Lên phía trên
Qui trình Thanh tra
Câu hỏi:
Trên cơ sở định hướng chương trình thanh tra được phê duyệt. Với vai trò là một Thanh tra viên của sở Tài nguyên và Môi trường thì trình tự, thủ tục để tiến hành một cuộc thanh tra công tác chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối đối với 15 đơn vị thuộc ngành cơ khí và xi mạ là như thế nào?
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

- Trình tự, thủ tục để tiến hành một cuộc thanh tra được quy định tại Thông tư số 05/2014/TT-TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ. Đề nghị bạn tra cứu để thực hiện.

- Riêng đối với lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 15 đơn vị thuộc ngành cơ khí và xi mạ như bạn nêu thì ngơài việc thực hiện trình tự, thủ tục theo quy định tại Thông tư số 05/2014/TT-TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ bạn phải căn cứ vào nội dung của bản Kế hoạch bảo vệ môi trường hay đề án bảo vệ môi trường hoặc Báo cáo đánh giá tác động môi trường (tùy theo quy mô của từng dự án) đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để làm căn cứ đối chiếu với kết quả thực hiện bảo vệ môi trường của từng đơn vị.

Các hành vi vi phạm được quy định trong Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. 
Lên phía trên
Quan trắc môi trường trong Khu công nghiệp
Câu hỏi:
Em chào anh chị !
Trong biểu mẫu hướng dẫn lập Kế hoạch bảo vệ môi trường trong Thông tư 27/2015/BTNMT do huyện xác nhận, em không thấy phần nào ghi là bên em phải quan trắc môi trường và chỉ tiêu như nào cả?. Trong thông tư 31/2016/BTNMT VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỤM CÔNG NGHIỆP, KHU KINH DOANH, DỊCH VỤ TẬP TRUNG, LÀNG NGHỀ VÀ CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH, DỊCH VỤ phụ lục 10 lại yêu cầu những đơn vị do huyện xác nhận phải quan trắc ít nhất 1 lần/1 năm.
Em hỏi chút nếu công ty em nằm trong Khu công nghiệp không thuộc đối tượng trong thông tư 31/2016/BTNMT thì bên em có phải quan trắc môi trường định kỳ không?
Em cảm ơn anh chị!
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

1. Nội dung câu hỏi của bạn không nêu rõ công ty bạn hoạt động về lĩnh vực gì nên để biết rõ các chỉ tiêu để quan trắc môi trường đề nghị bạn liên hệ với Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang để được hướng dẫn cụ thể. Địa chỉ Số 429 Đường Trường Chinh, Phường Ỷ La, Thành phố Tuyên Quang (ĐT: 0273.980.367).

2. Công ty của bạn nằm trong Khu Công nghiệp và cũng là cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ như vậy công ty ban thuộc phạm vi của đối tượng điều chỉnh theo quy định tại Khoản

3 - Điều 1 và Điều 2 của Thông tư 31/2016/TT-BTNMT ngày 14/10/2016 của Bộ TN&MT
Lên phía trên
làm đơn tố cáo
Câu hỏi:
Trong địa bàn thôn xóm chúng tôi gần đây có một dự án xây dựng nhà máy sản xuất tinh bột sắn. Sau khi nhà máy đi vào hoạt động thì đã xả trực tiếp nước thải không qua xử lý vào kênh hồ làm nước đổi màu và hôi thối, tôm cá chết hàng loạt. Được biết kênh hồ này cung cấp nước sinh hoạt cho toàn thôn xóm. Nhiều lần cán bộ đã tới nói chuyện nhưng không thành. Vậy cho chúng tôi hỏi:
1, Trình tự, thủ tục để làm đơn tố cáo như thế nào, nộp đơn cho ai, cơ quan nào có trách nhiệm xử lý?
2, Chủ nhà máy có phải chịu trách nhiệm pháp lý không?
Xin chân thành cảm ơn
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau: 

Để xử lý nhà máy sản xuất tinh bột sắn khi hoạt động gây ô nhiễm môi trường như bạn đã nêu, đề nghị bạn làm đơn gửi Ủy ban nhân dân huyện, thành phố hoặc Sở Tài nguyên và môi trường (nơi có nhà máy sản xuất tinh bột sắn hoạt động) để được kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng nếu phát hiện chủ nhà máy có sai phạm thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Lên phía trên
Quan trắc môi trường trong khai thác mỏ
Câu hỏi:
Đơn vị em có 02 điểm mỏ vẫn còn hạn khai thác và 01 xưởng chế biến quặng. Nhưng trong năm nay tình hình công ty gặp nhiều khó khăn nên đã tạm dừng không khai thác và sản xuất nữa? Cho em hỏi như vậy có phải làm báo cáo kết quả quan trắc môi trường định kỳ nữa không? Em xin cảm ơn
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Trong trường hợp này đề nghị đơn vị gửi  báo cáo tình hình sản xuất của đơn vị về Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng thời nêu đề nghị với Sở xin tạm dừng không thực hiện báo cáo kết quả quan trắc định kỳ trong thời gian tạm dừng hoạt động sản xuất để Sở xem xét chấp thuận.
Lên phía trên
Xử phạt hành chính về bảo vệ môi trường
Câu hỏi:
Các hình thức xử lý cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong xử phạt vi phạm hành chính về BVMT?
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Các hành vi gây ô nhiễm môi trường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tùy từng mức độ sẽ có các hình thức xử phạt khác nhau. Bạn có thể nghiên cứu Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường để hiểu rõ hơn về các hình thức xử phạt hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang để được hướng dẫn cụ thể. Địa chỉ Số 429 Đường Trường Chinh, Phường Ỷ La, Thành phố Tuyên Quang (ĐT: 0273.980.367).
Lên phía trên
hỏi vấn đề hộ kinh doanh phân bón thuốc trừ sâu
Câu hỏi:
Gần nhà tôi vừa xảy ra 1 vụ cháy. Nhà bạn tôi kinh doanh phân bón thuốc trừ sâu và nằm trong khu vực tổn thất nghiêm trọng trong vụ cháy, chính vì thế mà khi vụ cháy xảy ra, phân bón và thuốc trừ sâu bị đổ khỏi bao bì và chảy xuống sông gần đó, làm nhiều tôm cá chết, và vì là môi trường nước nên lan rộng rất nhanh làm vùng nước nơi đó bị ô nhiễm.Tôi xin hỏi trong trường hợp như vậy thì nhà bạn tôi có phạm lỗi về luật bảo vệ môi trường không, nếu có thì có bị xử phạt như thế nào?
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Hành vi gây ô nhiễm môi trường nêu trên là do sự cố. Vì vậy chủ cơ sở phải thực hiện khắc phục sự cố, đồng thời phối hợp với cơ quan, chính quyền địa phương để thực hiện khắc phục sự cố trên và bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.
Lên phía trên
Quy định nghị định 18/2015/NĐ-CP
Câu hỏi:
Theo mục 2 điều 22 nghị định 18/2015/NĐ-CP quy định đối tượng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã đi vào hoạt động chính thức nhưng không có quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM,... trước thời điểm nghị định có hiệu lực phải lập đề án bảo vệ môi trường trong thời hạn tối đa 36 tháng:
1. Nếu đối tượng sản xuất kinh doanh đã đi vào hoạt động nhưng sau ngày nghị định này có hiệu lực (sau ngày 1.4.2015) thì hướng giải quyết thế nào ?
2. Đối tượng sản xuất kinh doanh đã đi vào hoạt động quá 36 tháng chưa hoàn tất thủ tục môi trường giải quyết thế nào ?
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

1. Đối tượng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã đi vào vận hành sản xuất chính thức nhưng không có quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM, giấy xác nhận đăng ký cam kết/kế hoạch bảo vệ môi trường trước ngày 1/4/2015 thì phải lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết (đối với cơ sở có quy mô, tính chất tương đương đối tượng lập ĐTM). Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản (đối với cơ sở có quy mô, tính chất tương đương đối tượng đăng ký cam kết/kế hoạch bảo vệ môi trường) gửi cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, xác nhận theo quy định.

2. Đối tượng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã đi vào vận hành sản xuất chính thức nhưng không có quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM, giấy xác nhận đăng ký cam kết/kế hoạch bảo vệ môi trường sau ngày 1/4/2015. Hiện tại chưa có hướng dẫn của Bộ TN&MT đối với trường hợp này  tuy nhiên để tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ duy trì hoạt động, đồng thời có những biện pháp, cơ sở thực hiện nhằm giảm thiêu tác động tiêu cực đến môi trường và thuận lợi cho công tác quản lý Nhà nước.  Chủ cơ sở lập hồ sơ môi trường như với đối tượng trước ngày 1/4/2015 và cam kết sẽ tuân thủ, thực hiện các nội dung, yêu cầu  khi Chính phủ, Bộ TN&MT có quy định đối với các đối tượng này.

3. Sau 36 tháng kể từ ngày 1/4/2015 khi Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ có hiệu lực thi hành, công tác thẩm định, phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết và đăng ký xác nhận đề án BVMT đơn giản được thực hiện khi có hướng dẫn mới của Chính phủ, Bộ TN&MT.
Lên phía trên
Tại sao phải Quan trắc nước mặt nguồn tiếp nhận?
Câu hỏi:
Quý cơ quan cho em hỏi, tại sao doanh nghiệp phải quan trắc nước mặt nguồn tiếp nhận (định kỳ 2 năm/lân). và nếu kết quả gửi về mà hàm lượng các thông số quan trắc không đạt QCVN 08:2015/BTNMT thì phải xử lý như thế nào vì nguồn sông tiếp nhận có rất nhiều công ty xả thải. Theo NĐ201:2013/BTNMT, có yêu cầu kết quả quan trắc nước mặt nguồn tiếp nhận để làm làm hồ sơ báo cáo xả thải. tuy nhiên, chỉ yêu cầu kết quả khi làm hồ sơ xả thải. vậy cho e hỏi thêm có văn bản pháp luật nào quy định doanh nghiệp phải quan trắc nước mặt nguồn tiếp nhận không?
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

          Mục đích của việc quan trắc nguồn nước tiếp nhận nước thải để phục vụ cho công tác đánh giá diễn biến, nguy cơ gây ô nhiễm, suy thoái chất lượng nguồn nước tiếp nhận nước thải để có các giải pháp tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh có xả thải vào nguồn nước để kịp thời điều chỉnh việc quản lý khai thác, sử dụng nguồn nước cũng như các hoạt động xả nước thải vào nguồn nước tiếp nhận.

         Việc quan trắc nguồn nước tiếp nhận định kỳ 2 lần/năm được áp dụng cho các cơ sở có lưu lượng xả nước thải từ 5m3/ngày trở lên, quy định cụ thể tại mẫu giấy phép xả nước thải vào nguồn nước ban hành kèm theo Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT ngày 30/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Lên phía trên
em muốn xin về sở thực tập
Câu hỏi:
anh, chị cho em hỏi một chút. học trường nông lam thái nguyên, cuối tháng này bọn em phải đi thực tập, em muốn xin về sở tài nguyên và môi trường mình thực tập có được không ạ
Trả lời:
Đề nghị các anh (chi) liên hệ trực tiếp với Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường để được giải đáp cụ thể. Điện thoại: 027.3821736;0915239586
Lên phía trên
Tần suất thực hiện Quan trắc bảo vệ môi trường
Câu hỏi:
xin chào quý cơ quan!
E có 1 thắc mắc kính mong quý cơ quan giải đáp giùm.
Theo e được biết thì khi lập báo cáo Quan trắc môi trường mình dựa vào ĐTM, hoặc Đề án Bảo vệ môi trường, Cam kết bảo vệ môi trường. Trong này có nêu rõ tần suất quan trắc và quan trắc môi trường nước thải hay khí thải hay tiếng ồn... Nhưng khi thay Kế hoạch Bảo vệ môi trường cho Cam kết bảo vệ môi trường thì e thấy trong Kế hoạch Bảo vệ môi trường không nêu rõ tần suất quan trắc môi trường, những loại môi trường quan trắc. Vậy sau khi làm Kế hoạch bảo vệ môi trường, Cơ sở thực hiện lập Quan trắc môi trường thì dựa vào đâu để thực hiện ạ?
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Đối với đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định tại Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT 29 tháng 05 năm 2015, Việc quan trắc môi  trường, tần suất quan trắc được thực hiện dựa vào quy định tại Điều 25 Thông tư số 31/2016/TT-BTNMT ngày 14/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Vậy khi lập kế hoạch bảo vệ môi trường việc thực hiện quan trắc môi trường, đơn vị căn cứ nội dung như trên.
Lên phía trên
Quan trắc môi trường của Doanh nghiệp
Câu hỏi:
Xin cho hỏi, trước khi tiến hành quan trắc môi trường doanh nghiệp có phải thông báo mời cán bộ tài nguyên môi trường của cơ quan chức năng xuống giám sát quá trình quan trắc không
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và môi trường trả lời như sau:

1. Căn cứ các quy định quy trình kỹ thuật quan trắc môi trường. Trước khi các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiến hành quan trắc môi trường phải xây dựng chương trình hoặc kế hoạch quan trắc báo cáo cơ quan quản lý môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường),

2. Trong quá trình đơn vị thực hiện quan trắc môi trường phải có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý về môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường cử cán bộ chuyên môn giám sát đơn vị trong quá trình thực hiện)
Lên phía trên
Vấn đề môi trường trong việc chăn nuôi gà, vịt
Câu hỏi:
Kính gửi sở TN và MT tỉnh Tuyên Quang.
Gia đình e hiện nay đang muốn phát triển chăn nuôi gà để phát triển kinh tế.
Hiện tại có một công ty họ muốn hợp tác với gia đình để chăn nuôi gà thịt. Quy mô chăn nuôi từ 10.000 con đến 15.000 con gà.
Vậy gia đình e phải làm những giấy tờ, thủ tục gì, ở cơ quan nào về vấn đề môi trường để tiến hành chăn nuôi ?
Kính mong nhận được sự quan tâm của quý sở.
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, các dự án trước khi đi vào hoạt động phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Nội dung câu hỏi của bạn chỉ đề cập quy mô chăn nuôi từ 10.000 con đến 15.000 con gà không nói rõ cụ thể về quy mô chuồng trại chăn nuôi do vậy chúng tôi chỉ có thể hướng dẫn bạn tham khảo danh mục các dự án phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định tại Phụ lục II Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

Để biết thêm chi tiết đề nghị bạn liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, thành phố nơi bạn triển khai dự án hoặc Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang để được hướng dẫn cụ thể. Địa chỉ Số 429 Đường Trường Chinh, Phường Ỷ La, Thành phố Tuyên Quang (ĐT: 0273.980.367).
Lên phía trên
Lập hồ sơ môi trường
Câu hỏi:
Cho em hỏi như sau: theo giấy phép kinh doanh công ty hoạt động từ 2010, sau này công ty mở nhà xưởng mới có đăng kí địa điểm kinh doanh mới cấp tháng 11/2016. vậy cho em hỏi công ty cần lập đề án BVMT đơn giản tại địa điểm kinh doanh mới hay là lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại địa điểm kinh doanh mới? em chân thành cám ơn
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

1. Theo quy định Luật bảo vệ môi trường, đơn vị bạn thay đổi địa điểm kinh doanh thì phải lập lại hồ sơ về môi trường.

2. Tại địa điểm kinh doanh mới nếu đơn vị bạn đã đi vào hoạt động thì phải lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản, còn nếu đơn vị chưa hoạt động thì phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường đúng theo quy định.

Để biết thêm chi tiết đề nghị bạn liên hệ với Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang để được giải đáp. Địa chỉ Số 429 Đường Trường Chinh, Phường Ỷ La, Thành phố Tuyên Quang (ĐT: 0273.980.367)
Lên phía trên
lập kế hoạch cho thanh tra
Câu hỏi:
em đang là sinh viên năm 3 , em muốn hỏi các anh chị có thể cho em xin 1 bản kế hoạch cụ thể về thanh tra theo báo cáo DTM, thanh tra đột suất, thanh tra định kỳ, thanh tra thường xuyên được không ạ?
Trả lời:

Rất hân hạnh được giúp đỡ em, đề nghị em liên hệ qua hòm thư ntlam.tnmt@gmail.com hoặc số điện thoại 0913 250 458 để được giúp đỡ.
Lên phía trên
tuyển dụng công chức
Câu hỏi:
em chào anh chị ạ, e là sinh viên ngành môi trường và mới ra trường, anh chị cho em hỏi là khi nộp hồ sơ xin việc vào sở tài nguyên thì có cần chứng chỉ ngoại ngữ không ạ?
Trả lời:
Đề nghị các anh (chi) liên hệ trực tiếp với Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường để được giải đáp cụ thể. Điện thoại: 027.3821736;0915239586
Lên phía trên
Số lần thanh tra/kiểm tra môi trường trong năm
Câu hỏi:
Cho mình hỏi số lần thanh tra/kiểm tra môi trường trong năm nhiều nhất là bao nhiêu? Vì Luật BVMT 2005 quy định không quá 2 lần/năm, nhưng Luật BVMT 2014 lại không thấy đề cập đến. Với trách nhiệm thanh tra, kiểm tra của từng cấp (Từ tỉnh, huyện, xã). Cảm ơn!
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 không quy định cụ thể về hoạt động thanh tra, kiểm tra về môi trường vì hoạt động thanh tra, kiểm tra được thực hiện theo Luật thanh tra năm 2010. Hàng năm các sở, ban, ngành và địa phương sẽ xây dựng và ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra của cơ quan mình để tổ chức thực hiện, bảo đảm 1 năm chỉ có 1 đoàn thanh tra về môi trường tại 1 đơn vị (trừ trường hợp thanh tra đột suất theo quy định của pháp luật)
Lên phía trên
lập lại ĐTM
Câu hỏi:
tôi xin hỏi công ty tôi có dự án xây dựng khu công nghiệp tại 1 thị trấn. Năm 2012 bên tôi đã làm đánh giá tác động môi trường với quy mô 141 ha và đã được phê duyệt. Đến nay dự án vẫn chưa được khởi công xây dựng, tuy nhiên tôi không rõ ở điểu nào luật nào nhà nước chỉ cho bên tôi xây dựng với diện tích 50ha, và yêu cầu lập lại ĐTM. Xin hỏi bên tôi có bắt buộc phải lập lại ĐTM không. Và theo khoản mục nào bên tôi chỉ được xây dựng có 50ha. Kính mong nhận được câu trả lời.
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo quy định của Luật bảo vệ môi trường năm 2014, tại điểm a, khoản 1 Điều 20 "chủ dự án phải lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường nếu không triển khai dự án trong thời gian 24 tháng kể từ thời điểm quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường" đối với dự án của công ty bạn, năm 2012 đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường đến năm 2017 vẫn chưa thực hiện triển khai dự án. Vì vậy công ty phải lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định.
         
Bạn hỏi "ở điều nào luật nào nhà nước chỉ cho bên tôi xây dựng với diện tích 50ha" do câu hỏi của bạn chưa được cụ thể nên Sở không giải đáp cụ thể cho bạn được. Đề nghị bạn liên hệ với Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang để được giải đáp. Địa chỉ Số 429 Đường Trường Chinh, Phường Ỷ La, Thành phố Tuyên Quang (ĐT: 0273.980.367)
Lên phía trên
Giấy phép về môi trường để được hoạt động sản xuất lại
Câu hỏi:
Kính gửi sở tài nguyên và môi trường!
Xưởng sản xuất của công ty em bị cháy, tất cả các giấy tờ đều bị cháy hết, công ty muốn hoạt động lại thì phải cần những thủ tục gì về môi trường ạ, xin cấp lại hay phải lập lại báo cáo ĐTM.
Chân thành cả ơn!
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan thường trực thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường. Vì vậy bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chi cục Bảo vệ môi trường. Địa chỉ: Số 429 đường Trường Chinh, phường Ỷ La, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang để được hướng dẫn cụ thể (ĐT: 0273.980.367). 
Lên phía trên
Xây dựng chăn nuôi cạnh nhà
Câu hỏi:
Chào anh, chị. Em ở thôn kéo cam, xã Bình Nhân, Huyện Chiêm Hoá. 2 gia đình đều buôn, bán hàng tạp hoá và em nghĩ là do ganh ghét và đố kị nên gia đình anh Hoàng Văn Ngọc đã làm những việc như sau :
- hướng ống thoát chấu máy xay xát vào nhà e
- cách 1-2 hôm là lại đốt rác ở góc nhà em. Mà đốt k đốt cẩn thận chỉ để lên khói rồi bỏ đi
- xây dựng chuồng bò và chăn nuôi ngay cạnh nhà em khiến có mùi rất khó chịu.

Có sự việc em bỏ qua và tự khắc phục được nhưng về việc chăn nuôi thì thật sự ra mùi rất khó chịu và ảnh hưởng đến việc buôn bán của gia đình em. Em đã báo cáo sự việc lên thôn và ra xã rồi nhưng xã đang tìm phương án xử lý. Thật sự em không đợi được phương án xử lý của xã nữa. Vì vậy em muốn sự giúp đỡ từ cơ quan chức năng. Giúp em giải quyết sự việc nói trên một cách triệt để.
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo Khoản 6, Điều 82 của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 quy định đối với hộ gia đình có công trình vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm phải đảm bảo vệ sinh an toàn môi trường. Như vậy, việc chăn nuôi gia súc gây mùi hôi thối, ảnh hưởng tới sinh hoạt của các hộ dân khác là vi phạm Luật Bảo vệ môi trường. Vì vậy bạn có thể liên hệ với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chiêm Hóa phản ánh trực tiếp để được giải quyết. 
Lên phía trên
Phân định chất thải nguy hại
Câu hỏi:
Công ty chúng tôi thường có công tác sửa chữa tài sản, vật tư thiết bị (VTTB) bị thay thế thông thường vẫn còn khả năng sử dung, tuy chất lượng không được như ban đầu. Vậy những VTTB được thay ra trên có được coi là chất thải hay không? Ngoài ra những VTTB trên có vi mạch điện tử thì có phải quản lý như chất thải nguy hại hay không? (Dù vẫn có thể tái sử dụng được).
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo Điều 3, Luật Bảo vệ môi trường năm 2014: “Chất thải là vật chất được thải ra từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt hoặc hoạt động khác”. Như vậy các vật tư thiết bị thay thế từ công tác sửa chữa đã được thải ra và thay thế bằng các vật tư thiết bị mới, do vậy các vật tư, thiết bị này được coi là chất thải. Những vật tư thiết bị này nếu có vi mạch điện tử chứa thành phần nguy hại vượt ngưỡng CTNH thì đây là chất thải nguy hại và phải được quản lý theo quy định về quản lý theo quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT về quản lý chất thải nguy hại.
Lên phía trên
thời hạn của báo cáo đánh giá tác động môi trường
Câu hỏi:
cho em hỏi về thời hạn của báo cáo " đánh giá tác động môi trường ", " bản cam kết bảo vệ môi trường ", " hồ sơ xin cấp giấy phép xả thải ". sở TNMT có thể cho em biết rõ là doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực nào và ở địa phương nào thì có hạn là bao nhiêu năm ạ?
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

1. Hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường, bản cam kết bảo vệ môi trường  (nay là kế hoạch bảo vệ môi trường) được cơ quan có cấp có thẩm quyền phê duyệt có giá trị, thời hạn theo thời hạn hoạt động của dự án (khi dự án không có thay đổi). Trường hợp nếu dự án có thay đổi về địa điểm, quy mô, công xuất... thì phải lập lại hồ sơ về môi trường.

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép xả thải: Theo điểm d khoản 1 Điều 21 Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 quy định giấy phép xả nước thải vào nguồn nước có thời hạn tối đa là 10 năm, tối thiểu là 3 năm và được xem xét gia hạn nhiều lần, mỗi lần gia hạn tối thiểu là 2 năm tối đa là 5 năm.
Lên phía trên
Thong-tu-36-2015-TT-BTNMT-quan-ly-chat-thai-nguy-hai
Câu hỏi:
Sở cho e hỏi, theo thông tư 36 thì doanh nghiệp phải nộp báo cáo định kì 1 năm 1 lần, như vậy thì doanh nghiệp 1 năm chỉ cần thu gom và xử lý CTNH 1 năm 1 lần và lập chứng từ 1 năm 1 lần. Đúng ko ạ.
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau: 

Về công tác thu gom và xử lý: Theo Điều 3, Luật Bảo vệ môi trường năm 2014: “Quản lý chất thải là quá trình phòng ngừa, giảm thiểu, giám sát, phân loại, thu gom, vận chuyển, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải”. Như vậy công tác quản lý chất thải bao gồm công tác phòng ngừa, giảm thiểu, giám sát, phân loại, thu gom, vận chuyển, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải phải được thực hiện thường xuyên trong quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, không phải chỉ thực hiện thu gom và xử lý 01 năm 01 lần.

Về chế độ báo cáo: Nếu trong thời hạn 06 tháng nếu chưa có phương án vận chuyển, xử lý khả thi hoặc chưa tìm được chủ xử lý chất thải nguy hại phù hợp, chủ nguồn thải chất thải nguy hại có trách nhiệm định kỳ 06 (sáu) tháng báo cáo về việc lưu giữ chất thải nguy hại tại cơ sở phát sinh với Sở Tài nguyên và Môi trường cụ thể quy định tại Theo Điều 7 Nghị định 38/2015/NĐ-CP ngày 24/4/2015 của Chính phủ về quản lý chất thải và phế liệu. Còn nếu đã thực hiện được nội dung như trên thì Chủ nguồn thải thực hiện lập và nộp báo cáo theo Điều 7, Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT về quản lý chất thải nguy hại “Báo cáo quản lý CTNH định kỳ hàng năm (kỳ báo cáo tính từ ngày 01 tháng 01 đến hết ngày 31 tháng 12) theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 (A) ban hành kèm theo Thông tư này và nộp Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 31 tháng 01 của năm tiếp theo.
 
Lên phía trên
Thi tuyển công chức, viên chức
Câu hỏi:
Em hiện là sinh viên năm cuối ngành môi trường, em có nguyện vọng nộp hồ sơ về sở TNMT Tuyên Quang. Vậy anh/chị cho em hỏi là năm nay tỉnh mình có chỉ tiêu thi tuyển ngành môi trường không ạ?
Em cảm ơn ạ!
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Năm 2016, Sở Tài nguyên và Môi trường không còn chỉ tiêu tuyển dụng công chức, viên chức ngành môi trường.
Lên phía trên
Cơ sở chế biến gỗ
Câu hỏi:
Cho em hỏi: xưởng chế biến gỗ gây ồn ào ngay sát nhà thì phải kêu cứu ở đâu ạ?
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Đề nghị bạn liên hệ trực tiếp với thôn, xóm và UBND xã nơi bạn cư trú phản ánh trực tiếp với lãnh đạo để được giải quyết theo quy định.
Lên phía trên
Hỏi về Thanh tra môi trường
Câu hỏi:
Xin cho hỏi trong quá trình thực hiện thanh tra môi trường tại doanh nghiệp, công tác kiểm tra tại doanh nghiệp thì thường làm những công việc gì? xin cảm ơn.
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
           1. Về trình tự, thủ tục
          Để tiến hành thanh tra một đơn vị bất kỳ thì phải có căn cứ để tiến hành thanh tra. Căn cứ để thanh tra là theo kế hoạch hàng năm đã được phê duyệt hoặc thanh tra đột xuất khi phát hiện đơn vị đó có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
          Việc thanh tra phải được ban hành bằng quyết định của người có thẩm quyền. Trong quyết định thanh tra phải thể hiện về nội dung thanh tra, thời hiệu thanh tra, thời hạn thanh tra; quyền và nghĩa vụ của đoàn thanh tra và đơn vị được thanh tra.
Đoàn thanh tra xây dựng kế hoạch thanh tra và đề cương gửi đơn vị được thanh tra để tổng hợp báo cáo gửi đoàn thanh tra; Tổ chức công bố quyết định thanh tra và kế hoạch thanh tra cho đơn vị được thanh tra biết.
          2. Nội dung thanh tra về môi trường
Để tiến hành thanh tra về môi trường của một đơn vị phải căn cứ vào từng loại hình. Trước hết phải xác định đơn vị thuộc diện phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường hay đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đơn giản hoặc phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Đối với đơn vị thuộc diện phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường hay đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đơn giản hoặc phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng chưa lập hoặc đã lập nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thì phải yêu cầu thực hiện.
Đối với đơn vị đã lập thì căn cứ những nội dung cam kết trong kế hoạch bảo vệ môi trường hay đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đơn giản hoặc báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt để kiểm tra, đánh giá những nội dung  đơn vị đã thực hiện hoặc chưa thực hiện; những chỉ tiêu đạt, không đạt. Trên cơ sở đó phân tích nguyên nhân chủ quan, khách quan để có biện pháp xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Những hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được quy định cụ thể trong nghị định xử phạt (nghị định 179/NĐ-CP của Chính phủ)
          3. Phương pháp luận
          Để thực hiện tốt một cuộc thanh tra về môi trường bạn phải tự trả lời những nội dung sau:
          - Thanh tra môi trường để làm gì?
          - Thế nào là hành vi vi phạm về môi trường?
          (Nếu cần trao đổi trực tiếp thêm bạn có thể liên hệ số điện thoại 0913250458).
Lên phía trên
Xin việc là công nhân của bệnh viện
Câu hỏi:
Em học tài nguyên môi trường ra. Em muốn hỏi. Nếu bệnh viện có lò sử lý chất thải thì có tuyển ngành quản lý môi trường không ạ. Hay họ chỉ sử dụng nhân lực là công nhân của bệnh viện.
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Về câu hỏi này đề nghị em liên hệ trực tiếp với Bệnh viện có lò xử lý chất thải để được trả lời cụ thể.
Lên phía trên
Xin giấy phép hành nghề quản lý Chất thải nguy hại (CTNH)
Câu hỏi:
xin chào Quý cơ quan!
Quý cơ quan cho em hỏi một chút, em mới tiếp nhận công việc nên không rõ vấn đề này. Bên em là bệnh viện, có 2 lò đốt, bây giờ cơ quan em cần lập hồ sơ đăng ký Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại và xin giấy phép hành nghề quản lý CTNH, đơn vị em có thể tự làm báo cáo gửi Sở tài nguyên hay cần thiết phải thuê tư vấn ạ? thời gian xin giấy phép là bao lâu ạ? em cảm ơn quý Sở
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo Quy định Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT ngày 14/4/2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về quản lý chất thải nguy hại, cơ sở bạn đang làm là Bệnh viện, do vậy trong quá trình hoạt động đơn vị có phát sinh chất thải nguy hại, nếu tổng số lượng chất thải nguy hại từ 120kg/năm, đơn vị phải lập hồ sơ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại. Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan thẩm định cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại.

Bệnh viện nơi bạn công tác có 02 lò đốt chất thải rắn y tế, nếu được phép tự xử lý chất thải y tế nguy hại phát sinh tại cơ sở mà không phải xin cấp giấy phép hành nghề quản lý chất thải nguy hại vì đã được tích hợp cùng hồ sơ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại.

Đơn vị có thể tự lập hoặc thuê đơn vị tư vấn lập hồ sơ đăng ký chru nguồn thải chất thải nguy hại:

Thời gian được cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại được Quy định tại  Điều 16 Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT ngày 14/4/2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Để biết thêm Chi tiết về Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT ngày 14/4/2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về quản lý chất thải nguy hại, bạn có thể truy cập tại websibe của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang (http//: tnmttuyenquang.gov.vn))
Lên phía trên
Tần suất giám sát môi trường
Câu hỏi:
Công ty chúng tôi sản xuất giày thể thao xuất khẩu. Công ty có làm bản cam kết bảo vệ môi trường. Trong phần cam kết giám sát môi trường có cam kết là tần suất giám sát môi trường không khí là 4 lần / 1 năm, nước thải là 4 lần / 1 năm. Vậy nếu giờ chúng tôi xin đăng ký lại bản cam kết và muốn thay đổi tần suất giám sát môi trường không khí và nước thải xuống 2 lần / năm có được không?
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Nhà nước luôn khuyến khích các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tăng cường công tác bảo vệ môi trường, trong đó có việc thực hiện giám sát môi trường.

Việc công ty của bạn thực hiện cam kết tần suất giám sát môi trường không khí 4 lần/ 1 năm, nước thải là 4 lần / 1 năm là rất đáng khuyến khích. Theo quy định của pháp luật tại mục 4.2 phụ lục 5.2 ( cấu trúc và nội dung của bản cam kết bảo vệ môi trường) quy định tại thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18/7/2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Công ty có thể thay đổi giảm tần suất giám sát khí thải, nước thải xuống 2 lần/1 năm (tần suất giám sát tối thiểu 1 lần/ 6 tháng) là phù hợp với pháp luật. Tuy nhiên do bản cam kết của công ty đã được xác nhận; để thực hiện được theo đề nghị của bạn thì công ty phải lập và đăng ký lại bản cam kết tại UBND huyện, thành phố sở tại theo luật định, đồng thời hồ sơ đó là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện việc giám sát theo quy định.
 
Đề nghị bạn liên hệ với phòng Tài nguyên và Môi trường nơi công ty đóng trên địa bàn hoặc đến Chi cục bảo vệ Môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn cụ thể.
Lên phía trên
Về việc xử lý ô nhiễm chủa Nhà máy Giấy An Hoà
Câu hỏi:
Nhà máy giấy An Hòa (Tuyên Quang) đã xả nước thải ô nhiễm chưa qua xử lý xả ra sông Lô. Vậy sở TN&MT đã có những hình phạt như thế nào đối với nhà máy này? Cơ sở xử phạt là gì?
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Nhà máy giấy An Hòa đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Nhà máy đi vào hoạt động sản xuất năm 2011, công ty cổ phần giấy An Hòa (chủ đầu tư dự án) đã thực hiện đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

Trong quá trình vận hành sản xuất, nước thải của nhà máy được thu gom, xử lý tại hệ thống xử lý nước thải sản xuất trước khi đưa về hồ sinh học của nhà máy. Tuy nhiên trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải, một số thiết bị chung được vận hành đồng bộ nên hiệu quả xử lý nước thải sau xử lý vẫn còn một số chỉ tiêu ô nhiễm vượt quy chuẩn môi trường cho phép.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực BVMT trên địa bàn tỉnh. Sở TN&MT thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động BVMT của nhà máy giấy An Hòa. Đặc biệt năm 2013 Sở TN&MT đã phối hợp với thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với hoạt động xả nước thải của nhà máy giấy An Hòa và yêu cầu khắc phục các tồn tại theo đúng quy định BVMT.
Lên phía trên
tư vấn môi trường
Câu hỏi:
Sau khi cấp giấy phép xả thải thì công ty còn phải làm thêm dịch vụ môi trường nào nữa không ạ? em xin cảm ơn ạ? :)
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Nội dung bạn hỏi chưa cụ thể, nên Sở Tài nguyên và Môi trường không thể trả lời đầy đủ cho bạn được. Bạn liên hệ trực tiếp với Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường. Địa chỉ: Số 429 đường Trường Chinh, phường Ỷ La, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang để được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết.
Lên phía trên
Cam kết bảo vệ môi trường và đánh giá tác động môi trường
Câu hỏi:
em hiện là sinh viên trường Đại học nông Lâm Thái Nguyên Ngành Địa chính-môi trường. Em sống tại Tuyên Quang, hiện em cần rất nhiều thông tin về các dự án của tỉnh mình bao gồm các hồ sơ dự án, các bản cam kết BVMT( bảo vệ môi trường) và báo cáo đánh giá tác động môi trường( ĐTM )cho mục đích học tập . vậy em xin hỏi em có thể tìm kiếm những thông tin đó ở đâu và em có thể tìm kiếm trên trang web của sở tài nguyên tỉnh Tuyên Quang được không? Vì em có tìm kiếm nhưng không thấy. rất mong sở TNMT giúp đỡ để em có thể có được nhiều thông tin hỗ trợ việc học tập. em xin cảm ơn!
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Để được cung cấp thông tin cần thiết, bạn xin Giấy giới thiệu của nhà Trường và liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố (đối với Bản cam kết Bảo vệ môi trường) hoặc Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (đối với Báo cáo đánh giá tác động môi trường) để xin số liệu phục vụ cho mục đích học tập.
Lên phía trên
đô rác xuống sông có vi phạm luật môi trường hay không
Câu hỏi:
Cho tôi hỏi: Đổ rác xuống sông có vi phạm luật môi trường hay không?
Trả lời:
Nội dung Bạn hỏi Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Câu hỏi bạn nêu chưa được rõ ràng về loại rác thải được thải ra từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt hay hoạt động khác hoặc chất thải chứa yếu tố độc hại, phóng xạ, lây nhiễm, dễ cháy, dễ nổ, gây ăn mòn, gây ngộ độc hoặc có đặc tính nguy hại khác để trả lời cho bạn một cách chính xác về hình thức xử phạt đối với từng hành vi này.

Tuy nhiên, khẳng định một cách chắc chắn rằng việc đổ rác (được thải ra từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt hay hoạt động khác hoặc chất thải chứa yếu tố độc hại, phóng xạ, lây nhiễm, dễ cháy, dễ nổ, gây ăn mòn, gây ngộ độc hoặc có đặc tính nguy hại khác) xuống sông, suối là vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường theo quy định tại Điều 7 “quy định những hành vi bị nghiêm cấm” của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014.

Tùy theo loại rác (chất thải) và khối lượng rác thải đổ ra sông, suối hoặc không đúng nơi quy định thì đều bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 19, 20 và Điều 21 của Nghị định số 179/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Lên phía trên
Liên hệ xin số liệu hỗ trợ làm báo cáo tốt nghiệp
Câu hỏi:
Hiện tại em muốn làm đề tài khóa luận tốt nghiệp liên quan đến một trong 2 mảng vấn đề là: Xử lý nước thải bệnh viện đa khoa Yên Sơn và xử lý nước thải sinh hoạt của thành phố Tuyên Quang.
Vậy anh/chị cho em hỏi để có các thông tin liên quan đến các đặc tính nước thải của bệnh viện và của thành phố thì có thể liên hệ lấy số liệu ở đâu và cần những giấy tờ gì ạ?
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Cơ quan quản lý trực tiếp về vấn đề bản hỏi là: Bệnh viện đa khoa huyện Yên Sơn và Sở Xây dựng. Để được cung cấp thông tin, số liện liên quan bạn xin giấy giới thiệu của nhà Trường và liên hệ trực tiếp với các cơ quan trên.
Lên phía trên
Xin cấp lại cam kết bảo vệ môi trường?
Câu hỏi:
cơ sở em có bản cam kết bảo vệ môi trường rồi. Nay cơ sở em thay đổi quy mô, công suất. Vây cho em hỏi thủ tục xin cấp lại bản cam kết bảo vệ môi trường như thế nào?
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Cơ sở bạn thay đổi quy mô, công suất mà làm gia tăng phạm vi gây tác động hoặc làm gia tăng các tác động xấu đến môi trường; chất thải có thành phần gây ô nhiễm cao hơn so với kết quả tính toán trong cam kết bảo vệ môi trường đã được xác nhận hoặc cơ sở bạn bổ sung những hạng mục đầu tư có quy mô, công xuất tương đương với đối tượng thuộc danh mục phụ lục II (danh mục dự án phải thực hiện đánh giá tác động môi trường) quy định tại Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định về Quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường thì cơ sở phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Nếu cơ sở của bạn có thay đổi quy mô, công xuất nhưng không thuộc đối tượng quy định tại phụ lục II nói trên bạn đăng ký lại bản cam kết bảo vệ môi trường được thực hiện theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ hoặc bạn liên hệ trực tiếp với Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố nơi bạn cư trú để được hướng dẫn cụ thể.
Lên phía trên
Nồng độ mùi ở mức độ nào thì nằm trong phạm vi cho phép ?
Câu hỏi:
Cơ sở xản xuất giày dép của tôi mới dọn về chỗ thuê mới ,vài ngày đầu chưa sắp xếp ổn định nên mùi dung môi có hơi nặng mùi làm 1 nhà bên cạnh lên tiếng ,sau đó tôi đã cố gắng khắc phục nhưng họ gởi đơn lên phường nhờ can thiệp ,trên phường xuống lập biên bản yêu cầu cơ sở phải dời đi,phường nói hễ có đơn gởi lần nữa thì sẽ phạt .
Tôi thắc mắc k lẻ chỉ 1 người gởi đơn kêu khó chịu là cơ sở phải dời đi sao ? Nay tôi muốn nhờ quý cơ quan sở tài nguyên và môi trường hướng dẫn làm thế nào để được cơ quan giám định nồng độ mùi ở mức độ nào nằm trong phạm vi cho phép hoạt động .Vì là nhà thuê dài hạn cho nên tôi muốn có được bản giám định để biết chính xác cơ sở mình thuộc dạng nào mà chấp hành luật bảo vệ môi trường .
Chân thành cảm ơn quý cơ quan .
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo quy định của Luật bảo vệ môi trường năm 2014. Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh trước khi đi vào hoạt động đều phải thực hiện các thủ tục về môi trường như: lập kế hoạch bảo vệ môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường tùy theo quy mô, công xuất và tính chất của dự án và trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh donah phải thực hiện đúng, đầy đủ nội dung yêu cầu về BVMT đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, xác nhận. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố nơi bạn cư trú hoặc chi cục Bảo vệ môi trường để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục về môi trường đối với hoạt động sản xuất giầy của bạn.

- Về nội dung xác định nồng độ mùi bạn liên hệ với các đơn vị có chuyên môn thực hiện đo, đánh giá nồng độ các khí phát tán ra môi trường xung quanh từ hoạt động sản xuất giầy.
Lên phía trên
Bổ sung thêm Danh mục hoá chất trong Bản Cam kết BVMT
Câu hỏi:
Do quá trình sản xuất của công ty có sử dụng thêm nhiều hoá chất mới so với Danh mục hoá chất sử dụng trong Bản Cam kết BVMT đã được UBND huyện phê duyệt. Tôi muốn bổ sung thêm các hoá chất mới vào Bản Cam kết BVMT thì phải làm thế nào? Trình tự thủ tục ra sao? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo Điều 18, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định về Quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường thì Công ty bạn phải lập lại “Bản Cam kết bảo vệ môi trường” hay còn gọi là “Kế hoạch bảo vệ môi trường”. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố nơi bạn cư trú để được hướng dẫn cụ thể.
Lên phía trên
Hàng xóm chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường
Câu hỏi:
Hiện nay tôi đang sinh sống tại tổ 10, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang, nhà kế bên chăn nuôi rất nhiều gà, ngan trước của nhà gây mùi hôi khó chịu tới nhà tôi và các nhà lân cận. Mặc dù đã tham gia góp ý nhiều lần nhưng họ không nghe. Tôi xin hỏi tôi phải trình báo lên cơ quan nào có trách nhiệm xử lý. Và hộ đó có vi phạm vào luật bảo vệ môi trường không?.
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo Khoản 6, Điều 82 của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 quy định đối với hộ gia đình có công trình vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm phải đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Như vậy, việc chăn nuôi gia cầm gây mùi hôi thối, ảnh hưởng tới sinh hoạt của các hộ dân khác là vi phạm Luật Bảo vệ môi trường. Bạn kiến nghị với tổ dân phố và UBND phường Nông Tiến, TP. Tuyên Quang nơi bạn cư trú để có những biện pháp xử lý.
Lên phía trên
thực tập tốt nghiệp
Câu hỏi:
Cho e hỏi báo cáo "Đánh giá tình hình thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang" năm 2011 2012 có chưa ạ. e muốn làm đề tài tốt nghiệp đấy
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Hiện nay, công ty Cổ phần dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang là đơn vị trực tiếp thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Bạn xin giấy giới thiệu của nhà trường và liên hệ trực tiếp với Công ty để xin số liệu phục vụ cho việc làm đề tài tốt nghiệp.
Lên phía trên
thi tuyển công chức
Câu hỏi:
E chào anh chị ạ! E vừa tốt nghiệp trường Đại học tài nguyên và môi trường hà nội khoa môi trường chuyên ngành quản lý môi trường. Anh chị cho e hỏi năm 2014 sở tài nguyên mình có tổ chức thi tuyển công chức ngành môi trường không ạ và nếu có thì gần nhất sẽ thi tuyển vào thời gian nào ạ. e cảm ơn ạ !
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi đề nghị bạn liên lạc trực tiếp với Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường để được giải đáp chi tiết.
Địa chỉ Số 429 Đường Trường Chinh, Phường Ỷ La, Thành phố Tuyên Quang.
ĐT: 0273822863
Lên phía trên
Viên chức
Câu hỏi:
em là sinh viên ngành môi trường, học đại học hệ chinh quy, hiện nay đã học xong và có nguyện vọng nộp hồ sơ vào sở tnmt năm 2014, cho em hỏi vậy năm 2014 sở tnmt có tuyển cán bộ ngành môi trường không? và nếu tuyển thì cần làm những thủ tục gì?
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi đề nghị bạn liên lạc trực tiếp với Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường để được giải đáp chi tiết.
Địa chỉ Số 429 Đường Trường Chinh, Phường Ỷ La, Thành phố Tuyên Quang.
ĐT: 0273822863
Lên phía trên
xét tuyển công nhân viên chức
Câu hỏi:
Tôi vừa tốt nghiệp chuyên nghành kỹ thuật môi trường hệ đại học (kỹ sư môi trường) đang cần tìm công việc phù hợp với chuyên nghành của mình.Vậy cho tôi hỏi Sở Tài Nguyên và Môi Trường mình năm hiện nay có đợt tuyển công nhân viên chức nào không vậy? và nếu có thì thủ tục như thế nào?
Mong nhận được sự giúp đỡ.
Xin trân thành cảm ơn!
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi đề nghị bạn liên lạc trực tiếp với Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường để được giải đáp chi tiết.
Địa chỉ Số 429 Đường Trường Chinh, Phường Ỷ La, Thành phố Tuyên Quang.
ĐT: 0273822863
Lên phía trên
Báo cáo giám sát môi trường
Câu hỏi:
- Đối với các công trình đã có hồ sơ môi trường được duyệt nhưng bị thất lạc thì căn cứ vào đâu để lập Báo cáo giám sát.
- Có quy định nào nói về các công trình bắt buộc phải làm báo cáo giám sát không, cho dù bất kể đã làm Báo cáo ĐGTĐMT, Cam kết,... từ các thời điểm rất lâu rồi.
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

1. Đối với các hồ sơ môi trường đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, xác nhận thì hồ sơ được lưu tại cơ quan có thẩm quyền phê duyệt 01 bản và chủ đầu tư 01 bản. Đơn vị có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan phê duyệt hồ sơ đó để xin số liệu cần thiết.

2. Tại Khoản 2, Điều 16 Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính Phủ quy định trách nhiệm của chủ dự án sau khi báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt: “Lập kế hoạch quản lý môi trường của dự án trên cơ sở chương trình quản lý và giám sát môi trường đã đề xuất trong báo cáo đánh giá tác động môi trường và niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã nơi tham vấn ý kiến trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường”.

Vì vậy, đơn vị không thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 179/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ.
Lên phía trên
Tuyển dụng viên chức năm 2014
Câu hỏi:
Xin hỏi!
Năm 2014,Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Tuyên Quang có tuyển dụng nhân viên vào các bộ phận phòng ban hay không?
Học chuyên ngành kinh tế tài nguyên môi trường có thể được tuyển dụng vào vị trí nào trong Sở?
Nếu có số lượng tuyển dụng thì làm thế nào để có thể được xét, làm hồ sơ như thế nào, nộp về đâu và liên lạc với ai trong việc tuyển dụng ạ
Xin cảm ơn vì đã hồi đáp câu hỏi này.
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi đề nghị bạn liên lạc trực tiếp với Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường để được giải đáp chi tiết.
Địa chỉ Số 429 Đường Trường Chinh, Phường Ỷ La, Thành phố Tuyên Quang.
ĐT: 0273822863
Lên phía trên
chấp hành bảo vệ môi trường đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh
Câu hỏi:
Một cơ sở sản xuất kinh doanh phải thực hiện các thủ tục gi về môi trường?
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 một cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trước khi đi vào hoạt động phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Tuy nhiên câu hỏi của bạn chưa cụ thể, bạn không nói rõ quy mô, công suất hoạt động của cơ sở nên Sở Tài nguyên và Môi trường không thể trả lời đầy đủ cho bạn được. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường. Địa chỉ: Số 429 đường Trường Chinh, phường Ỷ La, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang để được hướng dẫn cụ thể.
Lên phía trên
Tuyển viên chức
Câu hỏi:
Em là sinh viên đại học năm cuôi, nghành khoa học môi trường, cho em hỏi năm 2014 sở có tổ chức thi tuyển cán bộ viên chức không. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi đề nghị bạn liên lạc trực tiếp với Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường để được giải đáp chi tiết.
Địa chỉ Số 429 Đường Trường Chinh, Phường Ỷ La, Thành phố Tuyên Quang.
ĐT: 0273822863
Lên phía trên
hiện trạng môi trường khu vực công ty cổ phần giấy An Hòa
Câu hỏi:
hiện trạng môi trường nước, không khí, chất thải rắn, chất thải nguy hại
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Hằng năm, Công ty cổ phần Giấy An Hòa thực hiện quan trắc môi trường 03 tháng/lần theo nội dung cam kết trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt tại Quyết định số 1719/QĐ-BTNMT ngày 17/11/2015. Để biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường. Địa chỉ: Số 429 đường Trường Chinh, phường Ỷ La, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.
Lên phía trên
thực tập tốt nghiệp tại sở
Câu hỏi:
Em đăng kí về sở tnmt tuyên quang thực tập nhưng em cho em hỏi những đề tài nào mà sở mình có các số liệu và thuận tiện cho quá trình em hoàn thành đề tài. Em chân thành cảm ơn
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi đề nghị bạn liên lạc trực tiếp với Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường để được giải đáp chi tiết.
Địa chỉ Số 429 Đường Trường Chinh, Phường Ỷ La, Thành phố Tuyên Quang.
ĐT: 0273822863
Lên phía trên
Làm thủ tục gì về môi trường trước khi mở xưởng chế biến gỗ
Câu hỏi:
Nguyễn Thị Oanh – Hàm Yên, Tuyên Quang:

Trong thời gian tới tôi dự định mở một xưởng chế biến gỗ. Tôi nghe nói cần phải làm thủ tục gì đó về môi trường trước khi mở xưởng. Xin sở Tài nguyên và Môi trường cho tôi hỏi: Nếu phải làm thủ tục thì có lâu không và làm như thế nào, cơ quan nào giải quyết? Tôi xin cảm ơn.
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2005, loại hình sản xuất, chế biến gỗ chỉ được đi vào hoạt động khi có Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Bản cam kết bảo vệ môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê quyệt.

Vì nội dung câu hỏi của bạn không đề cập cụ thể về quy mô, công suất, công nghệ sản xuất của dự án do vậy chúng tôi chỉ có thể hướng dẫn để bạn xem xét và áp dụng thực hiện:

Danh mục các dự án phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và lập bản cam kết bảo vệ môi trường theo quy định tại Phụ lục II Nghị định số 80/2006/NĐ-CP ngày 09/8/2006 của Chính phủ về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường và Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 21/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2008 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 80/2006/NĐ- CP ngày 09/8/2006 của Chính phủ về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.

Để biết thêm chi tiết đề nghị bạn liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, thành phố nơi bạn triển khai dự án hoặc Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang để được hướng dẫn cụ thể.
Lên phía trên
Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ
Câu hỏi:
Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo hướng dẫn nào của Bộ Tài nguyên và Môi trường? hay Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang?
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang trả lời như sau:

1. Việc phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ đối với hoạt động của tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khai thác và chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh nói riêng, toàn quốc nói chung được thực hiện theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Tài nguyên và Môi trường, không phải theo quy định của Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang.
2. Việc tuân thủ về lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ được thực hiện theo các quy định như sau:
- Theo Điểm c Khoản 1 Điều 23 Luật Bảo vệ môi trường năm 2005, chủ dự án có trách nhiệm thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung bảo vệ môi trường nêu trong báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; theo Khoản 1 Điều 27 Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 thì tổ chức, cá nhân cam kết bảo vệ môi trường có trách nhiệm thực hiện đúng và đầy đủ các nội dung đã ghi trong bản cam kết bảo vệ môi trường.
- Theo Khoản 1 Điều 23 Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ Quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường, chủ dự án có trách nhiệm tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư và giai đoạn thi công xây dựng dự án; quan trắc môi trường theo yêu cầu của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.
- Theo Điểm 5.2 Chương 5 Phụ lục 2.5 về cấu trúc và nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường ban hành kèm theo Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18/07/2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường, chủ dự án phải thực hiện công tác giám sát định kỳ chất thải với tần suất tối thiểu 01lần/03tháng; giám sát môi trường xung quanh với tần suất tổi thiểu 01lần/06tháng.
- Theo Điểm 4.2 Mục IV Phụ lục 5.2 về cấu trúc và nội dung của bản cam kết bảo vệ môi trường đối với dự án đầu tư, chủ dự án phải thực hiện công tác giám sát môi trường định kỳ với tần suất tối thiểu 01lần/06tháng.
Lên phía trên
thanh tra môi trường
Câu hỏi:
em muốn lập 1 bài báo cáo thanh tra 1 công ti nào đó về vấn đề môi trường thì phải làm như thế nào
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
Vì câu hỏi của bạn chưa nêu cụ thể là bạn lập báo cáo thanh tra công ty ở phương diện nào nên chúng tôi đưa ra các trường hợp sau:
  - Ở vị trí là Doanh nghiệp: khi đơn vị bạn được thanh tra, Đoàn thanh tra có trách nhiệm gửi Quyết định thanh tra và Kế hoạch thanh tra (bao gồm cả mẫu báo cáo về các nội dung thanh tra). Bạn thực hiện báo cáo theo mẫu.
- Ở vị trí là thanh tra viên: Bạn phải tuân thủ đúng theo trình tự về hoạt động thanh tra được quy định tại các Điều 23, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31 Mục 1, Chương 3, Nghị định số 86/2011/NĐ-CP ngày 22/9/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thanh tra.
Lên phía trên
Kiểm tra cam kết môi trường
Câu hỏi:
Em muốn hỏi thời gian để kiểm tra định kỳ, đột xuất của các cơ quan chức năng đối với đơn vị đã có cam kết bảo vệ môi trường là bao lâu?
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
Theo khoản 3, Điều 126 Luật Bảo vệ môi trường 2005: “Số lần kiểm tra, thanh tra về bảo vệ môi trường nhiều nhất là hai lần trong năm đối với một cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, trừ trường hợp cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đó bị tố cáo là đã vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường”.
  Như vậy, việc kiểm tra, thanh tra định kỳ của các cơ quan chức năng về bảo vệ môi trường đối với đơn vị là tối đa 2 lần/năm. Việc kiểm tra, thanh tra đột xuất đơn vị khi có tố cáo vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường thì không quy định số lần/năm.
Lên phía trên
Mức phạt hành chính trong vi phạm ô nhiễm không khí
Câu hỏi:
Trong Nghị định 117/2009/NĐ-CP về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. trong đó
Điều 11: Vi phạm về thải khí, bụi có ghi các mức phạt đối với các hành vi gây ô nhiễm theo lưu lượng và mức vượt quá giới hạn cho phép đối với TCVN và QCVN.
Tôi muốn hỏi dựa vào đâu để có khung hình phạt trên? quy luật để xây dựng được khung hình phạt đó là gì? (quy đổi như thế nào để có thể dễ dàng tính được mức phạt mà mình sẽ phải nộp nếu gây ô nhiễm).
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
Ngày 14/11/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 179/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường thay thế Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31/12/2009 về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Dựa vào mức độ gây ô nhiễm môi trường (nồng độ của các chất gây ô nhiễm và lưu lượng dòng thải). Chính phủ quy định áp dụng khung hình phạt cho từng loại hình sản xuất.
Lên phía trên
sản xuất tinh bột sắn
Câu hỏi:
gia đình tôi dự định làm khu chế biến tinh bột sắn trên mảnh đất của gia đình.Quý cơ quan cho tôi hỏi gia đình tôi phải làm thủ tục gì để được phép sản xuất mặt hàng nói trên?
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
Để sử dụng mảnh đất của gia đình bạn cho mục đích xây dựng khu chế biến tinh bột sắn (mục đích sản xuất kinh doanh), hộ gia đình bạn phải làm các thủ tục sau:
- Liên hệ với UBND cấp huyện để đăng ký Giấy phép sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật.
- Thực hiện các thủ tục về bảo vệ môi trường (tùy thuộc vào quy mô, công suất của hoạt động sản xuất, kinh doanh, chủ dự án phải lập bản cam kết bảo vệ môi trường (quy mô nhỏ) hoặc Báo cáo đánh giá tác động môi trường (quy mô, công suất lớn theo quy định tại Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ Quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường).
- Thực hiện các thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai (nếu thửa đất gia đình bạn đang sử dụng không phải là đất cơ sở sản xuất kinh doanh).
Các thủ tục về chuyển mục đích sử dụng đất và bảo vệ môi trường, gia đình bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc thông qua bộ phận làm việc theo cơ chế một cửa của UBND huyện để được hướng dẫn cụ thể.
Lên phía trên
Trạm bơm nước thải và trạm xử lý nước thải của thành phố.
Câu hỏi:
Em xin phép được hỏi thành phố của mình hiện nay đã có trạm bơm nước thải và trạm xử lý nước thải chưa ạ?. các trạm đó nằm ở chỗ nào ạ?
Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi, Sở TN&MT trả lời như sau:

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang chỉ có các hệ thống công trình xử lý nước thải riêng lẻ của từng đơn vị, doanh nghiệp; chưa có trạm bơm nước thải và trạm xử lý nước thải tập trung nào.
Lên phía trên
Tìm kiếm thông tin
Câu hỏi:
Gợi ý cho em chủ đề thống kê môi trường và cho em địa chỉ số liệu thống kê môi trường mà đang nóng và gây chấn động hiện nay trên địa bàn tỉnh được không ạ?
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Để có số liệu thống kê môi trường bạn liên hệ trực tiếp với Cục thống kê tỉnh để có số liệu chi tiết.
Lên phía trên
CÁCH XỬ LÝ RÁC THẢI XUNG QUANH KHU VỰC E Ở
Câu hỏi:
CHO EM HỎI RÁC THẢI XỬ DỤNG BAN NGÀY CÓ ĐƯỢC ĐEM RA VỈA HÈ ĐỔ HAY KHÔNG.....CHỨ NGÀY NÀO DÃY PHÒNG TRỌ KẾ BÊN EM Ở LÚC NÀO CŨNG ĐEM RÁC RA BỎ TRUÓC NHÀ LÀM GIÓ BAY QUA NHÀ EM ..MÙI HÔI THỐI BỐC LÊN CHỊU KHÔNG NỖI ...EM NHĂCC1 HOÀI MÀ NGƯỜI TA VẪN CHỨNG NÀO TẬT NẤY ,...GIỜ E MUỐN KIẾN NGHỊ LÊN THÌ PHẢI LIÊN HỆ Ở ĐÂU Ạ.
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
Theo Khoản 1, Điều 52 Luật Bảo vệ môi trường quy định về bảo vệ môi trường nơi công cộng như sau: “Tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân có trách nhiệm thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh ở nơi công cộng; đổ, bỏ rác vào thùng chứa rác công cộng hoặc đúng nơi quy định tập trung rác thải; không để vật nuôi gây mất vệ sinh nơi công cộng”.
          Như vậy, hành vi đổ rác thải ra vỉa hè là vi phạm Luật Bảo vệ môi trường. Bạn có thể kiến nghị với tổ dân phố, thôn, xóm nơi bạn sinh sống để có những biện pháp xử lý.
Lên phía trên
Ô nhiễm môi trường nhà máy cảng an hòa
Câu hỏi:
Thưa sở tài nguyên và môi trường tuyên quang: thời gian gàn đây tình hình ô nhiễm môi trường không khí tại nhà máy cảng an hòa vẫn gây nhức nhối trong nhân dân,tuy đã được sở tài nguyên giải thích thỏa đáng và hứa sẽ giải quyết triệt để nhưng theo phản ánh của người dân dọc vùng sông lô, tình hình ô nhiêm không hề thuyên giảm, thậm chí còn nặng nề hơn trước. vậy xin hỏi sở tnmt bao giờ tình trạng này mới chấm dứt?
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

  Việc phát tán mùi khó chịu ra môi trường xung quanh của Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa là do các công trình xử lý môi trường của Nhà máy chưa được vận hành đồng bộ. Hiện tại, Công ty cổ phần giấy An Hòa đã thuê nhà thầu Higard Malaysia và đang thực hiện thi công xây dựng, lắp đặt các thiết bị bổ sung của hệ thống xử lý nước thải. Sau khi Công ty xây dựng, lắp đặt xong các công trình xử lý môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ báo cáo và đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành quan trắc, kiểm định các công trình xử lý môi trường của Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa.
Lên phía trên
Báo cáo giám sát môi trường định kỳ
Câu hỏi:
Khi đơn vị Tôi lập báo cáo giám sát môi trường, nộp về phòng tài nguyên môi trường để báo cáo thì có cần phải xin xác nhận không? hay chỉ nộp trình lên là xong. Xin cảm ơn!!!
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo mục 5.2 Chương 5, Thông tư 26/2011/TT-BTNMT ngày 18/7/2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường thì việc giám sát môi trường xung quanh phải được thực hiện với tần suất tối thiểu 06 tháng/lần. Đơn vị bạn có thể nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện về Sở Tài nguyên và Môi trường 01 bản, phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố nơi có dự án 01 bản và không phải xin xác nhận.
Lên phía trên
Đổ rác thải ra ven đường
Câu hỏi:
Hoàng Hà - TX Tuyen Quang:

Tôi thấy có nhiều nơi ở thị xã đổ rác thải ra ven đường thành những bãi rác rất lớn để chờ xe chở rác tới. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ có một chuyến xe vào buổi tối hoặc chiều muộn để hót rác. Trong cả ngày thì lượng rác rất nhiều và bốc mùi khó chịu. Vừa ô nhiễm môi trường, vừa làm mất mỹ quan đường phố. Liệu tình trạng này có thể chấm rứt không? và cơ quan nào chịu trách nhiệm? Xin quý sở trả lời giúp.
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời ban như sau:

Trong địa bàn thị xã Tuyên Quang đã quy định các điểm chứa rác tạm thời (chân rác), Uỷ ban nhân dân thị xã Tuyên Quang giao cho Công ty quản lý và phát triển đô thị thực hiện việc thu gom và vận chuyển rác từ các đường phố, khu dân cư đến chân rác tập trung và từ chân rác đến khu bãi rác tập trung bằng các phương tiện xe đẩy và xe ô tô. Việc vận chuyển rác chủ yếu được thực hiện vào buổi sáng sớm và buổi tối. Việc để rác tồn đọng trong ngày ở các chân rác gây ô nhiễm môi trường như bạn phản ánh chủ yếu do nguyên nhân sau:

- Ý thức thu gom, tập kết rác của các tổ chưc, cá nhân đến chân rác không đúng thời điểm thu gom chuyển đi theo quy định.

- Ý thức của tổ chức, cá nhân đỗ rác không đúng những vị trí chân rác đã quy định nên đơn vị thu gom rác không kịp thời thu gom vận chuyển.

Những vấn đề trên hoàn toàn có thể khắc phục được nếu trách nhiệm của Công ty quản lý và phát triển đô thị thương xuyên kiểm tra đôn đốc, xử lý nghiên những đối tượng vi phạm; các tổ chức, cá nhân có ý thức chấp hành việc đỗ rác đúng theo quy định.
Lên phía trên
Làm thế nào để xác định được cơ sở bị ô nhiễm môi trường?
Câu hỏi:
Trần Phương Thanh - Tuyên Quang:

Làm thế nào để xác định được cơ sở bị ô nhiễm môi trường?
Trả lời:
Về nội dung bạn hỏi Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:

Tại Điều 92, Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 quy định:

- Môi trường bị ô nhiễm trong trường hợp hàm lượng một hoặc nhiều chất gây ô nhiễm vượt quá tiêu chuẩn về chất lượng môi trường.

- Môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng khi hàm lượng của một hoặc nhiều hoá chất, kim loại nặng vượt quá tiêu chuẩn về chất lượng môi trường từ 3 lần trở lên hoặc hàm lượng của một hoặc nhiều chất gây ô nhiễm khác vượt quá tiêu chuẩn về chất lượng môi trường từ 5 lần trở lên.

- Môi trường bị ô nhiễm đặc biệt nghiêm trọng khi hàm lượng của một hoặc nhiều hoá chất, kim loại nặng vượt quá tiêu chuẩn về chất lượng môi trường từ 5 lần trở lên hoặc hàm lượng của một hoặc nhiều chất gây ô nhiễm khác vượt quá tiêu chuẩn về chất lượng môi trường từ 10 lần trở lên.

Cụ thể các tiêu chí phân loại cơ sở gây ô nhiễm môi trường đề nghị bạn tham khảo tại Thông tư số 07/2007/TT-BTNMT ngày 03/7/2007 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn phân loại và quyết định danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường cần phải xử lý.
Lên phía trên
Tại sao dọc lưu vực sông lô ban đêm có mùi thối rất khó ngửi
Câu hỏi:
Từ khi, nhà máy bột giấy An Hòa đi vào sử dụng một thời gian ban đêm dọc lưu vực sông lô có mùi thối rất khó ngửi.Cứ khoảng 12h đêm cho đến sáng một mùi nồng nặc, hôi thối bốc lên dọc bờ sông Lô. Dân cư hai bên bờ sông đến hết địa phận tỉnh Tuyên Quang giáp tỉnh Phú Thọ đều thấy bất bình về vấn đề này. Đề nghị Sở tài nguyên môi trường Tỉnh Tuyên Quang kiểm tra, giám sát để chấm dứt tình trạng này
Trả lời:

Vấn đề này, Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời độc giả như sau:

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo vệ môi trường, hàng năm, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy sản xuất trên địa bàn tỉnh. Qua quá trình kiểm tra, khảo sát thực tế và kết quả đo quan trắc môi trường tại các nhà máy cho thấy, việc phát sinh mùi khó chịu tại khu vực như phản ánh của độc giả là có thực. Nguyên nhân gây phát sinh mùi là do Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa trong quá trình sản xuất, các thiết bị chưa vận hành đồng bộ nên hiệu quả xử lý chưa đáp ứng yêu cầu, làm phát tán khí thải (chủ yếu là các khí: NO2, NO, H2S, CO, CO2, SO2) gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng cục bộ đến các hộ dân xung quanh và vùng lân cận.

Hàng tháng, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Trung tâm quan trắc và bảo vệ môi trường tiến hành quan trắc, lấy mẫu để phân tích, đánh giá chất lượng môi trường khu vực Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều văn bản yêu cầu Công ty cổ phần giấy An Hòa thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường đối với hoạt động sản xuất của Nhà máy (văn bản số: 784/TNMT-CCBVMT ngày 10/10/2011; 852/TNMT-CCBVMT ngày 03/11/2011; 46/TNMT-CCBVMT ngày 07/02/2012). Đồng thời Sở cũng đã có văn bản số 509/TNMT-CCBVMT ngày 04/7/2012 báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường của Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa; văn bản số 877/TNMT-CCBVMT ngày 12/11/2012 báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về hoạt động xả nước thải của nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa; văn bản số 948/TNMT-CCBVMT ngày 04/12/2012 báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường về hoạt động xả nước thải của Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa và đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Tổng cục môi trường sớm tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả xử lý nước thải của Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa theo đúng quy định của Luật bảo vệ môi trường.

Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát đối với hoạt động sản xuất của Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa, đồng thời phối hợp với Tổng cục môi trường tiến hành thanh tra, kiểm tra xử lý theo quy định.
Lên phía trên
Muốn tìm nơi thực tập
Câu hỏi:
cho em hỏi ở sở tnmt tuyên quang có nhận sv năm cuối về thực tập không ngành công nghệ kỹ thuật môi trường?
Trả lời:

Vấn đề này, Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời bạn như sau:

Hàng năm, Sở Tài nguyên và Môi trường đều tiếp nhận sinh viên năm cuối có chuyên ngành học về lĩnh vực tài nguyên và môi trường về thực tập tại Sở.

Điều kiện để được tiếp nhận thực tập:

- Giấy giới thiệu sinh viên thực tập;

- Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh;

- Trong quá trình thực tập, phải chấp hành đúng nội quy, quy chế làm việc của cơ quan.

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện trên, Sở Tài nguyên và Môi trường rất hoan nghênh và tạo điều kiện tốt nhất để bạn được thực tập tại Sở.
Lên phía trên
nội dung trong thông tư 34/2012/TTLT-BCT_BTNMT
Câu hỏi:
Theo mục 2 điều 16 của thông tư quy định :"Đối với các thương nhân đã được cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại Thông tư liên tịch số 02/2007/TTLT-BCT-BTNMT ngày 30 tháng 8 năm 2007 của Bộ Công Thương - Bộ Tài nguyên và Môi trường, được phép tiếp tục nhập khẩu phế liệu theo quy định trong thời hạn Giấy chứng nhận còn hiệu lực thực hiện. Sau thời điểm hết hiệu lực của Giấy chứng nhận đã được cấp, thương nhân chỉ được phép nhập khẩu khi được cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại Thông tư này."
Vậy xin hỏi mục trên được thực hiện cho những thương nhân nào? Còn những thương nhân nhập phân phối trước đây không trực tiếp SX nhưng giấy phép vẫn còn hiệu lực thì có được áp dụng vào mục trên không? Xin trả lời
Xin trân thành cảm ơn!
Trả lời:

Vấn đề ông hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
Ngày 15/11/2012, Liên Bộ Công thương - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư liên tịch số 34/2012/TTLT-BCT-BTNMT hướng dẫn về điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2013 và thay thế cho Thông tư liên tịch số 02/2007/TTLT-BCT-BTNMT ngày 30/8/2007 của Bộ Công Thương - Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thực hiện Điều 43 Luật Bảo vệ môi trường về tiêu chuẩn, điều kiện kinh doanh nhập khẩu phế liệu.
Những thương nhân thực hiện theo Mục 2 Điều 16 của Thông tư liên tịch số 34/2012/TTLT-BCT-BTNMT "Đối với các thương nhân đã được cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại Thông tư liên tịch số 02/2007/TTLT-BCT-BTNMT ngày 30 tháng 8 năm 2007 của Bộ Công Thương - Bộ Tài nguyên và Môi trường, được phép tiếp tục nhập khẩu phế liệu theo quy định trong thời hạn Giấy chứng nhận còn hiệu lực thực hiện. Sau thời điểm hết hiệu lực của Giấy chứng nhận đã được cấp, thương nhân chỉ được phép nhập khẩu khi được cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại Thông tư này." bao gồm các đối tượng thương nhân sau:
- Thương nhân có cơ sở sản xuất trực tiếp sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất, tái chế.
- Thương nhân nhập khẩu uỷ thác phế liệu cho thương nhân trực tiếp sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, tái chế.
- Thương nhân nhập khẩu phế liệu để phân phối cho thương nhân trực tiếp sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, tái chế.
Đối với thương nhân nhập khẩu phế liệu để phân phối theo quy định tại Thông tư liên tịch số 02/2007/TTLT-BCT-BTNMT ngày 30 tháng 8 năm 2007 khi giấy phép vẫn còn hiệu lực: Vẫn được áp dụng cho đến thời hạn Giấy chứng nhận hết hiệu lực (Quy định tại Mục 2 Điều 16 của Thông tư liên tịch số 34/2012/TTLT-BCT-BTNMT ngày 15/11/2012).
Lên phía trên
về việc báo cáo giám sát môi trường
Câu hỏi:
Xin cho hỏi về việc báo cáo giám sát môi trường thực hiện tối thiểu 6tháng/lần theo nghị định số 29/2011/NĐ-CP có bắt buộc doanh nghiệp phải thuê tư vấn bên ngoài thực hiện không? Tự bản thân doanh nghiệp có thể thực hiện bản báo cáo giám môi trường không? Nếu được thì doanh nghiệp cần phải đám ứng những điều kiện nào (theo luật, thông tư nào)? Mong được nhận câu trả lời của quý Sở và nếu được xin quý Sở trích dẫn các văn bản luật hướng dẫn. Chân thành cảm ơn
Trả lời:
Vấn đề bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo mục 5.2 Chương 5, Thông tư 26/2011/TT-BTNMT ngày 18/7/2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường thì việc giám sát môi trường xung quanh phải được thực hiện với tần suất tối thiểu 06 tháng/lần.
 
Việc lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ (tổng hợp kết quả đo quan trắc, giám sát môi trường) đơn vị có thể tự thực hiện hoặc thuê đơn vị tư vấn. Tuy nhiên, các đơn vị chỉ được thực hiện đo quan trắc môi trường khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động quan trắc môi trường theo quy định tại Nghị định số 27/2013/NĐ-CP ngày 29/3/2013 của Chính phủ.
Lên phía trên
tuyen cong nhan vien chuc
Câu hỏi:
E hoc cong nghe ky thuat moi truong he cao dang nam 2013 em sap ra truong va muon xin so tnmt tuyen quang lamviệc nhung em khtong biet la trong nam 2013nay tinh minh tuyen vao bao gio va nop ho do nhu the nao
Trả lời:
Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
- Về Công chức: Năm 2013, Sở Tài nguyên Môi trường không thi tuyển công chức, mà chỉ tiến hành xét, đề nghị UBND tỉnh chuyển loại viên chức có trình độ chuyên môn giỏi đang làm việc tại các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở sang công chức phù hợp với vị trí trí việc làm của công chức cần tuyển.
- Về Viên chức: Hiện nay, biên chế viên chức được UBND tỉnh giao tại các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở đã đủ chỉ tiêu. Năm 2013, Sở Tài nguyên Môi trường không tiến hành thi tuyển viên chức.
 

Lịch công tác

Lịch công tác

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính
Danh mục lưu trữ

Thông tin dịch vụ

Tiếp cận thông tin
PHẦN MỀM ỨNG DỤNG
Cấp GCN QSD đất lần đầu trên địa bàn tỉnh
Góp ý dự thảo văn bản
Kế hoạch thanh tra về Tài nguyên và Môi trường
Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch" và "Sáng tác biểu trưng, khẩu hiệu du lịch" tỉnh Tuyên Quang
Thống kê ngành Tài nguyên và Môi trường
Danh sách tài khoản PMQLVB
Dịch vụ hành chính công trực tuyến
Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Tuyên Quang
Phần mềm quản lý văn bản
Thông báo huỷ giấy chứng nhận
Hộp thư điện tử
Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang
Công báo Tuyên Quang
Giá đất
Thủ tục Hành chính
Giao lưu trực tuyến
Quy hoạch các lĩnh vực ngành Tài nguyên và môi trường

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da